ออสเตรเลียพบภาพถ่ายดาวเทียมวัตถุ2ชิ้นอาจโยงMH370

ออสเตรีเลีย อ้าง พบวัตถุต้องสงสัยอาจเกี่ยวโยงมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบิน MH370 ในมหาสมุทรอินเดีย รายงานนายกฯมาเลยเซียแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ว่า นายกรัฐมนตรี โทนี แอบบอตต์ ผู้นำออสเตรเลีย แถลงว่า สำนักงานป้องกันภัยทางทะเล ได้รับข้อมูลจากดาวเทียม ซึ่งเป็นภาพวัตถุปริศนา 2 ชิ้น ลอยอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นบริเวณที่นานาประเทศกำลังร่วมกันค้นหาเครื่องบินโดยสารของมาเลเซียแอร์ไลน์ ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. ระหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ สู่กรุงปักกิ่ง พร้อม 239 ชีวิต บนเครื่อง

ทั้งนี้ ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง ทำให้รัฐบาลยังไม่สามารถเผยภาพออกสู่สาธารณะได้ แต่ได้แจ้งโดยตรงต่อนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ผู้นำมาเลเซียแล้ว ซึ่งเครื่องบินลาดตระเวน 3 ลำของกองทัพออสเตรเลีย เร่งเดินทางไปตรวจสอบวัตถุ 2 ชิ้นดังกล่าว ตามพิกัดที่ดาวเทียมระบุเอาไว้แล้ว เบื้องต้น คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถยืนยันได้ว่า เป็นชิ้นส่วนที่มาจากเครื่องบินโดยสารของมาเลเซีย จริงหรือไม่

ปัจจุบัน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐ รับผิดชอบร่วมกันค้นหาเครื่องบินในอาณาเขตตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 305,000 ตารางกิโลเมตร โดยออสเตรเลีย เน้นหารค้นหานอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ ของเมืองเพิร์ธ ซึ่งกินอาณาบริเวณราว 2,600 ตารางกิโลมตร

 

ที่มาhttp://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ตำรวจมาเลย์ยิงแก๊สน้ำตาสลายผู้ประท้วงเรียกร้องปฏิรูปการเมือง ตำรวจมาเลเซียยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุม และจับกุมนักเคลื่อนไหวกว่า 1,000 คนพยายามรวมตัวกรุงกัวลาลัมเปอร์ เรียกร้องให้ปฏิรูปการเมือง ชาวมาเลเซียมากกว่า 20,000 คน ออกมาประท้วงหลายจุดในกรุงกัวลาลัมเปอร์ วานนี้...
  2. ไทยคว้าที่ 52 ประเทศสุขที่สุดในโลก เดนมาร์กครองแชมป์ เผยผลรายงาน การจัดอันดับประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก โดยสถาบัน The Earth Institute มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ที่จัดทำสำหรับการประชุมว่าด้วยความสุขขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งใช้ปัจจัยต่างๆ อาทิ...
  3. ไทยติดอันดับ เป็น1ในประเทศ ที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่   มูลนิธิ Save The Children ได้เปิดเผยว่า ไทยเป็น 1ในประเทศที่มีสถานภาพดีที่สุดสำหรับมารดา หลังมูลนิธิดังกล่าวได้ทำการประเมินจากทั้งหมด 165ประเทศ ...
  4. โอบามาจะเยือนออสเตรเลีย หารือเรื่องเศรษฐกิจโลกและสงครามอัฟกัน พ.ย.นี้ (Time 13/09/11) นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย จูเลีย กิลลาร์ด กล่าวในวันนี้ (13/09/11) ต่อกำหนดการเดินทางมาเยือนออสเตรเลียเป็นครั้งแรกของประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา...
  5. เกิดเหตุประท้วงในโปแลนด์ต่อต้านสนธิสัญญาควบคุมสื่ออินเตอร์เนท (BBC 26/01/12) ประชาชนกว่า 10,000 คน ร่วมเดินขบวนประท้วงในประเทศโปแลนด์ต่อต้านกรณีรัฐมนตรีเซ็นสนธิสัญญาฉบับหนึ่งซื่งนักเคลื่อนไหวต่างๆ เห็นว่าจะมีผลกระทบต่อการควบคุมสื่ออินเตอร์เนท สนธิสัญญาฉบับดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในนาม “Acta” ที่มีเป้าหมายในการสร้างมาตรฐานสากลเพื่อการสนับสนุนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top