ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

พท.ชงดีเอสไอจับ “เทือก” กบฏรัฏฐาธิปัตย์

ณเดชน์ – วืดทหาร

พินาศ 3 แห่งบึมซ้ำที่ยะลา!

มติชน

สุเทพรับคำท้าเสื้อแดงระดมม็อบวัดพลังวันตัดสินคดีปู

กกต.รับรองผลล็อตแรก 61 สว.เฮ

มือปืนฆ่ายกครัวมอบตัวแฉแผนโหด

ข่าวสด

ถอดเสื้อ – โชว์หุ่น ณเดชน์ ไม่ผ่านเกณฑ์ทหาร

มือปืนยัน “ลูก” จ้างฆ่าพ่อแม่พี่

จับตานายกฯปู – พบผบ.เหล่าทัพวันนี้

เดลินิวส์               

ซื้อลูกพูเดิลระวังโรคพิษสุนัขบ้าติดเชื้อตายแล้ว 2 ตัว!

ณเดชน์อดเป็นทหาร

ระเบิดซ้ำ 4 แห่งโจรใต้ป่วนยะลาอีก

กรุงเทพธุรกิจ

บึ้มป่วนซ้ำยะลา 4 จุด

ธุรกิจ “ปรับแผน” หนีการเมือง

โพสต์ทูเดย์

ตื่นอุ้มเอสเอ็มอี

คืนภาษีรถคันแรกเคว้ง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“สงกรานต์น้ำ – สงกรานต์เลือด”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ท่วมจอ?

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

บ้านเมืองต้องอยู่ด้วยกฎหมาย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

สุญญากาศเพื่อ…?

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย  พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

รบกันดีกว่าให้มันสิ้นคดี  วันที่ 4 เม.ย. 57

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ระวังเราใกล้เข้าจุด “ชินชากับวิกฤต”

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

พท.ชงดีเอสไอจับ “เทือก” กบฏรัฏฐาธิปัตย์

นายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมคำปราศรัยของนายสุเทพที่เวทีสวนลุมพินี ซึ่งปราศรัยล้มล้างการปกครอง ตั้งตนเป็นองค์รัฏฐาธิปัตย์ เข้าข่ายผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113 สมคบเตรียมกำลังพลเพื่อเป็นกบฏ  โดยจะยื่นหลักฐานต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในวันที่ 8 เม.ย.เพราะเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ขอให้ผบ.เหล่าทัพทุกเหล่าทัพแสดงจุดยืนว่า การกระทำของนายสุเทพเป็นภัยต่อความมั่นคงที่ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  08/04/2014

ณเดชน์ – วืดทหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 เม.ย. บริเวณขอนแก่นฮอลล์ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น มีการตรวจคัดเลือกทหารเกณฑ์ ในการตรวจเลือกคั้งนี้มีนายณเดชน์  คูกิมิยะ  ดารานักแสดงชื่อดัง วัย 23 ปี เข้ารับการตรวจด้วย หลังยื่นขอผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง ด้วยเหตุผลของการอยู่ในระหว่างการศึกษา ท่ามกลางเหล่าแฟนคลับที่มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก  แต่พระเอกชื่อดังไม่ได้จับใบดำใบแดง อ้างป่วยเป็นโรคหืดหอบพร้อมนำใบรับรองแพทย์จาก รพ.พระมงกุฎฯ ที่ระบุว่า ณเดชน์ ป่วยเป็นโรคหอบหืด ซึ่งเป็นโรคต้องห้ามของการเข้ารับราชการทหารมาแสดงต่อนายทหารกองการแพทย์ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  08/04/2014

พินาศ 3 แห่งบึมซ้ำที่ยะลา!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 เม.ย.  พ.ต.อ.ประยงค์  โคตรสาขา  ผกก.สภ.เมืองยะลา  รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้น 3 จุด ในเขตเทศบาลนครยะลา  จุดแรกที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดเก่า ถ.สิโรรส จุดที่ 2 บริเวณโกดังศรีสมัยใกล้ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจารู ถ.สายเดียวกันห่างไปราว 1 กม. และจุดที่ 3 เกิดขึ้นภายในศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) จังหวัดยะลาถนนพิพิธภักดี เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือชุดเดียวกับที่ลอบวางระเบิด 4 จุด ในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  08/04/2014

