ชัชชาติ วาดฝันประเทศไทย

 

แม้จะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมาได้ 1 ปี 5 เดือน ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับนักการเมืองคนอื่น แต่หากเทียบกับระยะเวลาการเป็นอาจารย์ในรั้วมหาวิทยาลัย แทบจะเทียบกันไม่ติด เพราะการสอน การอธิบาย ทำความเข้าใจ และการทุ่มเทกับหน้าที่นั้นซึมอยู่ในสายเลือด

ภาพจำของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม “นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์” คือ การทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และมุ่งมั่นทำงานโดยไม่สนใจคำครหาว่า “สร้างภาพ” เพราะเชื่อว่า เวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ผลงานของตัวเอง

ก่อนก้าวสู่เส้นทางการเมือง และนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี สังคมรับรู้ดีว่า “ชัชชาติ” คือ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในงานเสวนา “วาดฝันประเทศไทย” ที่สภาหน้าโดมร่วมกับกลุ่ม New Culture จัดขึ้น รวบรวมนักศึกษาเกือบร้อยคน ขึ้นรถไฟขบวนพิเศษ ร่วมทำกิจกรรมที่จังหวัดสระบุรี ตั้งแต่เช้าถึงเย็น ภาพที่เราเห็นคือ การย้อนเวลาของรัฐมนตรีกลับสู่หมวกใบเดิม นั่นคือ อาจารย์ แลกเปลี่ยนความเห็นแบบเป็นกันเองกับนักศึกษา

และหากไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะกลับไปมาอาจารย์สอนนักศึกษาอีกหรือไม่ นี่เป็นคำถามจากนักศึกษา

เพราะเป็นรัฐมนตรีโดยตำแหน่ง และยังต้องทำความเข้าใจกับนักศึกษา ในโครงการ 2 ล้านล้านของรัฐบาล เปรียบเสมือนต้องทำหน้าที่เป็นอาจารย์อีกครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะสอนเด็กๆ อีกรอบ

แม้ข้อสงสัยของนักศึกษาจะเป็นประเด็นเดิม ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เคยชี้แจงต่อสาธารณชนมาแล้วหลายครั้ง แต่เพราะการสอน การอธิบาย และทำความเข้าใจนั้น ซึมอยู่ในสายเลือดความเป็นอาจารย์ จึงพร้อมทำหน้าที่ได้โดยไม่รู้จักเบื่อหน่าย

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘ชัชชาติ’ แสดงความเห็นกับวลี “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมต.แข็งแกร่งสุดในปฐพี”   ในโลกออนไลน์ได้มีการยกย่องให้ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี จนเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม...
  2. “ชัชชาติ”เตรียมปรับปรุงขนส่งสาธารณะทั้งระบบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยระบบขนส่งสาธารณะจากกรณีรถพ่วง 22 ล้อพุ่งชนรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) จนเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากว่า กระทรวงฯ...
  3. ‘ชัชชาติ’ ปั่นจักรยานมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ รร.แจ่มจันทร์   นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ปั่นจักรยานมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 27 โรงเรียนแจ่มจันทร์ เมื่อเวลา 08.00 น....
  4. ชาวเน็ตแซว ชัชชาติ รมต.คมนาคม ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี   ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ รมว.คมนาคม กลับมาเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อีกครั้ง ขึ้นแท่นเป็นรัฐมนตรีไอดอลของวัยรุ่น และยังสร้างกระแสในสังคมออนไลน์ตลอดเวลา หลังเคยปรากฏภาพชุดเสื้อแขนกุดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ อวดมัดกล้ามแขนและท่อนขา...
  5. ‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการรถไฟช่วงชุมนุม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่สถานีรถไฟรังสิต ตรวจการให้บริการประชาชน และเดินทางโดยรถไฟต่อไปที่สถานีรถไฟบางซื่อ พร้อมเชิญชวนประชาชนให้หันมาใช้รถไฟเป็นทางเลือกในการเดินทางเข้าเมือง เพื่อเลี่ยงปัญหาการจราจรและช่วยประหยัดเวลาการเดินทาง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top