ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 9 เมษายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ธาริตเด้งรับเล่นงานกำนันเป็นกบฏรอบ 2

เรือน้ำมันล่มปากอ่าว

กฤษฎีกาหาวิธีเถียงศาลรธน.

มติชน

หวัง “เลือกตั้ง” ยุติขัดแย้งมะกันพบปู ห่วงไทยป่วนยาว – ปฏิวัติ

กกต.ไฟเขียวล็อตแรก 58 ส.ว.ฉลุย แขวน 19 – หญิงเป็ดด้วย

บินไทยกระตุ้นสงกรานต์ลดค่าตั๋ว

ข่าวสด

รบ.สหรัฐยื่นย้ำไทยเลือกตั้ง พท.จี้ปชป.ฟัน “ติ่ง”

ตท.10นำทีมจี้บิ๊กตู่ฟันรัฏฐาธิปัตย์

ฮิตสงกรานต์ – อยากสาดน้ำ “ปู – ณเดชน์”

เดลินิวส์               

แพทย์เตือนสาวระวังไปเสริมอึ๋มอาจถึงขั้นตัดแขนทิ้ง

มะกันรุกไทยเร่งเจรจา

แห่ฉีดยากันพิษสุนัขบ้า

กรุงเทพธุรกิจ

เลือกตั้งใหม่ไม่ทัน 60 วัน

บ้าน – คอนโด “ซบ” ทั่วประเทศ

โพสต์ทูเดย์

โอ้โฮลูกชิ้นหด

ดบ.ขาลงฉุดเงินฝาก

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“รัฏฐาธิปัตย์ – กฎอัยการศึก”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

มีส่วนร่วม

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ส.ส.รวยกว่าคนไทย 99.999%

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ทางเจริญ  วันที่  09/04/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

แบงก์ชาติในภาวะวิกฤติการเมือง : บอกกล่าวความจริงที่ไม่สิ้นหวัง

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ธาริตเด้งรับเล่นงานกำนันเป็นกบฏรอบ 2

นายธาริต   เพ็งดิษฐ์  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  กล่าวว่า  เรื่องนี้ดีเอสไอ สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้รวบรวมข้อมูลและติดตามมาโดยตลอด หลังจากนี้จะมอบหมายให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษไปตรวจสอบคำปราศรัยและพฤติการณ์ทั้งหมด เนื่องจากก่อนที่นายสุเทพจะออกมาปราศรัยมีการประชุมร่วมกับแกนนำคนอื่นๆและยังเป็นมติของที่ประชุมด้วย จึงถือว่าผูกพันกับแกนนำทุกคนไม่ใช่ความผิดเฉพาะตัวนายสุเทพคนเดียว ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ได้สั่งให้นำคลิปคำปราศรัยทั้งหมดเข้าพิจารณาในที่ประชุม ศอ.รส.ด้วยส่วนตัวมองว่านายสุเทพและแกนนำ กปปส.มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113 และยังเป็นความผิดต่อเนื่องเพราะนายสุเทพและแกนนำ กปปส.มีความผิดฐานกบฏอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 09/04/2014

เรือน้ำมันล่มปากอ่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 เม.ย.  ว่าที่ ร.ต.ท.อาทิตย์  บุญญะโสภัต  ผวจ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกกากน้ำมันจมลงบริเวณปากอ่าวมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ห่างจากชายฝั่งประมาณ 3-4 กม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงเรือตรวจการณ์ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งสมุทรสาคร ออกไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่ามีเรือของกรมเจ้าท่า โดยนายสุรชัย  บุรพานนทชัย ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสาคร ให้เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ลงบนพื้นผิวทะเลที่มีคราบน้ำมันลอยอยู่อย่างประปราย  โดยสารดังกล่าวจะช่วยทำให้คราบน้ำมันที่จับตัวเป็นก้อนสีดำ  เกิดการแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ และจะถูกย่อยสลายไปโดยแสงแดด

