“อาเบะ” ประกาศญี่ปุ่นกลับมาใช้พลังงานนิวเคลียร์อีกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะของญี่ปุ่น ประกาศว่า จะรื้อฟื้นการใช้พลังงานนิวเคลียร์อีกครั้งเมื่อวานนี้ (10 มี.ค.) หนึ่งวันก่อนถึงวันครบรอบเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ โดยนายกรัฐมนตรีอาเบะระบุว่า จำเป็นต้องเปิดเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์อีกครั้ง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการนำเข้าเชื้อเพลิงที่ใช้ในโรงไฟฟ้าจากต่างประเทศ ซึ่งเขาระบุว่า เข้าใจว่าประชาชนจะรู้สึกไม่ปลอดภัยจากบทเรียนที่ผ่านมา แต่การเปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อีกครั้งก็ถือว่าจำเป็น

ส่วนก่อนหน้านี้เอง ชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งได้ร่วมชุมนุมประท้วง โดยมีอดีตนายกรัฐมนตรีนะโอะโตะ คัง ของญี่ปุ่น ที่ดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ โดยเขาได้กล่าวกับผู้ชุมนุมว่า ญี่ปุ่นต้องยุติการพึ่งพาพลังงานนิวเคลียร์ และส่งเสริมพลังงานทางเลือก อย่างเช่น พลังงานแสงอาทิตย์ได้แล้ว แต่รัฐบาลของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ผู้นำประเทศคนปัจจุบันกลับดำเนินนโยบายตรงกันข้ามด้วยการวางแผนจะฟื้นฟูเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 48 แห่งทั่วประเทศ เพื่อลดการนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง

 

ที่มาhttp://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. ซีเรียยกย่องข้อตกลงสหรัฐฯและรัสเซีย สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายอาลี ไฮดาร์ รัฐมนตรีด้านการปรองดองของซีเรีย เปิดเผยว่า รัฐบาลซีเรียรู้สึกยินดีต่อข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นจากการหารือของนายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. นายกฯยิ่งลักษณ์ นำนายกฯญี่ปุ่นเข้าเฝ้าฯในหลวง ณ ร.พ.ศิริราช   นายกรัฐมนตรี นำนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ โรงพยาบาลศิริราช เนื่องในโอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลาประมาณ 17.00...
  4. นานาชาติประณามรัฐบาลเฉพาะกาลอียิปต์ที่ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม ผู้นำหลายชาติต่างออกมาประณามรัฐบาลเฉพาะกาลอียิปต์ที่ใช้กำลังทหารสลายการชุมนุมประท้วงของกลุ่มผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโมฮาเหม็ด มอร์ซี จนกลายเป็นจลาจล อย่างเช่น ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ของฝรั่งเศส ได้แถลงเรียกร้องให้อียิปต์มีการเลือกตั้ง เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤติทางการเมืองที่เกิดขึ้น นอกจากนี้...
  5. สถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี สถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันประชาชนเร่งสร้างกำแพงกั้นน้ำไม่ให้เข้าบ้านเรือนของตัวเอง ที่มา http://www.springnewstv.tv/...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top