‘ชูวิทย์’ ชี้ “เหตุผลที่ม็อบคนน้อย” คนรู้ทันสุเทพ-พรรคประชาธิปัตย์

 

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กล่าสุดว่า

เหตุผลที่ม็อบคนน้อย

มันเป็นธรรมชาติของทุกๆม็อบ เมื่ออยู่นานเกินไป ไม่มีอะไรที่ตื่นเต้น หรือมีเรื่องใหม่ๆกระตุ้นคนให้มาร่วม จึงทำให้มีจำนวนคนในม็อบน้อยลงไปเรื่อยๆ เมื่อไม่มีชีวิตชีวา ไม่มีเรื่องราวให้ต่อสู้ คนก็รู้ว่าม็อบไม่มีทางชนะ เมื่อไม่มีคนมา คุณสุเทพก็ต้องออกไปเดินสายเรียกแขก แต่หากคนเขาอยากมาจริง ก็ไม่จำเป็นต้องออกไปเดินให้เมื่อย ช่างน่าเห็นใจจริงๆ

ในขณะที่คุณสุเทพพูดครั้งแล้วครั้งเล่า ยืนขาแข็งอยู่บนเวทีมาหลายเดือน พยายามสร้างเรื่องให้ดูเร้าใจ เช่นบอกว่า ชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย เดือนนี้เป็นเดือนสุดท้าย แต่คนก็เริ่มหูตาสว่าง รู้แน่ว่าคุณสุเทพก็พูดไปงั้นๆแหละ

ทุกๆคนได้ตระหนักแล้วว่า เหตุผลของม็อบในการต่อสู้อย่างยาวนานจนถึงบัดนี้มันไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นแค่การต่อสู้ของพรรคการเมืองที่ตีสองหน้า หน้าหนึ่งให้สุเทพออกมาเล่น ขัดขวางการเลือกตั้ง ส่วนอีกหน้าหนึ่งเป็นคุณอภิสิทธิ์ พรรคประชาธิปัตย์ ที่จะไปแสดงความรักประชาธิปไตย ประชุมหารือกับ กกต.

แตกต่างจากสมัยพันธมิตร คุณสนธิไม่ใช่นักการเมือง และไม่เคยเป็นนักการเมืองมาก่อน แกไม่ได้อยู่ในสภาไม่ว่าสมัยไหน แต่คุณสุเทพอยู่ในสภามากว่าสามสิบปี

มันเป็นความแตกต่างอย่างลึกซึ้งเกินบรรยาย

นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่คนรู้ทันคุณสุเทพและพรรคประชาธิปัตย์

 

ที่มา facebook/ChuvitOnline

 

Related posts:

  1. ชูวิทย์ ตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้ง ย้ำต้องรักษากติกาบ้านเมือง   นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ตัดสินใจลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย โดยระบุข้อความดังนี้ ผมได้ไตร่ตรองถึงการลงเลือกตั้งครั้งนี้อย่างถี่ถ้วน ว่าจะลงหรือไม่ลง? หากผมไม่ลงเลือกตั้งครั้งนี้...
  2. “ชูวิทย์” ตื้อ “พรรคประชาธิปัตย์” ขอซักฟอกนายประชา   นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย  กล่าวว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก   ...
  3. รวบ ส.ข.จตุจักร-พรรคประชาธิปัตย์ คาด่านก่อนเข้าสวนลุมฯ พบปืน-กระสุน 28 นัด เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 มี.ค. ตำรวจด่านตรวจความมั่นคงเคลื่อนที่บริเวณสี่แยกชิดลมตัดถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ก่อนเข้าพื้นที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่สวนลุมพินี ได้สกัดรถยนต์กระบะอีซูซุ...
  4. ‘ชูวิทย์’ ปล่อย 3 คลิปเด็ด ส.ส.แย่งเก้าอี้ปธ.สภา   นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายในรัฐสภาเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 พ.ค.) ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ในคลิปวิดีโอดังกล่าวคือ ภาพเหตุการณ์ความวุ่นวาย   ...
  5. ‘ปู’เสียดายกกต.เมินร่วมถกเลื่อนลต. ‘ชูวิทย์’ วอล์กเอ้าท์-โวย ‘มาร์ค-เทือก’ คู่ขัดแย้งทำไมไม่มา   ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวทีการประชุมหารือข้อเสนอของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่เสนอให้ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ว่า เวทีดังกล่าวจัดขึ้นที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 15 ม.ค....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top