นายสุรชัย  บุรพานนทชัย ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสาคร กล่าวเกี่ยวกับเรือบรรทุกกากน้ำมันที่จมลง ว่า  เรือลำดังกล่าวเป็นเรือของคนไทยมีความยาวประมาณ 16 เมตร กว้าง 4.5 เมตร และความลึกของเรือ 1.8 เมตร บรรทุกกากน้ำมัน หรือน้ำมันเครื่องเก่า หรือที่เรียกว่าน้ำมันขี้โล้ ประมาณ 3-6 หมื่นลิตร โดยกากน้ำมันเหล่านี้เรือลำที่เกิดเหตุรับมาจากเรือเดินทะเลขนาดใหญ่ จะนำไปขึ้นเทียบท่าที่จังหวัดสมุทรสาคร แล้วนำกากน้ำมันทั้งหมดถ่ายเทขึ้นรถบรรทุกไปส่งให้บริษัทรีไซเคิลในกรุงเทพฯหรือ จ.สระบุรี เพื่อทำการรีไซเคิลนำน้ำมันกลับมาใช้ใหม่ จากการสอบถามลูกเรือ 5 คนบอกเพียงว่า สาเหตุที่เรือจมลงเพราะมีน้ำเข้าห้องเครื่องแต่เข้ามาทางใดยังไม่มีใครยอมให้ข้อมูล ส่วนปริมาณกากน้ำมันที่รั่วไหลออกมานั้น ยังไม่สามารถประเมินได้คงต้องรอให้กู้เรือขึ้นมาได้ก่อน คาดว่าจะสามารถกู้เรือได้เสร็จสิ้นภายในวันเดียวกันนี้

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 09/04/2014

กฤษฎีกาหาวิธีเถียงศาลรธน.

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องโยกย้ายนายถวิล  เปลี่ยนศรี  เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ไม่เป็นธรรม ว่า  ตนและผู้ปฏิบัติงานตั้งข้อสงสัย 2 ประเด็น ต้องให้ฝ่ายกฎหมายและทนายศึกษาพิจารณาเรื่องนี้ และหวังว่าฝ่ายที่อำนวยความยุติธรรมจะให้ความเป็นธรรมอย่างเสมอภาค และมาตรฐานเดียว  เมื่อถามว่า  นายกฯจะเดินทางไปชี้แจงต่อศาลด้วยตัวเองหรือส่งเป็นเอกสาร  น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า ยังไม่รู้

นายสุรนันทน์  เวชชาชีวะ  เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  นายกฯได้มอบหมายให้นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา  รองนายกรัฐมนตรี  เป็นผู้ร่างหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรไปยังศาลรัฐธรรมนูญภายในวันที่ 17 เม.ย. โดยจะไม่เดินทางไปชี้แจงด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม คนใกล้ชิดนายกฯระบุว่า  เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายกฯได้ให้ทีมกฎหมายและสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาไปศึกษาพิจารณาว่าศาลรัฐธรรมนูญมีอำนาจพิจารณาหรือไม่ ผู้ร้องสามารถยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาซ้ำได้อีกหรือไม่  เนื่องจากศาลปกครองสูงสุดได้มีคำวินิจฉัยเป็นที่สิ้นสุดแล้ว โดยความเห็นส่วนตัวของนายกฯเห็นว่าไม่น่าทำได้

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 09/04/2014

หวัง “เลือกตั้ง” ยุติขัดแย้งมะกันพบปู ห่วงไทยป่วนยาว – ปฏิวัติ

นายแดเนียล  รัสเซล  ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอเมริกา  ฝ่ายกิจการเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า  มาคุยเรื่องสถานการณ์การเมือง สหรัฐยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้างใคร แต่สิ่งที่มีความเป็นห่วงคือเรื่องธุรกิจ ที่สหรัฐเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น บางอย่างเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์และความมั่งคงของประชาธิปไตยในไทยและความมั่นคงของสหรัฐ

นายสุรพงษ์  โตวิจักษณ์ชัยกุล  ปฏิบัติหน้าที่รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ  กล่าวว่า  ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ฝ่ายกิจการเอเชียแปซิฟิกนำหนังสือของนายจอห์น  เคอร์รี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ถือเป็นหนังสือที่ทำในนามรัฐบาลสหรัฐ มายื่นให้กับนายกรัฐมนตรีของไทยเพื่อแสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์การเมืองของไทย และไม่ต้องการให้มีการยึดอำนาจ หรือปฏิวัติรัฐประหาร ถือเป็นประเด็นที่สหรัฐ ห่วงมาก ถ้าเกิดขึ้นเขาคงไม่แฮปปี้ เพราะสหรัฐสนับสนุนให้ไทยเดินไปในแนวทางประชาธิปไตย  ใช้การเจรจาแก้ไขปัญหา

