เตือนภัยสึนามิหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.3 นอกชายฝั่งชิลี

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานว่า แผ่นดินไหวขนาด 8.3 มีศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ท้องทะเลเพียงแค่ 10 กิโลเมตร ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ เมือง Iquique ซึ่งเป็นเมืองที่มีการทำเหมือง เพื่อส่งออกสำคัญของประเทศชิลี ขณะที่ศูนย์เตือนภัยสึนามิ แปซิฟิก ประกาศเตือนภัยภัย หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว ใกล้กับเมืองท่า Iquique ของประเทศชิลี ทั้งนี้แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นมีความรุนแรงพอที่จะทำให้เกิดสึนามิในเวลาเพียงไม่กี่นาทีในบริเวณใกล้กับจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว และอาจะเกิดสึนามิในพื้นที่ไกลออกไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า จึงได้ประกาศให้ประเทศในแถบชายฝั่งอเมริกาใต้เฝ้าระวังภัยจากสึนามิ

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯ เข้าประชุมติดตามสถานการณ์ม็อบ วันนี้ (20 ม.ค.57) เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว รายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  3. เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บินไอซ์ในประเทศจีนเปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการ ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ รายงานว่า งานเทศกาลน้ำแข็งอันโด่งดังในเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน เปิดงานอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ (5 ม.ค.57) ซึ่งปีนี้งานเทศกาลฮาร์บินไอซ์จัดขึ้นเป็นปีที่ 30 พร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมความงดงามของศิลปะการแกะสลักน้ำแข็ง...
  4. ดินไหวพม่าอีกกลางดึก 5.5 ริกเตอร์ ธรณีพิโรธล่าสุดดับ 14 ศพ วันที่ 12 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 01.19 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว...
  5. ซีเรียยกย่องข้อตกลงสหรัฐฯและรัสเซีย สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายอาลี ไฮดาร์ รัฐมนตรีด้านการปรองดองของซีเรีย เปิดเผยว่า รัฐบาลซีเรียรู้สึกยินดีต่อข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นจากการหารือของนายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top