เกาะติด “สุเทพ” นำกปปส. ปิดล้อมทำเนียบ-สถานีโทรทัศน์ทั่วกรุง

 

ช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. เดินเท้าไปทำเนียบฯ ปฏิบัติการเรียกคืนอำนาจอธิปไตยแกนนำแต่ละคนแบ่งสายไปสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ทั้งช่อง 3 , 5 , 7 , 9 , 11 และ พุทธอิสระ ไป ศอ.รส. ผู้ไม่จำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

นายสุเทพ ฝากถึง นายนิวัฒน์ธำรงและครม.ที่เหลือ ขอเชิญให้มาพูดคุยกัน เพื่อส่งคืนอำนาจให้ประชาชน หากใครพบเห็นให้เชิญตัวมาพบ จะไปรอที่ทำเนียบฯ

ทั้งนี้ วันที่ 9 พ.ค. ซึ่งเป็นวันนัดชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้ายของ กปปส. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการชุมนุมในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก และยังคงมีประชาชนจำนวนมากทยอยเข้าร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง และผู้ชุมนุมต่างพากันจับจองพื้นที่ด้านหน้าเวทีเพื่อรอการประกาศแผนปฏิบัติการเผด็จศึกในเวลา 09.09 น. นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งลำโพงขยายเสียงเพิ่มเติมบนถนนพระราม 4

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ได้ขึ้นประกาศบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้จะมีการแบ่งออกเป็น 6 ขบวน โดยขบวนที่ 1 นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เคลื่อนขบวนด้วยการเดิน ไปยังทำเนียบรัฐบาล ขบวนที่ 2 นำโดยายอิสสระ สมชัย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เคลื่อนขบวนโดยรถยนต์ ไปช่อง 7 ขบวนที่ 3 นำโดยนายถาวร เสนเนียม เคลื่อนขบวนโดยรถยนต์ไปช่อง 11 ถนนวิภาวดี ขบวนที่ 4 นำโดยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เคลื่อนขบวนด้วยการเดินไปช่อง 3 ขบวนที่ 5 นำโดยนายชุมพล จุลใส เคลื่อนขบวนด้วยการเดินไปช่อง 9 และขบวนที่ 6 นำโดยนายวิทยา แก้วภราดัย เคลื่อนขบวนด้วยการเดิน ไปช่อง 11 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

นอกจากนั้นมีขบวนของกองทัพธรรมนำโดย ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ นำขบวนไปช่อง 5 ส่วนพื้นที่ชุมนุมเบื้องต้นจะมีเวทีเพิ่มเติม ที่แยกราชดำริ และราชประสงค์ แต่เวทีหลักยังอยู่ที่สวนลุมพินี โดยจะมีตน ประจำเวทีสวนลุมเพื้อเติมคนและส่งเสบียง

ด้านนายสุเทพกล่าวว่าเราได้ตั้งสัตยาธิษฐานแล้วว่าจะบำเพ็ญเพียรเพื่อชาติดังนั้นตั้งแต่เวลา09.09น.จะเป็นการเริ่มบำเพ็ญเพียรครั้งสุดท้ายของเราโดยเราจะไปยังสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆเพื่อให้เลิกนำเสนอข่าวของพวกทรราชอีกต่อไปเพราะมีการบิดเบือนความจริงซึ่งสถานีโทรทัศน์ทุกช่องยังคงสามารถดำเนินรายการได้ปรกติและเมื่อเราจะประกาศไปยังประชาชนทั่วประเทศก็จะขอความร่วมมือกับทุกช่องมาเกี่ยวสัญญาณซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่การเผด็จศึกแต่เป็นการบำเพ็ญเพียรขั้นแรกเท่านั้นทั้งนี้ขอความกรุณาคนกรุงเทพฯ ว่าหากเห็นรถตำรวจที่ไหนให้ล้อมไว้ อย่าให้ไปปราปรามประชาชนได้ แต่อย่าทำร้ายตำรวจเด็ดขาด ส่วนขบวนของเวทีแจ้งวัฒนะจะไปปิดล้อมศอ.รส.

