‘บัน คี-มูน’ เรียกร้องให้ยุติความรุนแรงในไทยทันที

 

เลขาฯ ยูเอ็น ได้เรียกร้องให้มีการยุติความรุนแรงในประเทศไทยโดยทันที พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเจรจกันอย่างจริงจัง

นายบัน คี-มูน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้เรียกร้องให้มีการยุติความรุนแรงในประเทศไทยโดยทันที พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเจรจกันอย่างจริงจัง เพื่อให้วิกฤตการณ์ยุติลง

ในแถลงการณ์ซึ่งเผยแพร่โดยโฆษกเลขาธิการยูเอ็นระบุว่า “นายบันได้ประณามเหตุการณ์ที่รุนแรงมากขึ้นในประเทศไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้อาวุธสงครามโจมตีกลุ่มผู้ประท้วง ซึ่งส่งผลให้เด็กหลายคนเสียชีวิตจากการกระทำดังกล่าว”

ทั้งนี้ นายบันได้เรียกร้องให้ยุติความรุนแรงในทันที และขอให้รัฐบาลนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

“ท่านเลขาธิการเชื่อมั่นว่า การใช้ความรุนแรงจากฝ่ายใดก็ตาม ไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง” แถลงการณ์ระบุ

นอกจากนี้ เลขาธิการยูเอ็นยังได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพสิทธิมนุษยชนและกฏหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้มีการโจมตีครั้งใหม่เกิดขึ้น และให้ใช้วิธีการเจรจาเพื่อยุติวิกฤตการณ์และเพื่อให้การปฏิรูปทางการเมืองมีความคืบหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงาน


Related posts:

  1. ญี่ปุ่น ฉุนเลขา UN สั่งเตือนทบทวนอดีต รัฐบาลญี่ปุ่น วิจารณ์ ‘บัน คีมุน’ เลขา UN ขอให้ทบทวนอดีต และปรับปรุงสัมพันธ์ประเทศเพื่อนบ้าน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า...
  2. ‘เนลสัน แมนเดล่า’ อดีตผู้นำแอฟริกาใต้ถึงแก่อสัญกรรมด้วยวัย 95 ปี   ‘เนลสัน แมนเดล่า’ อดีตผู้นำแอฟริกาใต้ ฮีโร่แห่งแอฟริกันชน นักสู้ ผู้ต่อต้านการเหยียดผิว ได้ถึงแก่อสัญกรรมลงอย่างสงบ ด้วยวัย 95...
  3. บัน คีมูน ชื่นชม ‘กังนัมสไตล์’ ยกย่องเป็นพลังเพื่อสันติภาพโลก เลขาธิการสหประชาชาติ  ’บัน คี-มูน’ ยกย่องเพลง ‘กังนัม สไตล์’ ของแรปเปอร์หนุ่ม ‘ไซ’  เป็นพลังเพื่อสันติภาพโลก วันนี้...
  4. “ปาเลสไตน์”ยื่นหนังสือขอเป็นสมาชิกUN แล้ว (ไอ เอ็น เอ็น  24/09/2011)  นายมะห์มุด อับบาส  ประธานาธิบดีปาเลสไตน์ ยื่นหนังสือต่อ นายบัน กี...
  5. สหรัฐกังวลผู้ประท้วงไทย ขัดขวางการเลือกตั้ง กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลง กังวลอย่างมากกับการขัดขวางการเลือกตั้งในประเทศไทย ถือเป็นการละเมิดสิทธิสากลของพลเมือง ไม่สอดคล้องกับค่านิยมแห่งประชาธิปไตย เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐในกรุงเทพ เผยแพร่ถ้อยแถลงของโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เจน ซากี ในวันจันทร์ ที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top