นายกฯ สั่งจัดสรรพื้นที่เกษตรโซนนิ่งรับมือภัยแล้ง

นายกรัฐมตรี ติดตามปัญหาภัยแล้ง สั่งจัดทำเกษตรโซนนิ่ง ควบคุมพื้นที่เพาะปลูก ให้เหมาะสมกับสภาพภัยแล้ง และต้องเร่งระบายสินค้า เพื่อสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรเร็วที่สุด

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าเป็นประธานประชุมเกษตรโซนนิ่ง ที่ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี พร้อมด้วยรัฐมนตรีคนอื่นๆ เช่น นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมถึงการติดตามสถานการณ์ปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะพื้นที่นอกชลประทาน มีน้ำน้อย ได้สั่งกระทรวงเกษตรฯ เข้าไปดำเนินการจัดทำเกษตรโซนนิ่ง ควบคุมพื้นที่ให้เหมาะสมต่อสภาพภัยแล้ง อย่างการปลูกพืชใช้น้ำน้อย พืชให้ผลผลิตเร็ว และให้เก็บน้ำต้นทุนในเขื่อนที่มีอยู่ ไว้ใช้เฉพาะอุปโภคบริโภคเท่านั้น

และต้องติดตามสถานการณ์ สินค้าเกษตรล้นตลาดอย่างใกล้ชิด โดยประสานทางผู้ว่าราชการจังหวัด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตาม แก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อระบายสินค้าทางการเกษตร กระจายรายได้คืนสู่เกษตรกรให้เร็วที่สุด


Related posts:

  1. นายกฯ ประชุม ครม.เศรษฐกิจรับมือผลกระทบจากการเมือง นายกรัฐมนตรีเรียกประชุมคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ หลังมีรายงานว่าความไม่แน่นอนของการเมืองไทย ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจและความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจนอกสถานที่ ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อติดตามการทำงานกระทรวงด้านเศรษฐกิจ...
  2. นายกฯ ยันไม่มีเหตุก่อการร้ายตามข่าวลือในโซเชียลเน็ตเวิร์ก นายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงเป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว ขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา และสาธารณรัฐมัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงในกรุงเทพมหานคร ว่า...
  3. นายกฯ เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง วันนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังวานนี้ ผู้ก่อความไม่สงบกราดยิงชาวบ้านที่ จ.ปัตตานี วันนี้ในช่วงเช้า ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...
  4. นายกฯ สั่งช่วยเหลือนักเรียนจากอุบัติเหตุรถทัวร์ตกเขา   นายกรัฐมนตรี สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนที่เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่จังหวัดนครราชสีมาให้กระทรวงคมนาคม ตรวจความบกพร่องของถนนและเร่งแก้ไข นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับนายเสริมศักดิ์...
  5. นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. ก่อนเดินสายภาคอีสาน นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสโมสรกองทัพบก เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี  ก่อนเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการในจังหวัดภาคอีสานช่วงบ่าย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เดินทางมาที่สโมสรทหารบก เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top