ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26  พฤษภาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

โปรดเกล้าฯวันนี้ “ประยุทธ์” เป็นหัวหน้าคสช.

ยึด 2 อนุสาวรีย์แหล่งชุมนุมการเมือง

เชิญชาวนารับเงิน “จำนำข้าว”

มติชน

โปรดเกล้าฯหัวหน้าคสช.ประยุทธ์รับบรมราชโองการวันนี้

บิ๊กตู่หัวโต๊ะถกเศรษฐกิจเร่ง 5 เรื่อง

เลิกซ้อมรบ – งดเชิญดูงานมะกันเข้ม

ข่าวสด

รับราชโองการประยุทธ์เป็นหัวหน้าคสช.

สหรัฐจี้ทหารอีกเลิกกักตัว!

“บิ๊กอู๋” อำลาตำรวจ – ยันไม่เสียใจ

เดลินิวส์               

โปรดเกล้าฯ “ประยุทธ์” หน.คสช.

ชาวนารับเงินจำนำข้าว

แสดงพลังต่อต้านยึดอำนาจ

กรุงเทพธุรกิจ

เปิดโรดแมพ 3 ช่วงสู่เลือกตั้ง

คสช.แจงย้าย “บิ๊กขรก.”

โพสต์ทูเดย์

คสช.กู้ชีพศก.

ชงเช็กบิลโกงข้าว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

แบบอย่าง “เผด็จการสร้างชาติ”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สิ้นสุดชั่วคราว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ)

ก้าวต่อไปและปลายทาง?

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ) 

กูรูแนะเคล็ดวิชาฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ อยู่อย่างไทยอย่างไรให้รอด

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย จำลอง ดอกปิก  (มติชนรายวัน)  

“ผู้นำ” กับ “ผู้ช่วย”  วันที่  26/05/2014

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่ 26/05/2014

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้ (บางกอกทูเดย์)  

คนสองซิม  วันที่   23/05/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ต้องเร่งกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26  พฤษภาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

โปรดเกล้าฯวันนี้ “ประยุทธ์” เป็นหัวหน้าคสช.

พล.ท.ภาณุวัชร  นาควงษ์  ผู้ช่วยเลขาธิการทหารบกฝ่ายกิจการพลเรือน กล่าวว่า ในวันที่ 26 พ.ค. เวลา 10.49 น. พล.อ.ประยุทธ์  ในฐานะหัวหน้า คสช. จะรับสนองพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้เป็นหัวหน้าคณะ คสช. จากนั้นจะมีธรรมนูญปกครองชั่วคราวและแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีเพื่อบริหารประเทศ โดยจะมีสภานิติบัญญัติและสภาปฏิรูปต่อไปรายละเอียด พล.อ.ประยุทธ์จะแถลงต่อสื่อมวลชนหลังรับสนองพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าว กล่าวว่า ในช่วงเวลา 10.00-11.00 น. ที่ห้องรับรองชั้น 2 กองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จะรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคสช.นั้น พล.อ.ธนะศักดิ์ พล.ร.อ.ณรงค์ พล.อ.อ.ประจิน และพล.ต.อ.อดุลย์ รองหัวหน้าคสช. เข้าร่วมพิธีด้วย   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ยึด 2 อนุสาวรีย์แหล่งชุมนุมการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ค.57  กลุ่มต่อต้านการทำรัฐประหารที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจากทั่วสารทิศ ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมเพื่อแสดงสัญลักษณ์ไม่เห็นด้วยกับรัฐประหาร มีการชูป้ายข้อความ “ประยุทธ์เผด็จการออกไป” และถือป้ายขนาดใหญ่มีข้อความว่า “เราต้องการรัฐบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย”  เดินรณรงค์รอบพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อเรียกร้องให้ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐประหารออกมาร่วมชุมนุมต่อต้าน ทั้งนี้ระหว่างการชุมนุมได้มีตัวแทนปราศรัยผ่านเครื่องเสียงขนาดเล็กโจมตี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช.และกลุ่มบุคคลที่ทำรัฐประหารอย่างต่อเนื่อง โดยมีการส่งเสียงร้องตะโกนพร้อมกันว่า “เลือกตั้งๆ” อย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารที่ทำหน้าที่ดูแลพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ คอยสังเกตการณ์อยู่ห่างๆเพื่อลดการเผชิญหน้า มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้เท่านั้น แต่มวลชนมีจำนวนมากจนต้องปิดจราจรบริเวณดังกล่าวไปโดยปริยาย สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มสนับสนุนกองทัพนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน หลังจากที่ได้เดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1รอ.) แล้วประชาชนกลุ่ม Love Army ได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณร้านแมคโดนัลด์ และได้พากันโบกมือให้กำลังใจระหว่างที่รถทหารวิ่งผ่าน กระทั่งเวลา 17.00 น. พากันเดินข้ามถนนไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อร่วมทำกิจกรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 26/05/2014

