สุขุมพันธุ์ น้ำตาคลอ แถลงหยุดทำหน้าที่ ผู้ว่าฯ กทม.

“ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” แถลงข่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังศาลอุทธรณ์รับคำฟ้อง กกต. ให้ใบเหลือง ยืนยันเคารพกฎหมาย

 

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศหยุดปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ หลังศาลอุทธรณ์ภาค 1 รับคำฟ้องเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา กรณี กกต. ยื่นใบเหลือง เนื่องจากตรวจสอบพบว่า มีการปราศรัยโจมตีให้พรรคการเมืองคู่แข่ง ไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่นมาตรา 57 โดยระบุว่า ตนมั่นใจว่าศาลจะให้ความยุติธรรม ซึ่ง กกต.รู้ดีว่า ตนไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ไม่ว่าคำวินิจฉันจะออกมาเช่นไร ตนก็เคารพและปฏิบัติตามเสมอ เพราะตนเป็นนักการเมืองที่เคารพกฏหมายและศาล ซึ่งภายหลังจากนี้ นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีอาวุโสสูงสุด จะทำหน้าที่รักษาราชการแทน ทันที

 

สำหรับกรณีที่ผลการตัดสินของศาลอุทรณ์ ระบุว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ตามปกติ

 

ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้กล่าวขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้มาให้กำลังใจตนเองในวันนี้ พร้อมขอให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชนต่อไป โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มีอาการตื้นตันและน้ำตาคลอ

 

ที่มา

 

 

Related posts:

  1. ซึ้ง! “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” หาเสียงย่านตลาดมหานาค พบคุณยายที่เคยเลี้ยงโดยบังเอิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) หมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์ เดินรณรงค์หาเสียงพร้อมด้วย น.ส.รังสิมา รอดรัศมี...
  2. สุขุมพันธุ์ เตรียมฟ้องกลับ DSI ยันสัญญา BTS ไม่ผิดกฎหมาย   วานนี้ (2 ม.ค.)  ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงข่าวกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ...
  3. “สุขุมพันธุ์”ลงนามประกาศกทม.พื้นที่ 11 เขตคลี่คลายจากอุทกภัย   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ลงนามในประกาศกรุงเทพมหานคร  แจ้งการคลี่คลายของสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ กทม. รวม 11...
  4. ‘สุขุมพันธุ์’ หาเสียงตลาดยิ่งเจริญ ,’พงศพัศ’ ลงพื้นที่บางแค   ”ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ควง ”องอาจ” ลงพื้นที่หาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้า ตลาดยิ่งเจริญ ประชาชนให้การต้อนรับคึกคัก ขณะที่ “พงศพัศ”...
  5. ผู้ว่าฯ ประสานบชน. ดูแลบิ๊กแบ็กบิ๊กแบ็กดอนเมือง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้(13 พ.ย.) ชาวบ้านย่านดอนเมืองได้เข้าทำการรื้อแนวกระสอบทรายยักษ์ หรือ “บิ๊กแบ็ก” ที่ดอนเมือง ความยาวประมาณ 20...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top