สุเทพรับคำท้าเสื้อแดงระดมม็อบวัดพลังวันตัดสินคดีปู

นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  เลขาธิการ กปปส.  กล่าวปราศรัยที่เวทีสวนลุมพินี ว่า ขอย้ำว่าให้ประชาชนเตรียมพร้อมในการต่อสู้ครั้งใหญ่เพื่อปิดเกม อาจมีอยู่สองช่วงคืออาจเป็นวันที่หลังจาก ป.ป.ช.ออกมาชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ในกรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวหรือหลังจากวันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์  พ้นสภาพจากนายกรัฐมนตรี ในคดีย้ายนายถวิล  เปลี่ยนศรี  ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด พร้อมกันนี้ขอท้าให้กลุ่ม นปช.ออกมาชุมนุมในวันเดียวกัน เพื่อวัดว่าฝ่ายใดมีประชาชนให้การสนับสนุนมากกว่าหาก กปปส.มีผู้สนับสนุนน้อยกว่าก็พร้อมยอมรับความพ่ายแพ้ยกประเทศให้ไปเลย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  08/04/2014

กกต.รับรองผลล็อตแรก 61 สว.เฮ

รายงานข่าวจาก กกต. กล่าวว่า  ในวันที่ 8 เม.ย. คาดว่าจะสามารถประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ว. ที่ได้รับคะแนนสูงสุด และไม่มีเรื่องร้องคัดค้าน จำนวน 61 คนส่วนที่เหลืออีก 16 คน เป็นผู้สมัครที่มีเรื่องร้องคัดค้าน ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนของฝ่ายสืบสวนสอบสวนโดยหนึ่งในว่าที่ ส.ว. ที่มีคำร้องคัดค้าน มีคุณหญิงจารุวรรณ  เมณฑกา  ว่าที่ ส.ว. กทม.รวมอยู่ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  08/04/2014

มือปืนฆ่ายกครัวมอบตัวแฉแผนโหด

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ว่า มีรายงานว่าช่วงค่ำวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมาว่าชุดสืบสวน บก.สส.และ กก.สส.บก.9 ได้รับแจ้งเบาะแสว่านายสิริชัยหลบหนีคดีอยู่ที่บ้านเพื่อนในซอยอินทามระ  ย่านสุทธิสาร กทม. จึงนำกลับชุดสืบสวนและจัดชุดหน่วยอรินทราชพร้อมอาวุธครบมือโอบล้อมพื้นที่เป้าหมายเตรียมเข้าปิดล้อมจับกุมตอนรุ่งเช้า แต่ปรากฎว่านายสิริชัยคาดว่าจะรู้ตัว จึงพาทนายความเดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจู่โจมเข้าจับกุมตัวตอนรุ่งเช้า

ด้านนายสิริชัย  หรือ ป้อม  เพิ่มพูนศักดิ์  กล่าวว่า มีอาชีพขี่รถจยย.รับจ้าง และเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน สน.บางเขน และไม่รู้จักนายกิตตินันท์และนายศักรินทร์ที่เป็นคนมาจ้างฆ่าในราคา 1 ล้านบาท โดยให้ตนลงมือยิงเพียงคนเดียว แต่ตนไม่เอา นายกิตตินันท์จึงมากับนายศักรินทร์ด้วย ตอนที่รับงานก็ไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นพ่อแม่และพี่ชายของนายกิตตินันท์ โดยนายศักรินทร์ติดต่อผ่านนายฉลาด  หรือป๊อด  โดยตกลงกันว่าจะให้ตนเป็นคนยิง  นายศักรินทร์รับปากจะให้ค่าจ้างก่อนลงมือได้ขอเบิกล่วงหน้าจำนวน 3 หมื่นบาท แต่นายศักรินทร์ขอผัดโดยอ้างเสร็จงานถึงจะได้ค่าจ้าง จึงปฏิเสธไม่รับงาน ต่อมานายศักรินทร์โทรศัพท์มาคุยด้วยตัวเอง พร้อมกับขอร้องให้ช่วยรับงานที ถ้าลงมือสำเร็จจะให้รถยนต์ 1 คัน พระเลี่ยมทอง สร้อยคอทองคำและเงินสดอีก 1 ก้อน ตนก็ยังไม่ได้รับค่าจ้างเพราะนายศักรินทร์บอกว่าหลังลงมือแล้วให้แยกกันหลบหนีก่อน 1 เดือน แล้วค่อยมานัดเจอกัน  มีการวางแผนประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนที่จะลงมือ ตนรับงานเพราะนายฉลาดขอร้องให้ช่วย บอกว่านายศักรินทร์ถูกเขาโกงที่ดินและทรัพย์สิน  ส่วนที่ตนมอบตัวเพราะรู้สึกเสียใจที่รู้ทีหลังว่า คนตายทั้งหมดเป็นครอบครัวพ่อแม่และพี่ของนายกิตตินันท์ นายกิตตินันท์ก็ไม่ได้พูดอะไร ปล่อยให้นายศักรินทร์เป็นคนพูดทั้งหมด ส่วนอาวุธปืนเพิ่งซื้อมาจากเพื่อนได้ 1 เดือน   (หนังสือพิมพ์มติชน)

พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รองผบช.น.  กล่าวว่า คดีนี้ถือว่าเป็นคดีฆาตกรรมที่สามารถปิดคดีได้อย่างสมบูรณ์ โดยสามารถติดตามอาวุธปืนของกลางและหลักฐานอื่นๆ ได้ครบถ้วน และมือปืนก็สารภาพว่าได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายจริง และจากผลการตรวจพิสูจน์อาวุธปืนก็พบว่าเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนกรณีที่ญาติของผู้เสียชีวิต ยังติดใจเรื่องสาเหตุการสังหารนั้น เชื่อว่าญาติมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายกิตตินันท์ซึ่งอาจใช้ความรู้สึกส่วนตัวในการเคลือบแคลงสงสัยได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานไปตาม พยานหลักฐานที่ปรากฏไม่มีการใช้ความรู้สึกส่วนตัว มือปืนก็นำชี้จุดประกอบคำรับสารภาพด้วยตัวเอง และมีความสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ จึงเชื่อได้ว่าเป็นเรื่องจริง ส่วนแรงจูงใจในการลงมือสังหารนั้น เชื่อว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุคาดหวังว่าจะได้รับมรดกในอนาคต โดยนำที่ดินไปขายและนำเงินมาแบ่งกัน ซึ่งในวันที่ 8 เม.ย.จะนำตัวนายสิริชัย ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีต่อไป

ด้านนายปวิช บุญกระพือ น้องชายของ นางวนิดา ซึ่งเป็นน้าชายของนายกิตตินันท์ ผู้ต้องหา  กล่าวว่า ยังไม่ปักเชื่อในคำให้การของหลานชาย เพราะปกติแล้วคุ้นเคยกับหลานคนนี้มาก จะเป็นคนที่รักครอบครัวไม่เคยระหองระแหงอะไรในครอบครัว ซึ่งนายกิตตินันท์เป็นคนไม่สุงสิงกับใคร ที่ถูกว่ากล่าวตักเตือนจากพ่อ ไม่น่าทำให้นายกิตตินันท์ลงมือทำได้ โดยตัวเองยังไม่เข้าใจสาเหตุที่แท้จริง ส่วนผลประโยชน์เรื่องมรดกที่ดินนั้นทางพ่อ-แม่ ได้แบ่งให้หลานทั้ง 2 คน เท่ากัน และเรื่องการจ้างวานมือปืนมาฆ่า เท่าที่พูดคุยกับนายกิตตินันท์ไม่เคยบอกว่าเป็นคนบงการ เพราะตัวนายกิตตินันท์ไม่มีเงิน แต่ที่ตัวมือปืนออกมาบอกว่าจะให้ทั้งเงินสดและรถยนต์นั้นหลังจากงานเสร็จแล้ว (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

จับตานายกฯปู – พบผบ.เหล่าทัพวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 เม.ย. น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังคงใช้เวลาพักผ่อนส่วนตัวเพื่อเตรียมปฏิบัติภารกิจในวันที่ 8 เม.ย.นี้. โดยช่วงเช้าจะเป็นประธานในพิธีสงฆ์ พิธีเชิญธงชาติสู่ยอดเสา และพิธีเปิดน้ำพุ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงกลาโหมครบ 127 ปี ที่กระทรวงกลาโหม โดยนายกฯจะได้มี โอกาสพบผบ.ทุกเหล่าทัพอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ก่อนจะไปเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรีที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สาม พราน จ.นครปฐม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  08/04/2014

ซื้อลูกพูเดิลระวังโรคพิษสุนัขบ้าติดเชื้อตายแล้ว 2 ตัว!

นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)  กล่าวว่า  เมื่อเร็ว ๆ นี้กระทรวงสาธารณสุขได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุข จ.มหาสารคาม ว่ามีสุนัขพันธุ์พูเดิล อายุ 3 ปี ตายขณะทำหมันกับสัตวแพทย์ที่ จ.มหาสารคาม เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาได้ส่งหัวสุนัขไปตรวจและทราบผลเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ยืนยันว่าติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ทาง สธ.เลยได้ส่งทีมเคลื่อนที่เร็วร่วมกับปศุสัตว์ลงพื้นที่เพื่อสอบสวนโรคทันทีพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นเพศเมียก่อนหน้านั้นได้ตกลูกออกมา 5 ตัว เมื่อประมาณเดือนม.ค.จากนั้นเจ้าของได้ส่งลูกสุนัขไปให้ญาติที่กรุงเทพฯ 2 ตัว ก่อนที่ญาติจะนำกลับไปที่บ้าน จ.พิษณุโลก 1 ตัว และบุรีรัมย์ 1 ตัว ต่อมาตัวที่ถูกส่งไปที่พิษณุโลกถูกรถชนตายส่วนตัวที่ส่งไปที่บุรีรัมย์ตายเช่นกันโดยผลการตรวจพบติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า สำหรับลูกสุนัขอีก 3 ตัว ที่เหลือเจ้าของได้นำไปขายที่ตลาดนัดข้างมหาวิทยาลัยมหาสารคามเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ขณะนี้ได้สั่งให้สำนักโรคติดต่อทั่วไป สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรคสำนักงานป้องกันควบคุมโรคประจำพื้นที่กรุงเทพฯ นครราชสีมา ขอนแก่น และพิษณุโลกร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม บุรีรัมย์ พิษณุโลก ดำเนินการควบคุมร่วมกับปศุสัตว์จังหวัดเป็นการด่วนและใกล้ชิด 3 มาตรการ เพื่อป้องกันการเสียชีวิต เนื่องจากโรคนี้ป้องกันได้ด้วยวัคซีนหากหลังติดเชื้อและมีอาการป่วยแล้วไม่รีบมาฉีดวัคซีนจะเสียชีวิตทุกรายภายใน 10 วัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่  08/04/2014

ธุรกิจ “ปรับแผน” หนีการเมือง

นายกานต์  ตระกูลฮุน  กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี  กล่าวว่า  กลุ่มเอสซีจีเห็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจไทยจะชะลอตัวจากปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศมาตั้งแต่เดือน พ.ย.2556 แล้ว ซึ่งในไตรมาสแรกหลายกลุ่มธุรกิจก็เริ่มได้รับผลกระทบ แต่จะเห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้นในไตรมาสสองของปีนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/04/2014

ตื่นอุ้มเอสเอ็มอี

น.ส.ปาริฉัตร  เหล่าธีระศิริวงศ์  รักษาการกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)  กล่าวว่า ธนาคารเตรียมวงเงิน 3,000 ล้านบาทให้กู้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยในขณะนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/04/2014

คืนภาษีรถคันแรกเคว้ง

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  ประชาชนที่ได้รับสิทธิคืนภาษีโครงการรถคันแรกในช่วงเดือน ก.ค. –  ก.ย. 2557  อาจได้รับเงินคืนล่าช้าออกไป  เนื่องจากวงเงินงบประมาณปี 2557 ที่ตั้งไว้จ่ายคืนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ 4 หมื่นล้านบาท ได้ทยอยโอนให้ผู้ที่ได้รับสิทธิหลังครอบครองรถครบ 1 ปีไปแล้วกว่า  3.07 หมื่นล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/04/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ศาล รธน. รับคำร้องปูกระอักย้ายถวิลผิดม.268 4 เหล่าทัพถกรับม็อบ 5 เมษา โจรใต้ฆ่า...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “อภิรัชต์” ผบ.พล.1ปรับกำลัง 58 กองร้อยรับมือ เสด็จแก่งกระจานตรวจป่า – น้ำเขื่อน ปูขอถามประชาชนก่อนเว้นวรรค...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” ร่ำไห้ – ไม่มีที่ยืน “บิ๊กตู่” ขอวอนทุกฝ่ายเจรจา ส.ส.พท.เดินสาย แจ้งจับ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2557   พาดหัวข่าว   ไทยรัฐ ป่วนศาล – อัยการ 2 ลูกซ้อนบอมบ์ถังดับเพลิง เทือกเมิน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top