เชิญชาวนารับเงิน “จำนำข้าว”

นายธวัชชัย  ยงกิตติกุล  เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย  กล่าวว่า  มีเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องเร่งดำเนินการเพื่อดูแลเศรษฐกิจใน 3 เรื่อง คือ1.การดูแลการรับจำนำข้าวให้เร่งจ่ายเงินให้เร่งจ่ายเงินให้กับชาวนาโดยเร็วที่สุด 2.เรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณ  โดยในปีงบประมาณ 2557 ให้เร่งรัดการเบิกจ่ายให้เร็วขึ้น เพื่อให้มีเงินออกไปในระบบเศรษฐกิจโดยเร็วในขณะที่งบประมาณปี 2558 ซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดทำ ให้เร่งรัดการดำเนินการให้เสร็จสิ้นทันปีงบประมาณ และสามารถที่จะนำมาใช้ได้ทันในวันที่ 1 ต.ค.2557 และ 3.การดูแลฟื้นฟูเศรษฐกิจในภาพรวมรวมทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งนี้ในส่วนของมาตรการการรับมือการเปิดทำการของตลาดเงินตลาดทุนในวันจันทร์ที่ 26 พ.ค. นี้ ในส่วนของตลาดทุนนั้น มองว่ามาถึงขณะนี้คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะในส่วนนักลงทุนระยะสั้นได้ขายหุ้นออกไปเพื่อลดความเสี่ยงแล้ว ในขณะที่นักลงทุนระยะยาว ซึ่งยังมีหุ้นอยู่ในมือนั้น จะติดตามสถานการณ์และดูแลอย่างใกล้ชิด เชื่อว่าในระยะยาวจะดีขึ้น ในส่วนของตลาดเงินการรับมือเชื่อว่า ธปท.ได้เตรียมมาตรการการรับมือความผันผวนของตลาดเงินไว้แล้ว จึงไม่น่าเป็นห่วง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 26/05/2014

บิ๊กตู่หัวโต๊ะถกเศรษฐกิจเร่ง 5 เรื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 25 พ.ค.  ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม เรื่องการกำหนดแนวทางการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ โดยเชิญผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ติดตาม หน่วยงานละ 1 คนทยอยเดินทางเข้าร่วมประชุมเพื่อกำหนดแนวทางดำเนินงานด้านเศรษฐกิจ  ขณะที่ผู้สื่อข่าวที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ คสช.จัดเตรียมสถานที่ใช้อยู่ภายในอาคารกำลังเอก ไม่อนุญาตให้เข้าทำข่าวการประชุมแต่อย่างใด ทั้งนี้การประชุมสิ้นสุดลงเมื่อเวลา 12.30 น. ทั้งนี้ ที่ประชุมดำเนินการเร่งด่วน 5 เรื่อง คือ 1. การจ่ายเงินจำนำข้าวที่ค้างอยู่ 2.การขอใบอนุญาตตั้งโรงงานอุตสาหกรรมที่ล่าช้า 3. งบลงทุนปี 2557 ที่ค้างอยู่ประมาณ 7 พันล้านบาท 4.การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นและ 5.จัดทำงบประมาณปี 2558 ให้เสร็จทันในเดือนกันยายนนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 26/05/2014

เลิกซ้อมรบ – งดเชิญดูงานมะกันเข้ม

นางมารี  ฮาร์ฟ  รองโฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกา  กล่าวว่า นอกเหนือจากการระงับเงินช่วยเหลือต่างประเทศ  แก่ประเทศไทยก่อนหน้านี้แล้ว กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ได้ประกาศยกเลิกการฝึกร่วม “กะรัต”  ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการฝึก  รวมถึงโครงการแลกเปลี่ยนสำหรับเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสบางโครงการ อีกทั้งยกเลิกโครงการฝึกอบรมการใช้อาวุธปืนแก่ตำรวจไทยซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนการเงินโดยรัฐบาลสหรัฐ  และมีกำหนดเริ่มการอบรมในวันที่ 26 พ.ค. ตลอดจนยกเลิกการเดินทางศึกษาดูงาน ณ สหรัฐอเมริกา ที่รัฐบาลสหรัฐ สนับสนุนค่าใช้จ่าย สำหรับตำรวจอาวุโสของไทยหลายคนในช่วงเดือน มิ.ย. ซึ่งรวมถึงการเยี่ยมชมสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (เอฟบีโอ) และการพบปะกับเจ้าหน้าที่อาวุโลฝ่ายการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 26/05/2014

สหรัฐจี้ทหารอีกเลิกกักตัว!

