ความคืบหน้าแผ่นดินไหวที่ จ.เชียงราย ผนังบ้านล้มทับหญิงชราเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาจำนวนมาก

ความคืบหน้าการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.3  แมกนิจูด ความลึก 10 กม. บริเวณ ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อเวลา 23.50น. วันที่ 5 พ.ค.2557  นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจ.เชียงราย ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐทีวี ระบุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย  เป็นผู้สูงอายุวัย 83 ปี ถูกผนังบ้านล้มทับบริเวณศีรษะ เบื้องต้นทราบชื่อ ชื่อ นางแสง รินคำ อายุ 83 ปี 136 ม.8 ต.โป่แพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย

ขณะที่ เว็บไซต์ ไอ.เอ็น.เอ็น. ระบุว่า ขณะที่เกิดแผ่นดินไหววานนี้ (5 พ.ค. 57) ระฆังที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จ.เชียงใหม่ สั่น และร่วงตกระหว่างที่กำลังทำพิธีอันเชิญน้ำสรงพระราชทานไปประดิษฐาน ช่นเดียวกับในตัวเมือง ผู้เข้าพักโรงแรมต่างๆ ต้องวิ่งออกจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในเมือง มีแรงสั่นไหวจนผู้คนแตกตื่น รวมทั้ง สิ่งของตามบ้านเรือนประชาชนก็ร่วงหล่นด้วย เบื้องต้น ทาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งทุกพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือผู้เดือดร้อนแล้ว

ส่วนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ เจ้าของผลงานวัดร่องขุ่น ให้สัมภาษณ์กับรายการเรื่องเล่าเช้านี้ว่า วัดร่องขุ่นอยู่ห่างจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวประมาณ 26 กิโลเมตร ได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก ทั้งผนังด้านในของวิหาร หอพระ กุฏิพระ และเมรุ ที่ส่วนยอดหักลงมา  โดยอาจารย์เฉลิมชัย ระบุว่าอาจใช้เวลามากกว่า 2 ปี ในการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย โดยภายในวิหารจะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าจนกว่าจะมีการบูรณะเสร็จ

ทั้งนี้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.3 แมกนิจูด ตั้งแต่เวลา 18.08 น. ของวานนี้ มีอาฟเตอร์ช็อกตามมาจำนวนมาก อย่างน้อย 93 ครั้ง มีการสั่นไหวตลอดทั้งคืน โดยศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช.  ได้เตือนประชาชนได้อย่าตื่นตระหนก และขอให้อยู่ในที่ปลอดภัยต่อไปอีก 12-24 ชั่วโมง

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. อุตุฯ เผยปีนี้หนาวหนัก คาดเชียงใหม่-เชียงราย มีโอกาสเห็นหิมะตก   นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้เปิดเผยว่า ในฤดูหนาวปีนี้ภาคเหนือจะมีอากาศเย็นมากกว่าปกติ และหนาวนานกว่าทุกปี โดยเฉพาะในเดือนธันวาคมที่จะมีอากาศหนาวที่สุด เนื่องจากเความกดอากาศสูงของประเทศจีนแผ่เข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนบนแล้ว และในปีนี้อากาศเย็นจากประเทศจีนเคลื่อนตัวมาปกคลุมไวกว่าทุกปี...
  2. ทางหลวงแนะตรวจสอบเส้นทาง 11 จังหวัดผ่านไม่ได้ (ไอ เอ็น เอ็น  23/09/2011)   พล.ต.ต.นรบุญ  แน่นหนา  ผู้บังคับการทางหลวง  กล่าวกับสำนักข่าว ไอ เอ็น...
  3. พายุไต้ฝุ่น “เนสาด”เข้าถล่มฟิลิปปินส์วันนี้ (ไอ เอ็น เอ็น  27/09/2011)  สื่อต่างประเทศ รายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “เนสาด” ที่เตรียมพัดถล่มภาคเหนือของฟิลิปปินส์  ซึ่งคาดว่าจะถึงชายฝั่ง จ.อูโรราบน...
  4. ราคาทองคำ ประจำวันที่ 23 ก.ย. 54 (ไอ เอ็น เอ็น  23/09/2011)   สมาคมค้าทองคำ  มีการประกาศราคาทองคำประจำวันศุกร์  ที่ 23 ก.ย. 54 ...
  5. ราคาทองคำ ประจำวันที่ 26 ก.ย. 54 (ไอ เอ็น เอ็น  26/09/2011)   สมาคมค้าทองคำ  รายงานราคาทองคำประจำวันจันทร์  ที่ 26 ก.ย. 54 ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top