นักเรียนอเมริกันไล่แทงคนในโรงเรียนเจ็บ 22 คน

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในเมืองเมอร์รีส์วิลล์ มลรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 22 คน ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในโรงเรียนแฟรงคลิน รีจันเนิล ซีเนียร์ ไฮสคูล ในเมืองเมอร์รีส์วิลล์ มลรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตามเวลาในประเทสไทย ทำให้มีนักเรียนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนบาดเจ็บรวมทั้งหมด 22 คน ในจำนวนนี้มี 3 คนที่บาดเจ็บสาหัส และอีก 1 คนอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากถูกแทงโดนอวัยวะภายในที่สำคัญ

หลังจากที่ตำรวจได้รับรายงานเพียง 5 นาที คนร้ายก็ถูกจับได้โดยผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียน ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้วว่า คือ นายอเล็กซ์ ฮริบาล นักเรียนโรงเรียนดังกล่าววัย 16 ปี ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเวสต์มอร์แลนด์ เคาน์ตี โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวใดๆทั้งสิ้น และถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า ทำร้ายร่างกาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองในเขตโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวนายฮริบาล มีรายงานว่า นายฮริบาลได้พูดว่า เขาอยากตายและเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้านนายแพทริก โธมัสซีย์ ทนายความของนายฮริบาลกล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่านายฮริบาลมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนขณะเกิดเหตุหรือไม่ เขาจึงต้องทำความเข้าใจกับนายฮริบาลก่อนว่า เขาถูกตั้งข้อหาอะไรบ้าง กระบวนการต่อไปจะเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือ นายฮริบาลจะต้องได้รับการวินิจฉัยจากจิตแพทย์ว่า เขามีปัญหาทางจิตหรือไม่ จากนั้น นายโธมัสซีย์จะยื่นเรื่องให้มีการพิจารณาคดีดังกล่าวในศาลเด็กและเยาวชนต่อไป

ด้านผู้ป่วย 6 คนที่เข้ารับการรักษาที่ศูนย์แพทย์ในมหาวิทยาลัยพิตส์เบิร์กเล่าว่า ตอนแรกพวกเขาไม่รู้ตัวว่าถูกแทง เพียงแต่รู้สึกเจ็บและเลือดออก เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีคนอยู่บริเวณทางเดินหน้าห้องเรียนจำนวนมาก พวกเขาจึงไม่เห็นว่ามีคนวิ่งเข้ามาแทงพวกเขา แต่หลังจากที่พวกเขาโดนแทงแล้ว พวกเขาก็เห็นคนร้ายถือมีดยาวประมาณ 25 เซนติเมตรอยู่ในมือทั้งสองข้าง แล้ววิ่งเข้าไปแทงคนอื่นๆต่อในห้องเรียนต่างๆ สร้างความโกลาหลเป็นอย่างมาก


Related posts:

  1. ม็อบ คปท.ตัดไฟทำเนียบรัฐบาลแล้ว ให้เวลา ตร. 1 ชั่วโมงเก็บของออก เวลา 13.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนินนอก มีรายงานว่า มีผู้ชุมนุมซึ่งเป็นผู้หญิงรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บเพราะถูกก้อนหินสีขาวตกใส่จากบริเวณอาคารภายในทำเนียบรัฐบาลที่อยู่ติดกับประตู...
  2. นักข่าวเนชั่นโร่แจ้งตำรวจ โดนการ์ด กปปส. รุมยำ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2557 มีรายงานว่า นายฐานิส สุดโต ช่างภาพสำนักงานเนชั่น ถูกบุคคลที่แต่งตัวในลักษณะคล้ายการ์ดของ กปปส....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top