ไฟไหม้โรงพยาบาลทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ คนชราดับ 21 ราย บาดเจ็บ 7 คน

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักคนชราทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย บาดเจ็บอีก 7 คน คาดยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.27 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 3 ชั้น ซึ่งเป็นที่พักคนชราในเมืองทางใต้ของเกาหลีใต้  ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณชั้น 2 ของอาคาร และลุกลามไปทั่วทั้งชั้น เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 7 คน ทำให้เจ้าหน้าที่เกรงว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นจากเดิม

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า เพลิงได้ลุกลามเป็นเวลานานกว่า 30 นาทีก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้

ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่พักอยู่ในอาคารดังกล่าว เป็นผู้ป่วยสูงอายุที่มีอายุระหว่าง 70-80 ปี ซึ่งเข้าพักรักษาตัวด้วยอาการอัลไซเมอร์ ทำให้ต้องถูกผูกติดกับเตียงกันผู้ป่วยเดินหลงหายไป จึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากในเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านหัวหน้าพยาบาลผู้ดูแลได้ออกมากล่าวขอโทษ และให้คำมั่นจะช่วยเหลือทุกอย่างตามความสามารถอย่างดีที่สุด

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. คนร้ายลอบบึ้มทหาร จ.ยะลา บาดเจ็บ 5 นาย วันนี้ (5 ส.ค.56) เมื่อเวลาเวลา 08.45 น. ศูนย์ฯ 191 ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มคนร้ายผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารชุดรักษาความปลอดภัยครู บริเวณบ้านลำดา...
  2. A380 การบินไทยไปฮ่องกง ตกหลุมอากาศ บาดเจ็บ 30 คน   เมื่อเวลา 10.00 น. เครื่องบินไทย ของสายการบินไทยเที่ยวบิน TG600 A380 สุวรรณภูมิ-ฮ่องกง ตกหลุมอากาศ...
  3. ‘อันวาร์’ บาดเจ็บ อันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านมาเลเซีย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการโดนแก๊สน้ำตาและหกล้ม ในจังหวะที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ นายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านมาเลเซีย ซึ่งเข้าร่วมการชุมนุมด้วย ให้สัมภาษณ์เนชั่นทีวี...
  4. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  5. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของตุรกี 7.2 ริคเตอร์ บาดเจ็บ 50 ราย (Reuters 23/10/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณเมืองแวนทางฝั่งตอนใต้ของประเทศตุรกี วัดระดับความรุนแรงได้ 7.2 ริคเตอร์ มีรายงานว่าสิ่งก่อสร้างถล่มลงมาและมีผู้บาดเจ็บ 50 ราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้วัดระดับความลึกได้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top