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 09/04/2014

กกต.ไฟเขียวล็อตแรก 58 ส.ว.ฉลุย แขวน 19 – หญิงเป็ดด้วย

นายภุชงค์  นุตราวงศ์  เลขาธิการ กกต.  กล่าวภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุม กกต. มีมติเห็นชอบประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ว.อย่างเป็นทางการให้กับบุคคลที่ได้รับคะแนนสูงสุดและไม่มีเรื่องร้องคัดค้านการเลือกตั้ง จำนวน 58 จังหวัด ส่วนอีก 19 จังหวัดยังไม่สามารถประกาศรับรองคัดค้านการเลือกตั้ง ส.ว.อยู่ สำหรับคำร้องที่เข้าสู่การพิจารณามีทั้งสิ้น 46 คำร้อง โดยแบ่งเป็นคำร้องที่ร้องถึงตัวผู้ได้รับการเลือกตั้ง จำนวน 44 คำร้อง โดยในจำนวน 19 จังหวัดที่ กกต. ยังไม่ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ว.นั้น รวมถึง กทม.ที่คุณหญิงจารุวรรณ  เมณฑกา  ได้รับเลือกตั้งด้วย  เนื่องจากมีการร้องเรียนเข้ามาจำนวน 4 คำร้อง อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางกกต.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน แต่หากพิจารณาไม่แล้วเสร็จทาง กกต.จะดำเนินการประกาศรับรองผลไปก่อน โดย กกต.จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ว. ในครั้งต่อไปวันที่ 29 เม.ย.นี้ ทั้งนี้ ผู้ได้รับการประกาศรับรองสามารถเดินทางมารับหนังสือรับรองผลการเลือกตั้งที่สำนักงาน กกต. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 09/04/2014

บินไทยกระตุ้นสงกรานต์ลดค่าตั๋ว

นายโชคชัย  ปัญญายงค์  รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืนรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า   การบินไทยจัดโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2557 จำหน่ายบัตรโดยสารเครื่องบินชั้นประหยัดราคาพิเศษสุดสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว  เส้นทางภายในประเทศ ทำการบินโดยการบินไทยและการบินไทยสมายล์  เพื่อสมนาคุณผู้โดยสารทุกท่านได้ใช้เดินทางทั่วประเทศไทยในช่วงเทศกาลสำคัญ  ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งออกบัตรโดยสารได้ตั้งแต่บัดนี้ – 17 เม.ย. 2557  และเส้นทางจากต่างจังหวัดสู่กรุงเทพฯเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 เม.ย. และเส้นทางกรุงเทพฯสู่ต่างจังหวัด เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 15-17 เม.ย.

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 09/04/2014

รบ.สหรัฐยื่นย้ำไทยเลือกตั้ง พท.จี้ปชป.ฟัน “ติ่ง”

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์  โฆษกพรรค  กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพกระเป๋าเดินทางจำนวนมากที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยอ้างว่าเป็นของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ และตระกูลชินวัตร จะเดินทางออกนอกประเทศ เพื่อหลีกหนีสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองว่า ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง นายกฯ และคนในตระกูลชินวัตรไม่มีใครคิดจะหลบหนี เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด น.ส.มัลลิกาโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จเพื่อใส่ร้ายนายกฯ และคนตระกูลชินวัตร สะท้อนให้เห็นถึงธาตุแท้ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ใส่ร้ายโดยไม่ดูข้อเท็จจริง ไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น สะท้อนให้เห็นถึงภาพการทำงานของทีมโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่หวังผลทางการเมืองมากกว่าจะตรวจสอบข้อเท็จจริง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ต้องรับผิดชอบ เพราะสมาชิกพรรคโพสต์ข้อความเป็นเท็จ ปล่อยข่าวเพื่อให้เกิดผลเสียกับรัฐบาล โดยการลงโทษน.ส.มัลลิกา เพื่อรักษามาตรฐานทางการเมืองของพรรคเก่าแก่ ไม่อย่างนั้นจะถือว่ารู้เห็นหรือสมรู้ร่วมคิดหรือไม่ หากเป็นพรรคเพื่อไทยจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 09/04/2014

