ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เตรียมกำลัง “อรินทราช” จับกำนันเทพ

เลื่อนเลือกตั้งต้นสิงหา

หนุ่มคองโกฆ่าสยองสาวร่วมชาติ

มติชน

ศอ.รส.สั่งชุดอรินทราชจับสุเทพ ยื่น “ปปง.” ลุยยึดทรัพย์

ศาลไม่ยุ่งเลือกนายกฯไร้อำนาจ

เลื่อนอีกคูปองดิจิตอลแจกต้นสค.

ข่าวสด

สั่ง “อรินทราช” พร้อมจับเทือก ศาลรับฟ้อง – ลุยทันที

เลขาฯศาลยันเองไม่เกี่ยวเสนอนายก “ม.7”

แจ้งจับการ์ดม็อบ – รุมแทงหนุ่ม

เดลินิวส์               

“ธาริต”  ลั่นเอาจิรงสั่ง!อรินทราชตามจับเทือก – แกนนำ

พท.ชงรัฐบาลแห่งชาติ

พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุ

กรุงเทพธุรกิจ

กปปส.ตั้งเวทีหน้ายูเอ็น

วุฒิฯถก “ทางออกประเทศ”

โพสต์ทูเดย์

กกต.เมินถกม.7

ธกส.อัด 5 แสนล้าน

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ธาริต “กระบี่คลั่งกลางแดด”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ยึดวุฒิสภา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ)

บทที่สอง หนักกว่าเดิม

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

จากร้านชำสู่ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” สุดยอดอาณาจักรค้าปลีกเอเชีย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน   (มติชนรายวัน)  

“มะเขือเผา” กับ “กรวย”  วันที่  12/05/2014

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่ 12/05/2014

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้    (บางกอกทูเดย์)  

ศรีธนญชัย 57

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ประชุมสุดยอดอาเซียนที่พม่า ไทยกลายเป็น’ตัวปัญหา’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เตรียมกำลัง “อรินทราช” จับกำนันเทพ

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เลขานุการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.)  กล่าวว่า ขณะนี้อาจกล่าวได้ว่าถึงจุดวิกฤติมากที่สุดแล้ว ศอ.รส.จำเป็นจะต้องยกระดับการใช้มาตรการบังคับใช้กฎหมายที่เคร่งครัด และเข้มข้นเพื่อแก้ไขปัญหาที่กำลังจะเกิดในเวลาอันใกล้นี้ จึงขอให้ประชาชนแยกตัวออกจากกลุ่มผู้ชุมนุม โดยการยกระดับมาตรการบังคับใช้กฎหมายโดยวิธีการคือจะขอหมายจับนายสุเทพ และแกนนำรวม 51 คน มั่นใจว่าศาลจะอนุมัติออกหมายจับอย่างแน่นอน ซึ่งได้เตรียมกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษอินทราชไว้พร้อมแล้ว ยืนยันว่าไม่ใช่การสลายการชุมนุม แต่อาจจะมีการกระทบกระทั่งกับมวลชน เพราะเกรงว่าถ้าภาครัฐไม่ใช้กฎหมายจัดการแล้วประชาชนจะจัดการกันเองแล้วนำมาสู่สงครามการเมืองและไม่มีความเห็นเรื่องกระแสข่าวการปฏิวัติ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนออกจากการเข้าร่วมชุมนุม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 12/05/2014

