ค้นหา MH370 คืบหน้า คาดว่าจะเจอซากเครื่องบินเร็วๆนี้

 

การค้นหาเครื่องบินโบอิง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 ในวันนี้มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้จำกัดขอบเขตการค้นหาให้แคบลงกว่าเดิม และเชื่อว่า อาจจะค้นพบซากของเครื่องบินลำดังกล่าวเร็วๆนี้

วันนี้คือวันที่ 34 ของปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโบอิง 777 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่การค้นหานั้น แคบลงกว่าเดิม เหลือเพียงแค่ 57,923 ตางรางกิโลเมตร หรือใหญ่กว่านครลอสแองเจลลิส 45 เท่า อาจจะเรียกได้ว่า เป็นพื้นที่แคบที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นหามา

โดยพลอากาศเอกแองกัส ฮุสตัน หัวหน้าศูนย์ประสานงานการค้นหาเที่ยวบิน MH370 ของออสเตรเลียให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้เขามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่ง ว่าจะค้นหาซากเครื่องบิน MH370 พบในเร็วๆนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เรือลาดตระเวนของจีน และเรือโอเชียน ชีลด์ของออสเตรเลียได้จับสัญญาณจากกล่องดำได้ 2 ครั้งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่เมื่อวันอังคาร จะมีการจับสัญญาณได้อีก 2 ครั้ง ซึ่งทำให้ความหวังในการค้นหามีมากขึ้น โดยสัญญาณที่ส่งมาในครั้งหลังนี้ อยู่ลึกลงไปจากผิวน้ำ 4.5 กิโลเมตร (ตึกเบิร์จ คาลิฟา ต่อกัน 5 ตึก)

ด้านผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า สัญญาณที่มีการตรวจพบ 2 ครั้งแรกนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นสัญญาณจากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ที่ติดตั้งมากับเครื่องบันทึกข้อมูลในกล่องดำ ซึ่งหลังจากนี้ ทางทีมค้นหา จะรวบรวมข้อมูลโดยละเอียดอีกครั้ง ว่าสัญญาณที่จับได้นั้น อยู่ลึกลงไปเท่าใด ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะมีการส่งโดรนที่ใช้ใต้น้ำ ที่มีชื่อว่า Bluefin 21 ลงไปหรือไม่

ขณะเดียวกัน เดอะ เดลี สตาร์ และเดอะ ซัน หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของอังกฤษ ก็รายงานข่าวโดยอ้างอิงข้อมูลจากหน่วยสืบราชการลับ FSB ของรัสเซีย ซึ่งระบุว่า เครื่องบินโบอิง 777 เที่ยวบิน MH370 ถูกจี้ และบังคับให้บินไปยังพรมแดนปากีสถาน ติดกับประเทศอัฟกานิสถาน โดยผู้โดยสารทั้งหมดยังคงมีชีวิตรอด และถูกจับกุมคุมขัง และแบ่งออกเป็น 7 กลุ่ม ตอนนี้อาศัยอยู่ในกระท่อม และแทบจะไม่มีอาหารเหลือให้รับประทานแล้ว นอกจากนี้ ก็ยังมีคนพบเห็นคนเอเชีย 20 คน ที่ลักลอบนำเข้ามาซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์แถวชายแดนปากีสถานอีกด้วย โดยยังไม่มีรายงานยืนยันถึงข้อมูลเหล่านี้แต่อย่างใด


Related posts:

  1. ญาติผู้โดยสาร MH370 ขู่ประท้วงอดอาหาร   เข้าสู่วันที่ 11 ของการหายไปของเครื่องบินโดยสารมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินที่ MH370 แล้ว แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยของเครื่องบินลำดังกล่าวแต่อย่างใด จนทำให้ครอบครัวของผู้โดยสารเริ่มไม่พอใจกับการให้ข้อมูลของทางการมาเลเซีย และล่าสุดขู่ว่าจะมีการประท้วงอดอาหารอีกด้วย ครอบครัวผู้โดยสารชาวจีนของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินที่...
  2. สหรัฐฯ เผยข้อมูลใหม่ MH370 อาจหายไปในมหาสมุทรอินเดีย   ล่วงเข้าสู่วันที่ 7 แล้วที่ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 ยังคงเดินหน้าต่อไป ล่าสุด ทางการสหรัฐฯได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่...
  3. ดาวเทียมไทยพบวัตถุ 300 ชิ้น ในมหาสมุทรอินเดีย โยง MH370 ผอ.สนง.พัฒนาเทคโนโลยีอวกาศฯ เผยว่าดาวเทียมไทยโชต พบวัตถุ 300 ชิ้น ในมหาสมุทรอินเดีย โยง MH370 ห่างจากจุดที่ดาวเทียมฝรั่งเศสพบเพียง 200...
  4. ระงับการค้นหาซาก MH370 หลังสภาพอากาศเลวร้าย   หลังจากที่นายกรัฐมนตรีมาเลเซียออกแถลงการณ์ระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ อาจจะตกลงบริเวณมหาสมุทรอินเดีย และไม่มีผู้โดยสารหรือลูกเรือคนใดที่รอดชีวิต บรรดาญาติของผู้โดยสารต่างก็แสดงความไม่พอใจและต้องการให้ทางการมาเลเซีย หาหลักฐานมายืนยันถึงแถลงการณ์ดังกล่าว...
  5. FBI เตรียมเผยข้อมูลจากเครื่องจำลองการบินของกัปตัน MH370 ปฏิบัติการค้นหาวัตถุต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นซากของเที่ยวบิน MH370 อาจจะต้องล่าช้าออกไปอีก เมื่อล่าสุดมีรายงานสภาพอากาศไม่เป็นใจ ขณะที่ หน่วยเอฟบีไอของสหรัฐฯ ก็เตรียมเปิดเผยข้อมูลการตรวจสอบเชิงลึก เครื่องจำลองการบินที่ติดตั้งอยู่ในบ้านของกัปตัน ที่ควบคุมเที่ยวบิน MH370...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top