 ตท.10นำทีมจี้บิ๊กตู่ฟันรัฏฐาธิปัตย์

พล.อ.ไตรศักดิ์ อินทรรัสมี ตท.10  กล่าวว่า การประกาศของนายสุเทพที่จะยึดอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย ชัดแจ้งถึงการแสดงออกในการเป็นกบฏต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยฯ การประกาศจะนำรายชื่อนายกฯและครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ ถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการบังคับและล่วงละเมิดพระราชอำนาจ ศิษย์เก่าตท. ขอเรียกร้องให้ผู้นำเหล่าทัพแสดงจุดยืนที่ชัดเจน และปฏิบัติเรื่องนี้ให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้ประชาชนลดความคลางแคลงใจและมีความเชื่อมั่นในทหารและตำรวจว่าทุกเหล่าทัพและสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะปฏิบัติตามกฎหมาย ทำทุกวิถีทางที่ถูกต้องเพื่อรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย ทั้งนี้ คณะนักเรียนเตรียมทหารจะไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายสุเทพต่อพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เพราะสิ่งที่นาย สุเทพทำเป็นการประทุษร้ายต่อเสรีภาพขององค์พระมหากษัตริย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บช.น. พล.อ.ไตรศักดิ์ พร้อมด้วยอดีตตท.10 เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ เบื้องต้นบช.น.พิจารณาแล้วเห็นว่าความผิดเกิดขึ้นในท้องที่ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) จึงส่งเรื่องไปให้สอบสวนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 09/04/2014

ฮิตสงกรานต์ – อยากสาดน้ำ “ปู – ณเดชน์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือกรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจประชาชนเรื่อง “คนกรุงกับเทศกาลสงกรานต์ 2557″ โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปในพื้นที่กรุง เทพฯ ได้กลุ่มตัวอย่างทั้งสิ้น 1,184 พบว่า คนกรุงเทพฯ ร้อยละ 61.2 คาดว่าเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะไม่ค่อยคึกคักเมื่อเทียบกับปีก่อน ร้อยละ 34.0 คาดว่าจะคึกคักพอๆ กับปีที่แล้ว มีเพียงร้อยละ 4.8 ที่คาดว่าจะคึกคักมากกว่า  สำหรับนักการเมืองที่อยากไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด โดยให้ผู้ตอบกรอกชื่อเอง ปรากฏว่านักการเมืองที่อยากไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ร้อยละ 32.9 รองลงมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ร้อยละ 27.1 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ร้อยละ 14.7 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 12.2 และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร้อยละ 5.1 ส่วนนักแสดงนักร้องที่อยากเล่นน้ำสง กรานต์ด้วย อันดับ 1 ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ ร้อยละ 12.5 รองลงมา โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ร้อยละ 8.7 พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ร้อยละ 8.5 อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ร้อยละ 8.2 และ ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ ร้อยละ 7.8

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 09/04/2014

แพทย์เตือนสาวระวังไปเสริมอึ๋มอาจถึงขั้นตัดแขนทิ้ง

รศ.นพ.อาทิ  เครือวิทย์  ศัลยแพทย์ตกแต่ง  ภาควิชาศัลยแพทย์คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดี  มหาวิทยาลัยมหิดล  กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า มีผู้หญิงไปทำศัลยกรรมเต้านมที่คลินิกแห่งหนึ่ง แล้วเกิดมีปัญหาเรื่องรอยช้ำบริเวณแขน เนื่องจากเลือดไม่ไปหล่อเลี้ยง ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งในการรักษาแพทย์ระบุว่าอาจถึงขั้นต้องตัดแขนว่า ไม่เคยได้ยิน และไม่เคยเจอกรณีแบบนี้มาก่อน เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น หากเป็นเรื่องจริงน่าจะเป็นรายแรกของโลก

