“สุขุมพันธุ์” บอกเสียดายคำตัดสินกกต. เชื่อศาลยุติธรรมให้โอกาส

 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 มีนาคม ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติ 3 ต่อ 2 เสนอศาลอุทธรณ์ภาค 1 สั่งเลือกตั้งใหม่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขอพูดครั้งเดียว จะไม่มีการให้สัมภาษณ์อีกแล้วเกี่ยวกับกรณีนี้ ตนมองว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่กกต.ใช้เวลานานเกือบ 1 ปี ในการวินิฉัยเรื่องดังกล่าว ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวผู้สมัคร และน่าเสียดายที่เกิดขึ้นในขณะที่บ้านเมืองกำลังลุกเป็นไฟ

“ผมไม่อยากให้ประชาชนกังวล เพราะผมเคารพในรัฐธรรมนูญ ซึ่งเคยปฏิญาณตั้งแต่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และผมเคารพในองค์กรอิสระ แม้จะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม แต่ไม่สำคัญเพราะผมเคารพในองค์กรอิสระและเคารพในศาลยุติธรรม อย่างไรก็ตามผมขอสงวนไว้ซึ่งสิทธิในวันข้างหน้า ในการตัดสินใจกระทำในทางที่เป็นประโยชน์เพื่อประชาชนและกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นเจตนาของผมมาโดยตลอดในการทำงานเพื่อดูแลทุกข์สุขช่าวกทม.ทุกคน ถ้าในวันหน้าจำเป็นที่ต้องตัดสินใจ” ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าว และว่ายังกังวลเกี่ยวกับงานกทม.และงานเมือง ที่ต้องเดินหน้าต่อไปตามที่ประชาชนกว่า 1.2 ล้านเสียง เห็นชอบในนโยบาย และยังมีงานเฉพาะหน้าที่ต้องดูแลทุกข์สุขประชาชนที่ต้องเดินหน้าต่อไป ท่ามกลางความขัดแย้ง จึงขอให้ข้าราชการ ลูกจ้างและผู้ร่วมงานทุกคนเดินหน้าต่อไป ไม่อยากให้มานั่งเดาใจศาล

“สิ่งสำคัญไม่ว่าใครเป็นผู้ว่าฯ กทม. ผมได้พูดไว้เสมอว่าวันนี้ผมอยู่ตรงนี้ แต่วันหน้าผมก็ไป แต่องค์กรกทม.ก็ต้องยังอยู่ทำงานต่อไป ผมไม่ห่วงตัวเอง ผมห่วงงาน เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ยังเชื่อว่าบ้านเมืองนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผมอายุ 60 กว่าแล้ว ชาวกทม.ไว้วางใจเลือกมา 2 สมัยแล้ว ถือเป็นบุญมหาศาลและกำไรชีวิตแล้ว ผมจะพูดแค่นี้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย หรืออกมาในรูปแบบหนึ่ง บ้านเมืองนี้มีคนพูดมากพอแล้ว ผมเป็นไม่ชอบพูด ผมอยากทำงาน ผมเชื่อว่าศาลยุติธรรมจะให้โอกาสผมทำงานต่อไป”ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ทันทีที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ แถลงข่าวเสร็จ ได้เดินออกจากห้องแถลงข่าวทันที และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งนี้บรรยากาศภายในห้องรัตนโกสินทร์ มีคณะผู้บริหารทั้งฝ่ายการเมืองและฝ่ายข้าราชการ อาทิ นายจุมพล สำเภาพล นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯกทม. นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. นายสัญญา จันทรัตน์ นายวสันต์ มีวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกทม. นายสัญญา ชีนิมิตร นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกทม. และผู้ที่เกี่ยวข้อง ประมาณ 30 คน ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมาก

 

ทีมา มติชน

Related posts:

  1. มติปชป.ส่ง “สุขุมพันธุ์” ลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มั่นใจผลงานเก่า   27 ธ.ค.2555 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยภายหลังการ ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม....
  2. สุขุมพันธุ์ ลั่นขอพักการเมืองหากแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.   “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” ลั่น ขอพักการเมืองหากแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยัน ไม่กังวลการใช้อำนาจรัฐ โค้งสุดท้ายลุยหาเสียงเต็มที่ ขณะที่ “พล.ต.อ.พงศพัศ”...
  3. ซึ้ง! “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” หาเสียงย่านตลาดมหานาค พบคุณยายที่เคยเลี้ยงโดยบังเอิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) หมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์ เดินรณรงค์หาเสียงพร้อมด้วย น.ส.รังสิมา รอดรัศมี...
  4. โพลชี้ ผลงาน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยังไม่เข้าตาคนกรุง – สุดารัตน์ คะแนนสูสี   กรุงเทพโพล เผย คนกรุงระบุ ผลงาน ผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ ยังไม่ประทับใจคนกรุง ชี้ถ้า สุดารัตน์...
  5. พงศพัศลงห้วยขวาง -สุขุมพันธุ์ เสวนาพัฒนาสังคมกทม. “พล.ต.อ.พงศพัศ” หาเสียง ตลาดรัชดานิเวศน์ ห้วยขวาง ประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก ก่อนที่เวลา 11.00 น. จะร่วมดีเบตกับคู่แข่ง ขณะที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top