“อีริคสัน” จับมือ “เฟสบุ๊ก” ตั้งศูนย์วิจัยรองรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอนาคต

 

อีริคสันและเฟสบุ๊กได้มีการประกาศร่วมกันถึงการจัดตั้งศูนย์วิจัยเชิงนวัตกรรมเพื่อสนับสนุนโครงการ Internet.orgโดยที่ทางศูนย์วิจัยแห่งนี้เป็นการประสานความร่วมมือกันระหว่างอีริคสันและเฟสบุ๊กเพื่อที่จะเตรียมการด้านสภาพแวดล้อมและทักษะความชำนาญในการสร้างความเหมาะสมให้กับแอพพลิเคชั่น เครือข่าย อุปกรณ์และการบริการที่จะมารองรับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตอีกจำนวนกว่า 5 พันล้านคน

โดยการจัดตั้งมีวัตถุประสงค์เพื่อสอดรับกับเป้าหมายหลักของโครงการ Internet.org ในการที่จะขยายโอกาสการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตให้กับทุกคน

นาย เจย์ พาลิงค์ รองประธานฝ่ายวิศวกรรมโครงสร้างพื้นฐานของเฟสบุ๊ก กล่าวว่า “ศูนย์วิจัยแห่งนี้ จะช่วยให้นักพัฒนาต่างสามารถที่จะจำลองสภาพของการใช้งานในเครือข่ายสถานการณ์ต่างๆที่เหมือนจริง ซึ่งก็จะช่วยให้พวกเขาได้ทดสอบและปรับปรุงความเหมาะสมให้กับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ภายใต้สถานการณ์ที่แตกต่างกันอีกด้วย และนี่ถือเป็นความเชี่ยวชาญอันเฉพาะตัวของอีริคสัน และเราเองก็มีความยินดีที่ได้อีริคสันมาทำงานร่วมกันกับเราในครั้งนี้”

จากการประกาศการจัดตั้งโครงการ Internet.org ในเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ด้วยวัตถุประสงค์ที่จัดตั้งโครงการขึ้นเพื่อให้ผู้กว่า 2 ใน 3 ของโลกที่ยังเข้าไม่ถึงอินเทอร์เน็ตนั้นสามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้กว่า 100 ปีแล้วที่อีริคสันได้ดำเนินภาระกิจในการเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางเทคโนโลยี (Digital Divide) และ Technology for Good ในอัฟริกา และประสบการณ์อันยาวนานของอีริคสันจะเป็นการสนับสนุนให้เป้าหมายของโครงการ Internet.org บรรลุวัตถุประสงค์ได้อย่างแน่นอน ซึ่งก็จะทำให้ การเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตนั้นมีราคาที่ถูกลง ใช้งานดาต้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมการขับเคลื่อนทางธุรกิจ

 

ที่มา สปริงนิวส์

 

Related posts:

  1. กิจกรรมยอดนิยมบน internet ของคนไทย กิจกรรมยอดนิยมบน internet ของคนไทย รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Digital Life by MarketingOpps! เรื่อง...
  2. สหรัฐฯ เรียกร้องจีนแก้ไขนโยบายควบคุมสื่ออินเตอร์เน็ต (The Washington Post 20/10/11) รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเรียกร้องจีนอย่างเป็นทางการให้ปรับเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการควบคุมเว็บไซต์ ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีการเซ็นเซอร์สื่อเว็บไซต์บนสื่ออินเตอร์เนทมาก และสหรัฐฯ เองต้องการให้จีนทบทวนปรับเปลี่ยนนโยบายการปิดกั้นเว็บไซต์ เพื่อที่เว็บไซต์ต่างประเทศจะได้หลีกเลี่ยงการถูกบล็อกเว็บได้ การเรียกร้องดังกล่าวยังเป็นการสืบหาข้อมูลอันป็นกลไกการควบคุมสื่ออินเตอร์เนทของจีนว่ามาจากความประสงค์ของรัฐบาลจีนโดยตรงในการควบคุมหรือเกิดจากผู้ให้บริการสื่ออินเตอร์เนท...
  3. การใช้งานอินเตอร์เนทบ่งบอกสภาพจิตใจของคุณได้ (Huffingtonpost 14/08/12) เป็นที่ชัดเจนว่า เนื้อหาการใช้งานอินเตอร์เนทของคุณสามารถบ่งบอกสภาพทางจิตใจของคุณได้ ไม่ว่าจะการโพสวีดีโอของตัวเองลงบนยูทูป รวมถึงการใช้งานอีเมล การแชทออนไลน์ การใช้สื่อบันเทิงต่างๆ หรือการใช้งานแบบหลากหลาย (เช่น...
  4. บก.ลายจุด จับมือ ป้าเช็ง ระดมทุนซื้อข้าวจากรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ผุดไอเดียระดมทุนไปซื้อข้าวจากรัฐบาลมาขายให้ประชาชนทั่วไป โดยเงินก้อนแรกที่จะนำมาทำทุน ได้จาก นางศรวรรณ...
  5. กทม.-รัฐบาล จับมือ วาง 12 แนวทางป้องกันน้ำท่วม ในการประชุมแก้ปัญหาระบบการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งมีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ โดยมีรองผู้ว่าฯ กทม.เข้าร่วม โดยได้มีการวาง 12 แนวทางในการบริหารจัดการน้ำประกอบด้วย...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top