‘ชัชชาติ’ ชี้เลือกตั้งแม้ไม่ได้คนดีที่สุด แต่ลดความขัดแย้งได้

‘ชัชชาติ’ชี้การเลือกตั้งแม้จะไม่ได้คนดีที่สุดแต่เป็นวิธีลดความขัดแย้งได้ พร้อมฟังกปปส.ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่ตราบใดที่รับเงินเดือนอยู่ก็ต้องทำงานให้ประชาชนต่อไป ส่วนผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวด้านคมนาคมของจ.เชียงรายคาดว่าจะใช้งบประมาณไม่เกิน 100 ล้านบาทซ่อมแซมภายใน 2 เดือนเสร็จ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวก่อนเดินทางลงพื้นที่ตรวจผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ จ.เชียงรายว่า ผลกระทบจากการเกิดอาฟเตอร์อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ ขณะนี้ ส่งผลให้รอยแตกร้าวบริเวณที่เสียหาย โดยเฉพาะถนนหมายเลข 118  เพิ่มขึ้น ดังนั้นกรมทางหลวง จึงต้องเฝ้าระวังพื้นที่ทั้งหมด รวมถึงสิ่งก่อสร้างต่างๆ เช่นสะพานข้ามแม่น้ำ และ สะพานลอย  พร้อมกับคาดการณ์ว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมให้เสร็จถาวรภายใน 2 เดือน ใช้งบประมาณ ไม่เกิน 100 ล้านบาท

นายชัชชาติ ยังได้ตั้งข้อสังเกตุ ถึงแนวทางรัฐบาลเฉพาะกิจ ที่ทางสมาชิกวุฒิสภา ได้รวบรวมความเห็นจากหน่วยงานต่างๆว่าจะมีอำนาจในการบริหารราชการแผ่นดิน แตกต่างจากรัฐบาลรักษาการได้อย่างไรภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เนื่องจากข้อจำกัดในการอนุมัติ และเห็นชอบโครงการงบประมาณต่างๆ ต้องไม่ผูกผันกับรัฐบาลชุดต่อไป และต้องทำหน้าที่ได้เพียง 2 เดือน เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง เช่นกัน

ส่วนตัวจึงเชื่อว่ารัฐบาลเฉพาะกิจจะแก้ปัญหาได้ เพียงแค่ลดความขัดแย้งทางการเมือง เท่านั้น หากมีการยกเว้นการใช้รัฐธรรมนูญก็เท่ากับว่าเป็นการฉีกรัฐธรรมนูญ ดังนั้น รัฐบาลรักษาการจะคิดนอกกรอบไม่ได้ เพราะทุกคนได้ถวายสัตย์ เพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญแล้ว

อีกทั้งเห็นว่า การเลือกตั้ง แม้จะไม่ได้คนดีที่สุด แต่จะเป็นวิธีลดความขัดแย้งได้ ขณะที่ข้อเรียกร้องของกลุ่ม กปปส. ให้ ครม.หยุดปฎิบัติหน้าที่นั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า พร้อมรับคำสั่ง แต่ตราบใดที่ยังรับเงินเดือน ก็ต้องทำงานให้กับประชาชน

ที่มา http://www.voicetv.co.th

Related posts:

  1. “ชัชชาติ”เตรียมปรับปรุงขนส่งสาธารณะทั้งระบบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยระบบขนส่งสาธารณะจากกรณีรถพ่วง 22 ล้อพุ่งชนรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) จนเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากว่า กระทรวงฯ...
  2. ‘ชัชชาติ’ เร่งซ่อมทางหลวง – ปรับมาตรฐานรับแผ่นดินไหว รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม สั่งกรมทางหลวงตั้ง “หน่วยเผชิญเหตุ” และออกแบบ “แผนที่ความเสี่ยง” เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบด้านคมนาคมที่เกิดจากแผ่นดินไหวได้ทันที นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประชุมร่วมกับกรมทางหลวงและผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว...
  3. ชัชชาติ วาดฝันประเทศไทย   แม้จะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมาได้ 1 ปี 5 เดือน ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับนักการเมืองคนอื่น แต่หากเทียบกับระยะเวลาการเป็นอาจารย์ในรั้วมหาวิทยาลัย แทบจะเทียบกันไม่ติด เพราะการสอน...
  4. ‘ชัชชาติ’ เข้มงวดตรวจรถเมล์สาย 8 ประเมินผล 1 เดือน รมว.คมนาคม ส่งผู้ตรวจการ 230 นายลงพื้นที่กว่า 20 จุด ตรวจการให้บริการรถเมล์สาย 8 โดยใช้เวลาตรวจสอบและประเมินผล 1...
  5. ‘ชัชชาติ’ แสดงความเห็นกับวลี “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมต.แข็งแกร่งสุดในปฐพี”   ในโลกออนไลน์ได้มีการยกย่องให้ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี จนเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top