นายกรัฐมนตรีรอฟังข้อเสนอ “อภิสิทธิ์”

นายกรัฐมนตรี รอฟังแนวทางออกประเทศที่นายอภิสิทธิ์จะนำเสนอวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ โดยหวังว่าจะไม่มีเงื่อนไขแอบแฝง ด้านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศเว้นวรรคการเมือง หากทุกฝ่ายยอมรับข้อเสนอ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันรัฐบาลพร้อมฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย รวมถึงแนวทางออกประเทศที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะนำเสนอ ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ และยังหวังว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะรับฟังข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าได้

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากำหนดจัดการเลือกตั้งวันที่ 20 กรกฎาคม เป็นสัญญานที่ดี รัฐบาลจะให้การสนับสนุน กกต.อย่างเต็มที่ เพื่อให้การเลือกตั้งสำเร็จ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้จะนำเสนอแนวทางออกประเทศ หลังจากได้พบปะกับฝ่ายต่างๆ เห็นว่ามีความจำเป็นในการจัดทำข้อเสนอที่เป็นทางเลือก หรือเป็นทางออกให้กับประเทศจากวิกฤติในปัจจุบัน

โดยข้อเสนอจะยึดหลักการ 4 ข้อ โดยเฉพาะการปฏิรูปประเทศ พร้อมขอประกาศว่า หากทุกฝ่ายยอมรับข้อเสนอ ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ตนจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง เพื่อพิสูจน์ความจริงใจ

ด้านนายพูลเดช กรรณิการ์ หัวหน้าพรรคเพื่ออนาคต ยื่นหนังสือถึงประธาน กกต. พร้อมแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับผลการหารือร่วมกันระหว่าง กกต.กับรัฐบาล ที่ให้จัดการเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 20 กรกฎาคม ด้วยเหตุผลว่าสถานการณ์การเมืองยังไม่เรียบร้อย ซึ่งจะทำให้ความขัดแย้งในอนาคตรุนแรงขึ้น


Related posts:

  1. เอแบคโพลล์ เผยคะแนนนิยมยิ่งลักษณ์ ยังนำ อภิสิทธิ์ กว่าเท่าตัว   เอแบคโพลล์ ได้เปิดเผยถึงผลสำรวจล่าสุดของประชาชน ถึงการเปรียบเทียบคะแนนความนิยม และชื่นชอบ ศรัทธาของผู้คนต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ...
  2. กกต.คาดรับรอง ‘อภิสิทธิ์-ยิ่งลักษณ์’ วันนี้ (กรุงเทพธุรกิจ 19/07/11) นายสมชัย จึงประเสริฐ กกต. ด้านกิจการสืบสวนสอบสวน กล่าวถึงการพิจารณารับรองส.ส.ชุดที่ 2 ในวันที่ 19...
  3. “สุกำพล”แถลงโชว์หลักฐานสำคัญ”สด.9″ตัวจริง! ยัน”อภิสิทธิ์”ไม่ได้ตรวจเลือกเป็นทหารกองเกิน   จากกรณีที่คณะกรรมการสอบสวนกระทรวงกลาโหม ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงถึงสำนักผู้ตรวจการแผ่นดินกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกร้องใช้เอกสารอันเป็นเท็จ เพื่อเข้ารับราชการเป็นอาจารย์ ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารวมทั้งมีเจตนาหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร   ล่าสุดเมื่อวันที่...
  4. ฮือฮา! อภิสิทธิ์ ใส่เสื้อแดงขึ้นเวทีปราศรัย   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย “ประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ- ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง” ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2...
  5. ดีเอสไอเตรียมเรียก “อภิสิทธิ์” ชี้แจงกรณีโครงการก่อสร้างโรงพัก กรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมเรียกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ชี้แจง กรณีโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่งทั่วประเทศ หลังพบเอกสารที่บริษัทผู้รับเหมา เคยร้องเรียนให้ระงับการประมูลโครงการแบบสัญญาเดียว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top