เลขาฯกกต.คาดรู้ผลเลือกตั้งส.ว.ไม่เป็นทางการก่อน2ทุ่ม

 

เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง คาดจะทราบผลการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา อย่างไม่เป็นทางการก่อนเวลา 20.00 น.วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคมนี้

นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กล่าวถึง การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคมนี้ โดยเชื่อการจัดการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้ว่ากลุ่มเครือข่ายนักศึกษา ประชาชน ปฎิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ได้ยื่นหนังสือขอให้ กกต. ยุติการดำเนินการจัดการเลือกตั้ง แต่ส่วนตัวเชิญว่าจะไม่กระทบกับการเลือกตั้ง ส.ว.เพราะเป็นการต่อต้านการเลือกตั้ง ส.ส.

ทั้งนี้การเลือกตั้ง ส.ว. มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 46 ล้านคน ซึ่ง กกต. เชื่อว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิมากถึงร้อยละ 70 อย่างแน่นอน เพราะการเลือกตั้ง ส.ว.ไม่มีความซับซ้อน และเป็นการลงคะแนนในบัตรใบเดียว ส่วนการประกาศผลการเลือกตั้ง กกต. ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยนเรศร จัดทำระบบการลงรวบรวมคะแนนที่มีประสิทธิภาพ คาดว่าจะสามารถทราบผลการเลือกตั้ง ส.ว. อย่างไม่เป็นทางการได้ก่อนเวลา 20.00 น. ของวันที่ 30 มีนาคม 2557

 

Related posts:

  1. กกต. ย้ำผู้ลงสมัคร ส.ว. ตรวจสอบคุณสมบัติก่อนสมัคร 4-8 มี.ค. นี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งย้ำผู้ลงสมัคร ส.ว. ตรวจสอบคุณสมบัติก่อนสมัครในวันที่ 4-8 มีนาคม นี้ นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาเป็นการทั่วไป...
  2. ผอ.สตรีวิทยา2 นัดแถลง 28 มี.ค. กรณีนร.บุกขอยืมเงิน ‘เสี่ยตัน’ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 นัดแถลงข่าว 28 มีนาคมนี้ กรณีคณะครูและนักเรียนโรงดรียนสตรีวิทยา 2 กว่า 30 คน...
  3. ทวิตเตอร์ฉลองครบรอบ 8 ปี ให้ผู้ใช้ลองหาข้อความทวิตแรกกัน ในวาระครบรอบการเปิดให้ใช้บริการของ Twitter มาครบ 8 ปีในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ทางทวิตเตอร์เลยอยากให้ผู้ใช้ได้รู้ว่าข้อความแรกที่ผู้ใช้ทวิตนั้นคืออะไร ด้วยการเข้าไปที่ลิงค์ http://first-tweets.com  ก็จะรู้ว่าข้อความแรกสุดที่เราทำการทวิตนั้นคืออะไร ...
  4. กกต.ยังไม่ตัดสินใจกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ ประธาน กกต.ยืนยันพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎรตกไปแล้ว ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์เป็นโมฆะ และยังไม่มีความชัดเจนกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ซึ่งยกกรณีปี 2549 ต้องใช้เวลาถึง 5เดือนจึงกำหนดวันเลือกตั้งได้ นายศุภชัย...
  5. ผู้สมัครส.ว.วันแรกทั่วประเทศ 239 คน เชียงใหม่มากสุด   นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งสรุปรายชื่อผู้สมัคร ส.ว.วันแรก 4 มีนาคม 2557 มีผู้สมัครแล้ว 239...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top