เลื่อนเลือกตั้งต้นสิงหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 พ.ค. กกต.จะประชุมร่วมกับคณะกรรมการที่ปรึกษากฎหมายของกกต. เพื่อหารือถึงความชัดเจนว่านายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล  ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกฯ จะมีอำนาจในการทูลเกล้าฯร่าง พ.ร.ฎ.แก้ไขเพิ่มเติมกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไปหรือไม่ รวมถึงปัญหาการตราร่าง พ.ร.ฎ.ที่กกต.และคณะกรรมการกฤษฎีกาเห็นขัดแย้งกันอยู่ เพราะเกรงว่าอาจทำให้ถูกตีความว่า กกต.ยอมรับแล้วว่าผู้ที่กกต.เสนอเรื่องให้และหารือด้วยนั้น เป็นผู้มีอำนาจเต็ม หากมีการยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย กกต.อาจต้องตกเป็นผู้ร่วมกระทำความผิดไปด้วย หากเกิดปัญหาขึ้นกับการเลือกตั้งรอบใหม่ จึงต้องมีความชัดเจนก่อนที่จะหารือกับรัฐบาล ในวันที่ 14 พ.ค. และอาจใช้ช่องทางรัฐธรรมนูญมาตรา 214 ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย นอกจากนี้กำหนดเวลาเดิมที่ กกต.และรัฐบาลเห็นร่วมกันที่จะให้ร่าง พ.ร.ฎ.แก้ไขเพิ่มเติมกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไป มีผลบังคับใช้ในวันที่ 14-22 พ.ค. เพื่อให้มีการลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 20 ก.ค.นั้น ขณะนี้เหลืออยู่เพียง 8 วัน อาจไม่เพียงพอกับขั้นตอนของการทูลเกล้าฯ ทางสำนักงาน กกต.ได้เตรียมเสนอปฏิทินแผนงานจัดการเลือกตั้งใหม่ ให้ที่ประชุม กกต.และรัฐบาลพิจารณาแล้ว โดยจะเลื่อนวันเลือกตั้งจากเดิมวันที่ 20 ก.ค.ไปราว 2 สัปดาห์ คือเป็นวันที่ 3 ส.ค. และให้ร่าง พ.ร.ฎ.มีผลใช้บังคับจากเดิมวันที่ 22 พ.ค. เป็นวันที่ 5 มิ.ย. รวมระยะเวลาจัดการเลือกตั้งนับแต่วันที่ร่าง พ.ร.ฎ.มีผลใช้บังคับจนถึงวันเลือกตั้ง 58 วัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 12/05/2014

หนุ่มคองโกฆ่าสยองสาวร่วมชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ร.ต.ท.ภานุวัฒน์  หะรังศรี  พงส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งจาก ร.ต.ท.วรกานต์  สาระปัญญา พงส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์  จ.ปทุมธานี ว่า มีเหตุฆ่ากันตายที่ห้องเลขที่ 314/709 ชั้น 7 อาคาร เจ ฌ็องเซลิเซ่ คอนโดมิเนียม ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ จึงพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ร.ต.ท.วรกานต์  พงส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กับพวกควบคุมตัวนายซีซีมา มาดิลู บัสเซรี่ อายุ 34 ปี ชาวคองโก แจ้งว่าเป็นคนร้ายฆ่าโหด น.ส.อีลุงก้า  มองก้าเจน อายุ 26 ปี แฟนสาวสัญชาติเดียวกัน พบยังอยู่ในห้องน้ำเข้าไปชันสูตรพบศพ น.ส.อีลุงก้า เปลือยล่อนจ้อน นอนหงายผิงผนังห้องน้ำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าลำคอและลำตัวพรุน 15 แผล คาดว่าตายมาไม่เกิน 12 ชม. ส่วนมีดปลายแหลมสื่อมรณะยาว 6 นิ้ว ทิ้งอยู่ในถังขยะมีเสื้อผ้าทับอยู่ด้านบน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนนายซีซีมา ให้การว่า สาเหตุที่ฆ่า น.ส.อีลุงก้า เพราะหึงหวงที่จับได้ว่ายังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่าไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 12/05/2014

ศอ.รส.สั่งชุดอรินทราชจับสุเทพ ยื่น “ปปง.” ลุยยึดทรัพย์

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  กล่าวว่า  เป็นที่แน่ชัดแล้วว่านายสุเทพร่วมกันกระทำความผิดต่างๆนานาอย่างต่อเนื่อง สร้างความเสียหายกับประเทศชาติบ้านเมืองตลอดมาในที่สุด เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พนักงานอัยการได้มีคำสั่งฟ้องนายสุเทพกับพวกแกนนำถึง 51 คน ในข้อหาอุกฉกรรจ์ที่สำคัญ ได้แก่ร่วมกันเป็นกบฎ ร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกันขัดขวางการเลือกตั้ง ร่วมกันเป็นอั้งยี่หรือซ่องโจร และข้อหาอื่นๆ รวมทั้งหมด 10 ข้อหา และอัยการสั่งฟ้องนายสุเทพกับพวก ในข้อหาก่อการร้ายเพิ่มเติม อันเป็นความผิดมูลฐานของความผิดตามกฎหมายฟอกเงิน ศอ.รส.จึงได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)  เข้าดำเนินการเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงิน อันจะนำไปสู่การยึดทรัพย์สินของนายสุเทพ กับพวก เพิ่มเติมอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 12/05/2014