ด้าน พล.ต.นพ.อรรถพันธ์  พรมณฑารัตน์  นายกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทย  กล่าวว่า  ไม่เคยได้ยินเรื่องเช่นนี้มาก่อน แต่การเสริมเต้านมมีทางเข้าผ่าตัดหลายทางด้วยกัน คือ เข้าทางรักแร้ ลานหัวนม และฐานเต้านม  เป็นการเปิดแผลทำ  ถ้าทำทางรักแร้จะเจอเส้นเลือดและเส้นประสาทที่แขน สรุปทั้ง 3 วิธีถ้าใช้เครื่องมือก็มีโอกาสที่จะไปสู่บริเวณเส้นเลือดหรือเส้นประสาทตรงแขนได้ กรณีแขนดำเป็นรอยช้ำน่าเป็นห่วง แสดงว่าขาดเลือดมานาน เพราะปกติแขนจะซีดก่อนดำ ถ้าดำต้องนานมาก ยกเว้นกรณีเลือดซึมเข้าไปได้ผิวหนัง เหมือนถูกชกแล้วมีรอยช้ำ ดังนั้นต้องแยกให้ออกว่าที่แขนดำนั้น เพราะเลือดซึมเข้าไปใต้ผิวหนังทำให้แขนดำดูน่ากลัว แต่ไม่เป็นไร อย่างไรก็ตามโอกาสการเกิดเต้านมแล้วเกิดแขนช้ำตนไม่เคยได้ยินมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรายงานต่างประเทศที่เส้นเลือดขาดแล้วแขนช้ำต้องตัดแขน เคยได้ยินแต่เลือดคั่งเต้านม ทำให้เต้านมเจ็บหรือเต้านมช้ำ ต้องมาระบายเลือด อันนี้เป็นเรื่องปกติ

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/04/2014

แห่ฉีดยากันพิษสุนัขบ้า

นพ.หัสชา   เนือยทอง  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโกสุมพิสัย  กล่าวว่า   ขอประชาสัมพันธ์ให้นิสิตที่ซื้อลูกสุนัขพันธุ์พูเดิลในวันและสถานที่ดังกล่าวมาพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.ท่าขอนยาง โดยด่วน และในขณะนี้ได้สั่งเจ้าหน้าที่รณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโดยให้บริการฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า และล่าสุดได้ทราบว่าเจ้าของสุนัขที่นำไปขายในตลาดนัดคลองถมอยู่บ้านเลขที่ 329 ม.3 บ้านคุ้มสังข์  เทศบาลตำบลหัวขวาง  จึงอยากให้ประชาชนที่มีพื้นที่อยู่ในละแวกดังกล่าวมารอรับวัคซีนเพื่อป้องกันไว้ก่อน โดยให้ปศุสัตว์อำเภอสั่งให้เขตเทศบาลตำบลหัวขวาง เป็นเขตโรคระบาดชั่วคราวซึ่งประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ในรัศมี 50 เมตรจากบ้านที่พบสุนัขดังกล่าวให้นำสุนัขของตนเองมารับวัคซีนได้ฟรีที่  รพ.โกสุมพิสัย  ซึ่งจะต้องฉีดทั้งหมด 4  เข็ม หลังรับวัคซีนเข็มแรก เข็มสองจะฉีดถัดไป 3 วัน เข็มที่สามถัดไป 7 วัน และเข็มที่ 4 ถัดไป 30 วัน ส่วนประชาชนที่คิดว่าตนเองอยู่ในภาวะเสี่ยงก็ให้มารับวัคซีนที่รพ.ได้ฟรีเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/04/2014

เลือกตั้งใหม่ไม่ทัน 60 วัน

นายภุชงค์  นุตราวงศ์  เลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  กล่าวเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ภายหลังหน่วยงานด้านความมั่นคงเข้าหารือ เพื่อประเมินสถานการณ์ก่อนที่จะจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ว่า  ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตัวแทนปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้แทนหน่วยงานด้านความมั่นคงรวมทั้งสิ้น 12 หน่วยงาน โดยทั้ง 12 หน่วยงานเห็นตรงกันว่า  ต้องจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว แต่ต้องประเมินสถานการณ์เป็นสำคัญ จะให้เป็นเหมือนที่ผ่านมาไม่ได้อีก และจากการประเมินในที่ประชุมมีความเห็นตรงกันว่า สถานการณ์ใน 45 – 60 วันนี้ ยังไม่สามารถจัดการเลือกตั้งที่สงบขึ้นได้ ต้องมีการประเมินสถานการณ์กันแบบวันต่อวัน

