ทวิตเตอร์ฉลองครบรอบ 8 ปี ให้ผู้ใช้ลองหาข้อความทวิตแรกกัน

ในวาระครบรอบการเปิดให้ใช้บริการของ Twitter มาครบ 8 ปีในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ทางทวิตเตอร์เลยอยากให้ผู้ใช้ได้รู้ว่าข้อความแรกที่ผู้ใช้ทวิตนั้นคืออะไร ด้วยการเข้าไปที่ลิงค์ http://first-tweets.com  ก็จะรู้ว่าข้อความแรกสุดที่เราทำการทวิตนั้นคืออะไร 

 

โดย Twitter นั้นเป็นบริการโซเชี่ยลที่คล้ายกับ Facebookก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ปี 2006 โดยกลุ่มคนจำนวน 4 คน ได้แก่ Jack Dorsey, Evan William, Biz Stone, และ Noah Glass และเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี2006 เว็บไซต์ทวิตเตอร์ได้ปล่อยให้คนทั่วโลกได้รู้จัก มีบริษัทตั้งอยู่ที่เมืองซาน ฟรานซิสโก, กรุงนิวยอร์ก, เมืองบอสตัน, เมืองซาน แอนโตนิโอ และเมืองดีทรอยต์

 

ให้ผู้ใช้สามารถติดตามและอ่านข้อความของเพื่อนๆที่ติดตามได้ อีกทั้งยังสามารถพิมพ์ข้อความหรือที่เรียกกันว่าทวิตเป็นข้อความสั้นจำนวน 140 ตัวอักษรได้ สำหรับใครที่ไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกจะสามารถอ่านข้อความได้อย่างเดียว แต่ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้

 

ในปัจจุบันมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ 500 ล้านคนในปี 2012 มีการโพสต์ข้อความกว่า 340 ล้านข้อความต่อวัน มีคนเข้ามาค้นหากว่า 1,600ล้านครั้งต่อวัน และยังเป็น 1 ใน 10 เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดอีกด้วย

 

10 อันดับ ทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. Twitter “ดีไซน์ใหม่”คล้าย Facebook รายงานข่าวล่าสุด ทวิตเตอร์ (Twitter) ยกเครื่องหน้าตาของบริการครั้งใหญ่ โดยมุ่งเน้นให้การใช้งานง่ายขึ้น เร็วขึ้น และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้มากกว่าเดิม ซึ่งจากแนวทางโดยรวมของการปรับแต่งครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญมองว่า ทวิตเตอร์โฉมใหม่มีแนวทางการให้บริการคล้ายๆ...
  2. ทวิตเตอร์ของจีน “ซิน่า เว่ยโป๋” ใหญ่กว่าทวิตเตอร์เป็นสองเท่า (Forbes 17/11/11) เว็บไซต์ไมโครบล็อกยอดนิยมของจีน “ซิน่า เว่ยโป๋” (Sina Weibo) เติบโตเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับทวิตเตอร์ ผู้บริหารของไมโครบล็อกนี้กล่าวว่า ผู้ใช้งานเว่ยโป๋มีจำนวน...
  3. วิจัยชี้ทวิตเตอร์เลิกยากยิ่งกว่าเหล้า,บุหรี่ ผลการศึกษาวิจัยล่าสุดจากบูธ บิซิเนส สคูล ของมหาวิทยาลัยชิคาโกอ้างว่า ทวิตเตอร์ (Twitter) และอีเมล์ (e-mail) เมื่อใช้จนติดแล้ว เลิกยากกว่าเหล้า และบุหรี่เสียอีก...
  4. ทวิต’น้ำท่วม’สกิดใจ จาก ป๋อ ณัฐวุฒิ @POH_Natthawut ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ พระเอกละครดัง ทวิตเตือนสติถึงคนไทย ที่กำลังแตกแยก ด่าและโทษกันไปมาในสังคมเครือข่ายออนไลน์ ท่ามกลางวิกฤต น้ำท่วม ร้ายแรงที่ประเทศไทยเคยเจอมาที่สุด...
  5. Vine: Twitter’s New App for Adding Six-Second Videos to Your Tweets   (28/01/13) They say a photo is worth a thousand...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top