ศาลไม่ยุ่งเลือกนายกฯไร้อำนาจ

นายภัทรศักดิ์  วรรณแสง  เลขาธิการพรรคยุติธรรม  กล่าวทางโทรศัพท์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า  ยังไม่ได้พูดคุยกับประธานศาลฎีกาถึงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด จึงยังไม่ทราบว่าประธานศาลฎีกาจะว่าอย่างไร เมื่อถามว่า ทิศทางและความเป็นไปได้ตามแถลงการณ์ข้อเรียกร้องเป็นอย่างไร เลขาธิการศาลยุติธรรมกล่าวสั้นๆว่า “โดยอำนาจหน้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับศาล”   (หนังสือพิมพ์มติชน)  วันที่ 12/05/2014

แหล่งข่าวจากศาลปกครอง  ให้ความเห็นกรณีนายสุเทพเรียกร้องให้ว่าที่ประธานวุฒิสภา หารือประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานศาลรัฐธรรมนูญ และประธาน กกต.เสนอชื่อนายกฯ มาตรา 7 ว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นการให้ความเห็นทางการเมืองของฝ่ายหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่านายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล ประธานศาลปกครองสูงสุด จะมีความเห็นอย่างไรต่อกรณีดังกล่าว เพราะคงตอบแทนประธานศาลปกครองสูงสุดไม่ได้ คงต้องรอดูว่าจะมีการเข้ามาหารือจริงหรือไม่ อย่างไร เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดใดๆ จากผู้ที่เกี่ยวข้อง เพียงแต่ทราบข่าวทางสื่อมวลชนเท่านั้น

ด้านศาลยุติธรรม แหล่งข่าวผู้พิพากษาอาวุโสรายหนึ่ง กล่าวแสดงความเห็นว่า แนวทางดังกล่าวไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์การเมือง ที่ผ่านมาช่วงแก้วิกฤตบ้านเมืองก่อนเกิดการทำรัฐประหารปี 2549 ที่มีการประชุมหารือ 3 ศาล คือศาลฎีกา ศาลปกครองและศาลรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องแนวทางที่จะยึดหลักกฎหมายและหลักนิติธรรมในการวินิจฉัยคดีต่างๆ ที่เข้าสู่แต่ละศาลด้วยความอิสระ รวดเร็ว ยุติธรรม ถูกต้องตามกฎหมายและบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่กรณีที่จะร่วมกันเสนอชื่อบุคคลใดตามแนวทางที่ กปปส. แถลง ขณะที่ถ้าพิจารณาจากบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแล้วก็ไม่มีมาตราใดที่จะให้ตุลา การกระทำเช่นนั้น  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

เลื่อนอีกคูปองดิจิตอลแจกต้นสค.

นายฐากร  ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์  และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) กล่าวว่า  กระบวนการต่างๆในความรับผิดชอบของ กทปส. คาดจะสามารถสรุปผลทั้งหมดได้ในวันที่ 27 พ.ค. ทั้งเรื่องหลักเกณฑ์ต่างๆ ราคาคูปอง และข้อกฎหมาย จากนั้นจะรีบนำสรุปข้อมูลเสนอยังบอร์ด กสทช. พิจารณาทันทีเพื่อเห็นชอบต่อไป คาดการแจกคูปองให้แก่ประชาชนจะเกิดขึ้นราวปลายเดือนก.ค.หรือต้นเดือน ส.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 12/05/2014

