ทอร์นาโดถล่มภาคใต้สหรัฐฯ ต่อเนื่อง-เสียชีวิตแล้ว 35 ราย

พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มพื้นที่ทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออาคารบ้านเรือน ตลอดจนชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจำนวนมาก ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 35 ราย ขณะที่ หน่วยงานด้านอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ฤดูพายุทอร์นาโดรอบนี้อาจจะยังไม่สิ้นสุดลง

พายุทอร์นาโดหลายลูกยังคงพัดเข้าพื้นที่ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยหลังจากพายุทอร์นาโดลูกใหญ่พัดเข้าพื้นที่มลรัฐอาร์คันซอในคืนวันอาทิตย์ ก็เกิดพายุทาร์นาโดตามมาอีกกว่าร้อยลูกในพื้นที่ 6 มลรัฐทางภาคใต้ของสหรัฐฯ ล่าสุด สำนักข่าวยูเอสเอ ทูเดย์ (USA Today) รายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 35 รายแล้ว

แรงลมของพายุที่มาพร้อมกับลูกเห็บขนาดใหญ่ได้ทำลายบ้านเรือนและอาคารสำนักงานในหลายเมือง ตลอดจนถนนหนทางและต้นไม้ตลอดทางที่พายุแต่ละลูกพัดผ่าน โดยบ้านเรือนในมลรัฐอาร์คันซอและโฮกลาโอมาได้รับความเสียหายมากที่สุด ขณะที่ในมลรัฐมิสซิสซิปปี มีรายงานว่าสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นดับเบิ้ลยูทีวีเอ (WTVA) ที่ตั้งอยู่ในเมืองทูเพโลได้รับความเสียหายอย่างหนักจากพายุเช่นเดียวกัน โดยนักพยากรณ์อากาศประจำสถานีถึงกับต้องสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกคนอพยพขณะที่กำลังออกอากาศอยู่

ทั้งนี้ นอกจากจำนวนผู้เสียชีวิต 35 รายและสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายจำนวนมากแล้ว ความเสียหายจากฤดูพายุทอร์นาโดของสหรัฐฯ ในรอบนี้ยังทำให้ผู้คนอีกกว่าหมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้ ทางด้านนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อภัยพิบัติที่เกิดขึ้นขระเดินทางเยือนฟิลิปปินส์ พร้อมทั้งสัญญาด้วยว่าจะรัฐบาลกลางจะให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่

ล่าสุด ทีมกู้ภัยในมลรัฐอลาบามาและมิสซิสซิปปีได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บกู้ซากปรักหักพังและค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแล้ว หลังได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ส่วนท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม หน่วยงานด้านอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าฤดูพายุทอร์นาโดในปีนี้มีลักษณะยืดเยื้อผิดปกติและอาจจะยังไม่สิ้นสุดลง

 

ที่มาhttp://news.voicetv.co.th

Related posts:

  1. โพล CNN โอบามา-รอมนีย์คะแนนเท่ากัน 49% โพลล์ ซีเอ็นเอ็น ล่าสุด ก่อนเลือกตั้งผู้นำสหรัฐ 2 วัน บารัค โอบามา กับ มิตต์...
  2. ‘โอบามา’ หารือเครียด แนวทางโจมตีซีเรีย   พันธมิตรในตะวันออกกลางของสหรัฐฯอย่างซาอุดีอาระเบีย ตุรกี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ตัดสินใจเข้าร่วมรบกับกองทัพสหรัฐฯ ในปฏิบัติการโจมตีซีเรีย ขณะที่ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก็หารือเครียดกับสมาชิกวุฒิสภา ถึงแนวทางในการโจมตีซีเรีย...
  3. ในหลวงโปรดเกล้าฯให้นายกฯนำ ‘โอบามา’ เข้าเฝ้าฯ 18 พ.ย.นี้   รมว.ต่างประเทศ เผยในหลวงโปรดเกล้าฯให้ ‘โอบามา’ เข้าเฝ้าฯ 18 พ.ย. ระหว่างเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนนายกฯจีน 21 พ.ย....
  4. โอบามาไปพม่าแล้ว-นายกฯถกสุดยอดผู้นำอาเซียนเขมร ผบช.น. เผย “โอบามา” เดินทางออกจากไทย ไปพม่าแล้ว สรุปการ รปภ. ช่วงเยือนไทย ทุกอย่างเรียบร้อยดี  ขณะที่...
  5. เสียชีวิตแล้ว ตำรวจโดนยิงกลางหน้าอก บริเวณประตู3 สนามกีฬาไทย ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่จร.ตลาดพลู ที่ถูกยิงกลางหน้าอก บริเวณประตู3 สนามกีฬาไทย ญี่ปุ่น เสียชวิตแล้วหลังยื้อชีวิตหลายชั่วโมง จากเหตุการชุมนุมของผู้ชุมนุมบริเวณ ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top