เรือล่มเกาหลีใต้ยอดตายพุ่ง 104 ศพ ยังสูญหาย 198 คาดยอดเสียชีวิตรวม 300

วันที่ 22 เม.ย. หน่วยยามฝั่งเกาหลีใต้ รายงานจำนวนผู้เสียชีวิตเหตุเรือโดยสารข้ามฟากอับปาง เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา อยู่ที่ 104 ราย และยังสูญหายอีก 198 ราย ขณะที่มีผู้รอดชีวิตราว 174 คน คาดยอดเสียชีวิตทั้งหมด 300 ราย

ทั้งนี้ถือว่าเป็นภัยพิบัติที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้

โฆษกกลาโหมสหรัฐฯ แถลงว่า แม้เกาหลีใต้ยังไม่ได้ร้องขออย่างเป็นทางการ แต่สหรัฐจะส่งเรือกู้ภัยยูเอสเอ็นเอสเซฟการ์ดออกจากไทยไปยังเกาหลีใต้ในกรณีที่ต้องการให้กู้เรือ


ที่มาhttp://www.khaosod.co.th

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. ‘เจ้าชายโยฮัน ฟริโซ’ แห่งดัตช์ สิ้นพระชนม์ หลังประสบอุบัติเหตุหิมะถล่ม วันที่ 13 ส.ค. สำนักพระราชวังแห่งเนเธอร์แลนด์ แถลงว่า สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงมีความเสียพระทัยอย่างสุดซึ้งที่จะประกาศว่าเจ้าชายโยฮัน ฟริโซ พระอนุชาของพระองค์ได้สิ้นพระชนม์ลงแล้วที่พระราชวังอุยส์ เตน...
  3. หญิงคลอดลูกฉุกเฉิน ที่รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุขุมวิท เหตุการณ์นาทีทีมกู้ภัยของรถไฟฟ้าใต้ดิน (เอ็มอาร์ที) ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้หญิงท้องแก่ที่เกิดเจ็บท้องกะทันหันกลางสถานีสุขุมวิท โดยมีแพทย์ซึ่งโดยสารรถไฟฟ้ามาประสบเหตุช่วยทำคลอดด้วย เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่มา http://www.khaosod.co.th...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top