ยอดคนตายเรือเฟอร์รี่ล่มเกาหลีใต้ พุ่ง 139 ศพแล้ว เร่งกู้ศพต่อ ขณะความหวังเห็นคนรอดชีวิตแทบไม่เหลือ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองจินโด ประเทศเกาหลีใต้ เผยความคืบหน้าภารกิจค้นหาผู้สูญหายภายในเรือเฟอร์รี่ “เซวอล” ซึ่งประสบอุบัติเหตุอับปางนอกชายฝั่งเมืองจินโด ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวันพุธที่ 16 เม.ย. ว่า อยู่ที่ 139 ศพ ค้นหาอีก 163 ราย และมีผู้รอดชีวิตคงที่ 174 คน จากทั้งหมด 476 คน โดย 80% ของผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนของโรงเรียนมัธยมดันวอน ชานกรุงโซล ซึ่งโดยสารเรือเพื่อไปทัศนศึกษาที่เกาะเชจู

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ภายในห้องอาหารชั้น 3 ของเรือ ซึ่งเป็นจุดที่นักประดาน้ำสามารถพังประตูเข้าไปได้เป็นจุดแรก ขณะที่สภาพอากาศในภาพรวมถือว่ายังอยู่ในขั้นดี ไม่มีฝนตก และกระแสลมไม่แรงมาก ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้กับนักประดาน้ำ และหุ่นยนต์สำรวจใต้น้ำ (อาร์โอวี) ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากกองทัพเรือสหรัฐ ให้ยืมใช้ในภารกิจค้นหา

 

ที่มา :  News   Center /  INN 

Related posts:

  1. เด็กไทยติดเกมออนไลน์ พุ่ง 2.7 ล้านคน ผลสำรวจเผยเด็กไทยติดเกมออนไลน์ ยอดพุ่ง 2.7 ล้านคน ชี้มีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรง ทำร้ายพ่อแม่ เผยคนยุคใหม่ผูกพันไอทีมากเกินไป เป็นชนเผ่าหัวก้ม   เมื่อวันที่...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top