“เรายังไม่เผด็จศึกจึงยังไม่มีการบุกสถานที่ใดๆแต่เพียงปักหลักรอมวลชนจากต่างจังหวัดซึ่งวันนี้หากเราต้องนอนกินกลางถนนก็ต้องทำ เพื่อเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อาทิ ผรพธานศาลฏีกา ให้หารือกันเพื่อให้การขจัดระบอบทักษิณและการมีรัฐบาลใหม่เป็นไปอย่างราบรื่นภายใน 3 วัน แต่หากทำโดยราบรื่นไม่ได้ประชาชนก็จะใช้วิธีของประชาชน และใครพบนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รักษาการนายกรัฐมนตรีให้เชิญตัวมาพบผมที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งผมจะคุยกับเขาเพื่อขอให้เลิกสวมหัวโขนคณะรัฐมนตรีหลอกๆได้แล้ว” นายสุเทพ ระบุ

จากนั้นเวลา 09.09 น. นายสุเทพได้ประกาศเริ่มปฏิบัติการ โดยผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องดีใจ และเป่านกหวีดดังสนั่น

เวลา 10.00 น. กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. นำโดย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เรือตรีนายแซมดิน เลิศบุศย์ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ พร้อมด้วยมวลชนผู้ชุมนุม กปท. จำนวนมาก เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณหน้าสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5 โดยใช้รถบรรทุก6ล้อติดเครื่องขยายเสียงตั้งเป็นเวทีปราศรัยด้านหน้าททบ.5 รวมทั้งปิดการจราจรถนนพหลโยธินขาเข้าทุกช่องทาง ตั้งแต่บริเวณบีทีเอสสนามเป้า ขณะที่รถฝั่งถนนพหลโยธินฝั่งขาออกวิ่งได้เพียง 1 ช่องทางเท่านั้น ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นอย่างมาก

โดยทางแกนนำได้กล่าวปราศรัยบนรถว่าต้องการเรียกร้องให้ทางททบ.5 หยุดเป็นกระบอกเสียงให้กับรัฐบาล และขอให้เชื่อมต่อสัญญาณออกอากาศร่วมกับช่องบลูสกาย โดยเบื้องต้นจะปักหลักชุมนุมค้างคืน 3 วัน

จากนั้น พล.ต.จำลอง พร้อมด้วย พล.อ.ปรีชา ได้เดินทางเข้าไปภายในททบ.5 เพื่อเจรจากับทางผู้บริหาร

 

ที่มา ข่าวสด

Related posts:

  1. “สุเทพ” ขอพบ ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร. วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. อ่านแถลงการณ์ของ กปปส. ระบุ ได้ประชุมแกนนำเกี่ยวกับสถานการณ์ความเคลื่อนไหว มีข้อสรุปว่า การลุกขึ้นต่อสู้ตลอดเวลากว่า...
  2. ชุมพล-พุทธิพงษ์ นำกปปส.บุุกปิดล้อมกลาโหม   “ชุมพล-พุทธิพงษ์”นำมวลชนกปปส.เคลื่อนบุกสำนักงานปลัดกลาโหม เพื่อขอพบนายกรัฐมนตรี นายชุมพล จุลใส พร้อมด้วย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำกปปส. ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส....
  3. ‘นายกฯ-สุเทพ’ คุยอะไรกัน ถอดบทสนทนาที่นี่   เปิดบทสนทนาวงเจรจา”ยิ่งลักษณ์-สุเทพ” เผย”สุเทพ”ไม่เอา”ลาออก-ยุบสภา” แถมจะตั้งนายกฯเอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเจรจาระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ...
  4. ศรส. สั่งเร่งรัดดำเนินคดี “สุเทพ” พร้อมแกนนำ กปปส. ฐานกบฏ วันนี้ (4 มี.ค. 57) ศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. มีผลการประชุมของ ศรส. ระบุดังนี้...
  5. ศาลนัดฟังคำสั่ง กรณี DSI ขอหมายจับ 16 แกนนำม็อบบ่ายนี้ ศาลอาญานัดฟังคำสั่ง กรณี DSI ขอหมายจับ 16 แกนนำม็อบบ่ายนี้ ขณะอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษพร้อมจะเคารพในดุลพินิจของศาล วันนี้ (28 ม.ค.57)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top