แจ้งจับการ์ดม็อบ – รุมแทงหนุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีข้อมูลเผยแพร่ทางโซเชี่ยลมีเดีย ว่า นายธนกฤต (สงวนนามสกุล) ชาว ต.ห้วยคันแหลน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หนุ่มส่งน้ำแข็งถูกการ์ดม็อบทำร้ายอาการสาหัส อยู่ห้องไอซียู ตึกศิรินธร ชั้น 3 ร.พ.ราชวิถี เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุนายธนกฤตได้ขับรถเพื่อไปส่งน้ำแข็ง ผ่านทางถนนพหลโยธิน ตรงข้ามสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ขณะที่ฝนกำลังตกหนัก ทำให้มองไม่เห็นกรวยยางที่การ์ดม็อบนำมาตั้ง จึงขับรถชนกรวย ปรากฏว่ากลุ่มการ์ดได้เข้ามาทำร้าย ใช้มีดแทงทะลุปอด ตับ ส่วนภรรยานายธนกฤต ซึ่งท้อง 5 เดือน นั่งอยู่ในรถด้วย ต้องรีบวิ่งหนี ก่อนมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ภรรยาของนายธนกฤตเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พญาไท ส่วนสาเหตุได้รับรายงานว่า นายธนกฤตพร้อมภรรยาขับรถผ่านถนนพหลโยธิน หน้าสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 แล้วไปเฉี่ยวชนกรวยยางที่มีการ์ดนำมาตั้งไว้ จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่การ์ดจะเข้ามาทำร้าย ใช้มีดแทงนายธนกฤต ขณะนี้รักษาตัวที่ห้องไอซียู ร.พ.ราชวิถี ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หาภาพจากกล้องวงจรปิด ส่วนภรรยานายธนกฤตจะประสานเข้าให้ปากคำอีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 12/05/2014

พท.ชงรัฐบาลแห่งชาติ

นายอำนวย คลังผา อดีตส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย และอดีตประธานคณะทำงานประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล)  กล่าวว่า ขณะนี้วิกฤติการเมืองอยู่ทางสองแพร่งฝ่ายหนึ่งคือรัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะเอาการเลือกตั้ง ขณะที่ฝ่าย กปปส.และเครือข่ายไม่เอาการเลือกตั้ง   ฉะนั้นจึงอยากเสนอทางออกให้มีรัฐบาลแห่งชาติ คือ ให้เลือกตั้งไปตามกติกา  รัฐธรรมนูญปี 2550 แล้วตั้งรัฐบาลแห่งชาติทุกพรรคการเมืองจะมีรัฐมนตรีทั้งหมด โดยแบ่งไปตามสัดส่วนแล้วมาทำการปฏิรูปภายใต้ระยะเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี จากนั้นยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ คิดว่าแนวทางนี้จะแก้ปัญหาได้ส่วนตัวอยากให้บ้านเมืองเดินหน้าได้เสียที ทั้งนี้หากเลือกตั้งได้แล้วตนพร้อมถอนตัวมาเป็นฝ่ายค้านเอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 12/05/2014

พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระองค์ จากพระบรมมหาราชวัง อัญเชิญมาประดิษฐานเป็นการชั่วคราวในมณฑลพิธีท้องสนามหลวงเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะ เนื่องในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เทศกาลวันวิสาขาบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 11-17 พ.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 12/05/2014

กปปส.ตั้งเวทีหน้ายูเอ็น

นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  เลขาธิการ กปปส.  กล่าวปราศรัยบนเวทีรวมกับมวลชน คปท. ว่า  วันที่ 12 พ.ค. จะยุบเวทีสวนลุมพินีแล้วย้ายมาอยู่ที่นี่ทั้งหมดให้เหลือเพียงเวทีเดียว สำหรับคืนวันที่ 11 พ.ค. ตนจะปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินีเป็นคืนสุดท้ายก่อนที่วันที่ 12 พ.ค.จะเป็นผู้นำมวลชนเดินเท้ามาสมทบกับมวลชนที่อยู่ข้างทำเนียบรัฐบาล จากนั้นจะเดินไปหน้ารัฐสภา เพื่อร่วมรับฟังการประชุมวุฒิสภานัดพิเศษว่า จะมีการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีของประชาชนทันที ตามที่ประชาชนเรียกร้องหรือไม่ รวมถึงจะมีการตั้งเวทีใหญ่หน้าสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ด้วยและต่อจากนี้ตนจะมีสำนักงานที่ตึกสันติไมตรีเพื่อใช้เป็นที่ประชุม อ่านแถลงการณ์ รวมถึงพูดคุยกับใครก็ตามที่มาหารือกับเรา โดยขอความร่วมมือมวลชนอย่าเข้าไปภายในทำเนียบฯ ยกเว้นคนที่เข้าไปทำงานเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 12/05/2014 

