‘กิตติรัตน์’ แจง ป.ป.ช. คดีจำนำข้าว บ่ายวันนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเข้าให้ถ้อยคำในฐานะพยานบุคคลของนายกรัฐมนตรี ต่อป.ป.ช. ในคดีรับจำนำข้าว บ่ายวันนี้(18เม.ย.) และ ป.ป.ช. จะพิจารณาด้วยว่า จะอนุญาตให้ไต่สวนพยานเพิ่มอีก 2 ปาก ตามที่นายกรัฐมนตรีร้องขอหรือไม่

บ่ายวันนี้(18เม.ย.) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะเข้าให้ถ้อยคำในฐานะพยานปากสุดท้ายของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ในคดีรับจำนำข้าว 
โดยก่อนหน้านี้ พยานบุคคลฝ่ายนายกรัฐมนตรี เข้าให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. แล้ว 3 ปาก ได้แก่ นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ / นายนิวัฒน์ธำรงค์ บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ /และ พลตำรวจตรี ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงข้าวคงเหลือขององค์การคลังสินค้า และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร
และหลังการเข้าให้ถ้อยคำของนายกิตติรัตน์ คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะพิจารณาว่า ข้อมูลที่พยานฝ่ายนายกรัฐมนตรีชี้แจงเพียงพอแล้วหรือไม่ หากยังไม่เพียงพอ จะพิจารณาเพิ่มพยาน ตามที่ทนายความของนายกรัฐมนตรี ยื่นขอให้สอบเพิ่มอีก 2 ปาก คือ นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง มาแก้ข้อกล่าวหาหักล้างของ นางสาวสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำสินค้าเกษตร ถือเป็นข้อมูลสำคัญที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ใช้พิจารณาคดีนี้
และ นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการนายกรัฐมนตรี มาแก้ข้อกล่าวหาหักล้างเกี่ยวกับมติคณะรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าว เพื่อแสดงให้เห็นว่านายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีไม่ได้ละเลยหรือละเว้นกระทำการและไม่เกิดความเสียหายกับโครงการ

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ป.ป.ช.เร่ง ‘สุภา’ ให้ ข้อมูลโกงรับจำนำข้าวก่อนชี้มูล   ปธ.อนุกรรมการสอบจำนำข้าว เผย เร่งประสานให้ รองปลัดกระทรวงการคลัง “สุภา” เข้าให้ข้อมูลด่วน สรุปสำนวนชี้มูล แต่เจ้าตัวยังไม่กำหนดวัน นายกล้านรงค์...
  2. คลัง รับขัดแย้งการเมืองฉุดจีดีพี 56 โตไม่ถึง 3% กระทรวงการคลัง ยอมรับความขัดแย้งทางการเมือง ฉุดการเติบเศรษฐกิจไทย ปี2556 ไม่ถึงร้อยละ 3 หวั่นกระทบเครดิตประเทศ ทำให้การระดมทุน 2 ล้านล้านบาท...
  3. “กิตติรัตน์” ไม่เห็นด้วยแปรรูปตลาดหลักทรัพย์ (โพสต์ทูเดย์  17/08/11)  นายกิตติรัตน์  ณ ระนอง  รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์  กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่เห็นด้วยที่จะให้ตลาดหลักทรัพย์มีการแปรรูปหรือปรับโครงสร้างองค์กร...
  4. กิตติรัตน์ ไม่มีแผนการขายหุ้นปตท.อย่างแน่นอน   (The Nation 10/02/12) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กิตติรัตน์ ณ ระนอง กล่าวปฏิเสธต่อข่าวที่มีรายงานว่ารัฐบาลจะขายหุ้นปตท....
  5. ‘กิตติรัตน์’หวั่นการเมืองร้อน!กระทบเศรษฐกิจ “กิตติรัตน์”หวั่นการเมืองร้อน กระทบความมั่นคงเศรษฐกิจ หลังเกิดกระแสต้านพ.ร.บ.ปรองดอง วอนทุกฝ่ายค่อยๆ พูดจากัน นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการปรองดองว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top