อียูเล็งออกกม.ใหม่ให้ผลิตแบตเตอรี่ใช้ได้กับมือถือทุกยี่ห้อ

มติของที่ประชุมสหภาพยุโรปนี้ จะประกาศเป็นกฎหมายใหม่ที่ประกาศใช้ในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป หรือ อียู 28 ประเทศ ในปี 2560 นั้น ระบุเป็นข้อกำหนดให้ผู้ผลิตแบตเตอร์รี่สำหรับโทรศัพท์มือถือ ต้องออกแบตเตอร์รี่ ที่เป็นมาตรฐาน สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือทุกยี่ห้อ เพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องลำบากกับการหาที่ชาร์ตโทรศัพท์ และอุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อของโทรศัพท์

ทั้งนี้หากข้อเสนอดังกล่าวได้ผ่านการเห็นชอบจากทุกประเทศสมาชิกอียู ก็จะเริ่มบังคับใช้ในอีก 3 ปีข้างหน้า และตามข้อเสนอที่นำเข้าสู่การพิจารณาของสหภาพยุโรปในครั้งนี้ ยังรวมถึงการเสนอให้ใช้อุปกรณ์สัญญาณวิทยุ โทรศัพท์มือถือ และโมเด็มต่าง ๆ ที่เป็นมาตรฐานร่วมกัน อีกด้วย ซึ่งกว่าข้อเสนอนี้จะผ่านออกมาบังคับใช้เป็นกฎหมายได้น่าจะอีก 2 ปีข้างหน้า และแน่นอนว่า ย่อมส่งกระทบต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อย่าง แอปเปิ้ลและซัมซุง ที่มีเวลาราว 1 ปีในการเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนกฎหมายจะเริ่มบังคับใช้

ภาพประกอบจาก google

ที่มาhttp://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. เกาหลีใต้…จ่อใช้ 5G สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาคธุรกิจสื่อสารในเกาหลีใต้ประกาศเตรียมที่จะลงทุนเพื่อสร้างเครือข่ายสื่อสารไร้สายแบบ 5 จี ภายในปี 2563 ซึ่งจะทำให้การสื่อสารในเกาหลีใต้รวดเร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4 จีที่มีอยู่เดิมถึง 1,000...
  2. ปิดฉากซีเกมส์! ไทยผงาดเจ้าเหรียญทอง พม่ารั้งรอง จบไปแล้วสำหรับการแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ โดยในครั้งนี้ประเทศเราผงาดเป็นเจ้าแห่งอาเซียนไว้ได้อีกครั้ง โดยทำผลงานเหรียญไว้ที่ 107 เหรียญทอง 94...
  3. กลับมาอีกครั้ง!! “อาโออิ“ใน บางกอก ออโต ซาลอน 2012 งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์ โมดิฟาย ความยิ่งใหญ่ระดับโลก ครั้งแรกในไทย ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น อิมพอร์ตรถแต่งจากญี่ปุ่นกว่า 30 คันร่วมจัดแสดง พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับงาน บางกอก...
  4. Google อาจเปลี่ยนชื่อ Picasa และ Blogger พร้อมเปิดตัว Google+ ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มีความเป็นไปได้ที่ Google จะเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์สองตัวคือ Picasa กับ Blogger เป็น Google Photos และ...
  5. รัฐบาลสั่งตั้งศูนย์ ศอ.ปท. เพื่อตรวจสอบมาเฟียรัสเซีย ดีเอสไอ ตรวจสอบพบ มาเฟียชาวชาวรัสเซีย ว่าจ้างคนไทยเป็นนอมินีกว่า 200 บริษัท เพื่อเปิดธุรกิจครบวงจร ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนอกจากจะข่มขู่นักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันให้ใช้บริการแล้ว ยังสร้างความหวาดกลัวให้นักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นด้วย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top