น.ส.มารี ฮาร์ฟ โฆษกกระ ทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา  กล่าวว่า สหรัฐมีความกังวลยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการดำเนินการต่างๆ ของกองทัพไทยเพียงไม่กี่วันหลังประกาศรัฐประหาร ไม่ว่าประกาศยุบรัฐสภา ควบคุมตัวบุคคล สั่งให้นักวิชาการและผู้สื่อข่าวบางคนเข้ารายงานตัว และยังคงจำกัดเสรีภาพของสื่อมวลชน สหรัฐขอเรียกร้องอีกครั้งให้กองทัพไทยปล่อยตัวบุคคลต่างๆ ที่ถูกควบคุมตัวด้วยเหตุผลทางการเมือง ยุติข้อจำกัดต่อสื่อมวลชน และดำเนินการเพื่อให้ประเทศ ไทยกลับมามีการบริหารแผ่นดินโดยพลเรือนและกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 26/05/2014

“บิ๊กอู๋” อำลาตำรวจ – ยันไม่เสียใจ

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รองผบ.ตร. รักษาราชการแทนผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และหัวหน้าคสช. มีคำสั่งให้พล.ต.อ.อดุลย์ ไปปฏิบัติราชการที่สำนัก นายกฯ และตั้งพล.ต.อ.วัชรพล รักษาราชการผบ.ตร.ว่า คสช.ยังไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ ตำรวจมีหน้าที่สนับสนุนทหารในการดูแลความสงบเรียบร้อย ทำหน้าที่ตำรวจตามที่พล.ต.อ.อดุลย์ กำชับสั่งการไว้ ทุกอย่างเดินไปตามปกติ ตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชนในพื้นที่และให้ความเป็นธรรม ทั้งนี้ได้คุยกับพล.ต.อ.อดุลย์แล้ว ตร.ก็สนับสนุนในงานฝ่ายกิจการพิเศษ คสช.ที่พล.ต.อ.อดุลย์ รองหัวหน้าคสช.กำกับอยู่  เมื่อถามถึงกรณีมีคำสั่งโยกย้ายด่วน 8 ผบช.หน่วยหลัก พล.ต.อ.วัชรพล  กล่าวว่า ในการปฏิบัติงานมีการสับเปลี่ยนกำลังกันบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับภารกิจที่เกี่ยวข้อง ทุกคนไม่ได้บกพร่องอะไร การย้ายเป็นการมาช่วยราชการชั่วคราว และปรับคนลงไปทดแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 25 พ.ค.  พล.ต.อ.อดุลย์ส่งเอกสารอำลาผู้ใต้บังคับบัญชา หลังถูกคสช. สั่งย้ายออกจากตำแหน่ง โดยมีเนื้อหาว่า เรียนพี่เพื่อนน้องตำรวจที่รักทุกท่าน ผมคงไม่มีโอกาสได้พบทุกท่านหรืออำลาหน่วยที่ผมรักได้อีก เพราะคำสั่งให้ขาดจากสังกัดวันนี้ พรุ่งนี้ต้องเดินทางไปรายงานตัว 09.00 น. ผมยินดีและไม่เสียใจ เพราะได้ทำอะไรเพื่อหน่วยเพื่อส่วนรวมมามากแล้ว ฝากเรื่องเดียวครับช่วยกันรักษาสิ่งดีๆ ของหน่วยไว้ให้นานเท่าที่จะทำมันได้นะครับ
ผมจะลาพักร้อนและงดใช้โทรศัพท์ชั่วคราว ทุกท่านมีเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับผม ขอให้ติดต่อนายตำรวจติดตามครับ ขอบคุณมากครับสำหรับไมตรีและความร่วมมือที่มีให้กันมาอย่างดีโดยตลอดเกือบสองปี จากผบ.ตร.ครับ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 26/05/2014

