กู้เรือ “เซวอล” ไม่คืบ!! เจออุปสรรคคลื่นลมแร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมกู้ภัยได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ จากเหตุเรือข้ามฟาก “เซวอล” ล่ม เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ขณะนี้ เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 212 ราย ส่วนผู้เสียหายอยู่ที่ 90 คน โดยทีมนักประดาน้ำได้ลงไปค้นหาผู้เสียชีวิตที่ยังคงสูญหาย ท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรปรวน และคลื่นลมในทะเลที่แรงจัด ทำให้น้ำในทะเลขุ่นมัว เป็นอุปสรรคต่อทีมนักประดาน้ำ ในการค้นหา ต้องใช้มือควาญหาศพผู้เสียชีวิตท่ามกลางความมืดมิดใต้น้ำ โดยทีมนักประดาน้ำได้เข้าไปค้นหาถึงห้องโดยสาร ห้องเก็บของ บริเวณโถงต่างๆ รวมทั้งตามบันไดของเรือด้วย

ทั้งนี้ นอกจากการค้นหาภายในตัวเรือแล้ว บริเวณรอบๆ เรือเซวอล ที่จมอยู่นั้น ยังมีเรืออีกกว่า 100 ลำ พร้อมด้วยเรือลากอวนและเครน ร่วมค้นหาในพื้นที่อีกหลายตารางกิโลเมตร ในจุดที่เรือล่มอีกด้วย โดยมีการคาดว่า สภาพอากาศ รวมทั้งคลื่นลมในทะเล จะอ่อนกำลังลงในช่วง 2 วันข้างหน้านี้ น่าจะทำให้การค้นหามีความคืบหน้ามากยิ่งขึ้น

 

ที่มาhttp://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. ‘ใหม่’ยันความสัมพันธ์’โอ้’ไม่คืบ ‘ใหม่’ยันความสัมพันธ์’โอ้’ไม่คืบ “ใหม่-ดาวิกา” แจงสัมพันธ์ “มาริโอ้” ไม่คืบ โต้ข่าวป่วยเพราะลดความอ้วน           โกยรายได้ถล่มทลายสำหรับหนัง “พี่มาก…พระโขนง” ที่รายได้เฉียด...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. สหรัฐไว้อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง 19 คน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่และประชาชนในเมืองฟีนิกซ์ ของรัฐแอริโซนา ร่วมพิธีไว้อาลัยแด่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 19 นาย ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปดับไฟป่าที่ลุกลามในเขตหุบเขายาร์เนลล์ ห่างจากเมืองฟินิกซ์ราว 130 กม....
  4. คนร้ายลอบบึ้ม อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จนท.ทหารเจ็บ 5 นาย วันนี้ (20 ม.ค.57) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ ม.5 บ.จูโว๊ะ ต.มะรือโบออก...
  5. นายกฯ ย้ำ รัฐบาลจะไม่ใช้ความรุนแรงดูแลม็อบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันว่า จะไม่ใช้ความรุนแรงในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ขอความร่วมมือให้ยุติการชุมนุม และอย่ายึดสถานที่ราชการ ทั้งนี้ ส่วนตัวพร้อมพูดคุยกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top