วุฒิฯถก “ทางออกประเทศ”

นายคำนูณ  สิทธิสมาน  ส.ว.สรรหา  กล่าวว่า  จะเสนอต่อที่ประชุมให้มีการเปิดใจหาทางออกของผู้ที่เกี่ยวข้อง คือ 1.รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1.รองประธาน วุฒิสภาคนที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่ประธานวุฒิสภา(นายสุรชัย)  2.รองนายกรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี (นายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล) 3.อดีตผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ) และ 4. ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) (นายศุภชัย  สมเจริญ“ประเด็นมุมมองทางกฎหมายข้อนี้ จะมีความชัดเจนมากขึ้นจากท่าทีเป็นทางการของ กกต.ในวันที่ 14 พ.ค. นี้ ถ้าการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ทำไม่ได้เสียแล้ว ก็คือสุญญากาศในอีกรูปแบบหนึ่ง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 12/05/2014 

กกต.เมินถกม.7

นายภุชงค์  นุตราวงศ์  เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  กล่าวว่า ได้แจ้งให้นายศุภชัย  สมเจริญ  ประธาน กกต.ทราบข้อร้องเรียนนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  เลขาธิการ กปปส. ในการหาทางออกประเทศแล้ว ซึ่งนายศุภชัยได้ระบุว่า กกต.ยืนยันจะหารือกับรัฐบาลตามที่กำหนดไว้ในวันที่ 14 พ.ค.นี้ เพื่อจัดการการเลือกตั้ง

แหล่งข่าวจาก กกต. กล่าวว่า  นายศุภชัยเห็นว่า กกต.ไม่สามารถทำตามข้อเสนอของนายสุเทพได้เนื่องจาก กกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรมไม่มีหน้าที่อื่นใดนอกเหนือจากนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 12/05/2014 

ธกส.อัด 5 แสนล้าน

นายลักษณ์  วจนานวัช  ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)  กล่าวว่า ในปีบัญชี 2557 (เม.ย.2557-มี.ค.2558) ธนาคารคาดว่าจะมียอดจ่ายสินเชื่อหมุนเวียนระหว่างปีกว่า 5.35 แสนล้านบาท และกว่า 80%เป็นสินเชื่อภาคเกษตร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 12/05/2014  

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เลือกตั้งผ่านไปทุลักทุเล 9 จังหวัดจอดสนิท โจรใต้โหดระเบิดสังหารปลัดอำเภอ กปปส.เลิกม็อบ 2 เวที มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่ว่าเลือกตั้งเร็วช้าไม่สมัคร “มาร์ค” ขอเว้นวรรค นัด 14 พฤษภานาทีสุดท้ายการต่อสู้ ค่าแรงใหม่ขอเกิน 300...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ป.ป.ช.ลงดาบยิ่งลักษณ์ปล่อยโกงจำนำข้าว 6 หมื่นห้ามศึกม็อบ มท.เร่งเยียวยาเหยื่อดินไหว มติชน มติปปช. 7:0 สั่งถอดถอนเชือดปูซ้ำเว้นวรรค...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบกปปส.ลุยแล้วชัตดาวน์ “ชาวบ้าน” โกลาหล จับ 2 ผู้ต้องสงสัยบึม “หมวดแซน” ล่า...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มาร์คยืนยันไม่มีตกลงลับฝ่าวิกฤติ!เลือกตั้ง – แค่กลไก เกาหลีโชว์สปิริตนายกฯลาออก ฝ่ายหญิงโทร.หาคนยิงพ่อค้าหวย มติชน ถูกด่ากระหายเลือกตั้ง “มาร์ค”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top