ชาวนารับเงินจำนำข้าว

พ.อ.ณัฐวัฒน์  จันทร์เจริญ  รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผลการประชุมระหว่าง คสช.  กับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจและภาคเอกชน ว่า  ที่ประชุมได้กำหนดกรอบการปฏิบัติงานด้านเศรษฐกิจโดยเฉพาะโครงการเร่งด่วน คือการจ่ายเงินให้ชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งค้างจ่ายอยู่ประมาณ 9.2  หมื่นล้านบาท และมีชาวนาได้รับความเดือดร้อนกว่า 8 แสนรายโดยแนวทางการแก้ไขปัญหา จะใช้เงินจากสภาพคล่องของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)  จำนวน 4 หมื่นล้านบาท  จ่ายให้กับชาวนายภายใน 1-2 วันนี้หรืออย่างเร็วที่สุดคือช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ค. ขณะเดียวกันยังให้กระทรวงการคลังไปกู้เงินจากสถาบันการเงินภายในประเทศอีก 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าการจ่ายเงินให้ชาวนาได้ทุกรายไม่เกิน 1 เดือนจากนี้ ขณะที่การระบายข้าวในสต๊อกนั้น กระทรวงพาณิชย์ ได้แจ้งว่า จะสามารถระบายข้าวได้ 5,000 – 8,000  ล้านบาทต่อเดือน นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานด้านเศรษฐกิจไปรวบรวมมาตรการที่เกี่ยวกับการลดค่าครองชีพของประชาชนมาเสนอให้ที่ประชุมทราบในการประชุมครั้งต่อไปด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 26/05/2014 

เปิดโรดแมพ 3 ช่วงสู่เลือกตั้ง

นายสมชัย  สัจจพงษ์  ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวภายหลังเข้าร่วมประชุมว่าบรรยากาศการประชุมเป็นไปด้วยดีโดยหัวหน้า คสช. แจ้งถึงโรดแมพในการดูและภาพรวมเศรษฐกิจ และบทบาทของ คสช.ใน 3 ระยะ ซึ่งภายหลังได้รับฟัง ทำให้ทุกภาคส่วนเศรษฐกิจมีความมั่นใจต่ออนาคตเศรษฐกิจว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 26/05/2014 

คสช.แจงย้าย “บิ๊กขรก.”

พ.อ.วินธัย  สุวารี  รองโฆษกกองทัพบก  กล่าวถึงคำสั่งการปรับย้ายข้าราชการพลเรือนตำรวจ ทหาร ว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  หัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันว่าการปรับย้ายการปฏิบัติหน้าที่ของพลเรือนตำรวจทหารนั้น มิได้เป็นการลดทอนในเกียรติยศศักดิ์ศรีของบุคคลหรือหน่วยงานใด แต่จำเป็นต้องลดความกดดันที่มีต่อกลุ่มบุคคลดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 26/05/2014 

คสช.กู้ชีพศก.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. พล.อ.อ.ประจิน  จั่นตอง  ผู้บัญชาการทหารอากาศและรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ จะประชุมร่วมกับทีมผู้บริหารกระทรวงการคลังและธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ 8 แห่ง เพื่อประเมินภาพรวมเศรษฐกิจ และหารือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่เสียหายไปจากการชุมนุมทางการเมือง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 26/05/2014 

ชงเช็กบิลโกงข้าว

นายอนุสรณ์  ธรรมใจ  ในฐานะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  และกรรมการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  กล่าวว่า  กลุ่มนักวิชาการและนักธุรกิจภายใต้เครือข่ายติดตามผลกระทบของรัฐประหารทางเศรษฐกิจได้หารือกันและมีข้อเสนอต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สนับสนุนการเร่งกู้เงินเพื่อไปชำระหนี้ค่าจำนำข้าวให้ชาวนาที่เหลืออีก 8 แสนราย แต่ขอให้ คสช.ดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ทุจริตคอร์รัปชั่นในโครงการจำนำข้าวอย่างเด็ดขาด ภายในกระบวนการยุติธรรมที่โปร่งใส

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 26/05/2014 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เตรียมกำลัง “อรินทราช” จับกำนันเทพ เลื่อนเลือกตั้งต้นสิงหา หนุ่มคองโกฆ่าสยองสาวร่วมชาติ มติชน ศอ.รส.สั่งชุดอรินทราชจับสุเทพ ยื่น...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปิดแบงก์ออมสินเทือกลั่นคิวตอ่ไปกรุงไทย ไฮโซ “แป้ง” จัดวิวาห์เงียบ! จวกกกต.ชัตดาวน์เลือกตั้งไล่บี้ 5 เสือ มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ประยุทธ์เฉียบขาดจัดการแดงแยกดินแดน มีดฟันฆ่าหมู่จีน 33 ศพ ซิ่ง 150 อัดเสารถขาด 2...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สุรชัย” ขีดเส้นตาย 16 พฤษภา รัฐบาลต้องมาคุย นปช.ขู่นายกฯม.7เคลื่อนพลทันที เสี่ยย่งเส็งเครียดไปโดด “เจ้าพระยา”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บิ๊กตู่ขู่หากยังรุนแรงทหารออกเต็มรูปแบบ หารือเลือกตั้งวงแตกโดนม็อบบุก ฉายเดี่ยวบุกจี้ธนชาตได้ 2 แสน มติชน พร้อมออก “เต็มรูปแบบ”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top