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 09/04/2014

บ้าน – คอนโด “ซบ” ทั่วประเทศ

นายอดิศร  เสริมชัยวงศ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่  สายธุรกิจรายย่อย  ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย  (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า  ในช่วงไตรมาสแรกสินเชื่อรายย่อยของธนาคารปรับตัวลดลง  โดยเฉพาะสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันลดลงกว่า 50% แต่สินเชื่อบ้านในช่วงไตรมาสแรก ยังสามารถปิดยอดสินเชื่อได้ 2,000 ล้านบาท เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่ค้างมาจากยอดจองในช่วงปลายปี 2556 แต่จะเห็นได้ว่ายอดจองบ้านใหม่ในไตรมาสแรกมีแนวโน้มลดลง ทำให้ในช่วงไตรมาส 2 – 3 ของปีสินเชื่อบ้านมีโอกาสที่จะชะลอตัวลงตามคาด

นายอิสระ   บุญยัง  ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร  กล่าวว่า  ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ระบุถึง  อสังหาริมทรัพย์เปิดตัวใหม่ช่วงไตรมาสแรกปี 2557 พบว่า มีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ 35 โครงการ จำนวน 13,917 ยูนิต ลดลง 50% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2556 โครงการคอนโดเปิดจำนวน 27,815 ยูนิต ส่วนแนวราบ 59 โครงการ จำนวน 8,721 ยูนิต ลดลง 20% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2556 เปิดทั้งหมดจำนวน 11,085 ยูนิต ในปี 2557 คาดว่าจะมีหน่วยขายแนวราบเปิดใหม่เท่าปีที่แล้ว คือ 45,000 ยูนิต แต่คอนโดคาดว่าจะลดลงเหลือประมาณ 60,000 ยูนิตจากปีที่แล้วเปิดมากถึง 85,000 ยูนิต โดยรวมลดลงจากปีที่แล้ว 25-30%

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 09/04/2014

โอ้โฮลูกชิ้นหด

น.ส.แคทรียา   ชาตรีนุวัฒน์  กรรมการห้างหุ้นส่วนจำกัด  โชคธนาพันธ์  เจ้าของธุรกิจลูกชิ้นหมูยี่ห้อเท็นเท็น และร้านก๋วยเตี๋ยวไข่เมืองโอ่ง  กล่าวว่า  ตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ปรับราคาขายส่งลูกชิ้นหมูขึ้นอีก 10 บาท/กก.โดยขายส่งลูกชิ้นหมูให้กับลูกค้าอยู่ที่ 155 บาท/กก. ราคาดังกล่าวโรงงานยังต้องเป็นผู้รับภาระต้นทุนส่วนต่างอยู่อีก 10 บาท จากต้นทุนการผลิตลูกชิ้นหมูที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน 20 บาท/กก. “การปรับราคาขายส่งลูกชิ้นหมูขึ้นครั้งนี้ ทำให้กระทบต่อตลาดธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นลูกค้าหลักโดยถึงตอนนี้มีความถี่ในการสั่งซื้อลดลงไปราว 35% จากปกติจะมีออร์เดอร์ลูกชิ้นหมูต่อวันอยู่ที่ 2 ตันครึ่ง ซึ่งถือว่าต่ำสุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา เพราะได้รับผลกระทบทั้งค้าปลีกและค้าส่ง”

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 09/04/2014

ดบ.ขาลงฉุดเงินฝาก

นายอดิศร  เสริมชัยวงศ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธุรกิจรายย่อย  ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย  กล่าวว่า  ภาพรวมการแข่งขันเงินฝากตั้งแต่ต้นปีนี้จนถึงปัจจุบันไม่เข้มข้นเท่าที่ควร เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของบรรดาสถาบันการเงินอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งเป็นผลพวงจากการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ลดดอกเบี้ยลงเหลือ 2% ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซา และธนาคารพาณิชย์ที่ไม่ รีบระดมเงินฝากเพื่อปล่อยสินเชื่อ

อ่านเพิ่มเติม  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 09/04/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 2 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลอบยิงใส่ขบวนคปท.การ์ดดับ 1 สอยร่วงสาหัส 4 ป.ป.ช.ตัดพยาน “ปู” จาก 11...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.ชงดีเอสไอจับ “เทือก” กบฏรัฏฐาธิปัตย์ ณเดชน์ – วืดทหาร พินาศ 3...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ศาล รธน. รับคำร้องปูกระอักย้ายถวิลผิดม.268 4 เหล่าทัพถกรับม็อบ 5 เมษา โจรใต้ฆ่า...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบลุยทั่วกรุงชัตดาวน์ 10 หน่วยงานรัฐ ดักยำไอ้โหด 3 ศพ กกต.เมินร่วมวงถกเลื่อนเลือกตั้ง มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top