“อภิสิทธิ์” บี้ “ยิ่งลักษณ์” ลาออกปลดล็อกประเทศ

 

“อภิสิทธิ์” บี้ “ยิ่งลักษณ์” ลาออกปลดล็อกประเทศ จวก “ทักษิณ” รับผิดชอบจำนำข้าวด้วยการเลิกป่วนไทย ชี้โอกาสที่ไทยจะกลับมาเป็นแชมป์ส่งออกข้าวคือ ต้องสะสางจำนำข้าว ห่วงฟื้นฟูอุตสาหกรรมข้าวไทยกินเวลาหลายปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่สภากาชาดไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีประชาชนแห่ถอนเงินธนาคารออมสินหลายหมื่นล้านบาทว่า ต้องเรียกความเชื่อมั่นกลับมาด้วยการให้ความจริงอย่างโปร่งใส หากปล่อยให้สถานการณ์ยืดเยื้อไปอีก จะสูญเสียและรุนแรงมากขึ้น ขอเรียกร้องให้ฝ่ายการเมือง คือรัฐบาล ต้องเริ่มขยับหาทางออกให้กับประเทศ ซึ่งเห็นว่าแนวทางที่สามารถดำเนินการได้คือ 1. ต้องหาข้อยุติในการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ระหว่างรัฐบาล และกกต. หากจำเป็นต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้

2.เรื่องการปฏิรูปจะเดินหน้าอย่างไร และ 3.นายกฯกลายเป็นเงื่อนไขความขัดแย้ง จะเสียสละหรือแก้ปัญหาด้วยการหลีกไปให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าอย่างไร เพราะถ้านายกฯยังไม่ปลดล็อกจุดนี้ก็จะคาราคาซัง เพราะถ้ารัฐบาลไม่แก้ปัญหาอะไรเลย ใช้วิธีผลักดันสิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างเดียว แค่เฉพาะการเลือกตั้งก็ใช้เวลาเป็นเดือน และระหว่างทางจะเกิดเงื่อนไขความขัดแย้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายจะเป็นการเลือกตั้งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายในที่สุด

ส่วนกรณีที่ชาวนา จ.อุทัยธานี และภาคเหนือตอนล่าง กว่าหมื่นคนเคลื่อนเข้ามาใน กทม. นั้นนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะชาวนารอเงินมานานหลายเดือนและมีจำนวนมากที่จำเป็นต้องใช้จ่าย แต่รัฐบาลไม่ขายข้าวมาใช้หนี้ให้ชาวนา ในส่วนที่ขายไปได้เพียง 4 พันล้าน แต่หนี้ที่ติดชาวนาสูงถึง 1.3 แสนล้านบาท และการที่นายกฯและรัฐบาล สร้างขุดข้อมูลเท็จว่า ปัญหานี้เป็นเรื่องการเมือง ก็ตบตาชาวนาไม่ได้แล้ว เพราะโครงการนี้ไม่ได้เริ่มต้นจากการหาเงินกู้ รัฐบาลมีข้าวในมือมากกว่าคนไทยทั้งประเทศกินทั้งปี แต่ไม่เอาออกมาขาย ต้องถามว่า หาเงินกู้ไปทำไม

ส่วนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เคยให้สัมภาษณ์ว่าโครงการรับจำนำข้าวเป็นโครงการที่ดี และคิดเองคนเดียว เลิกไม่ได้นั่น สถานการณ์นี้ก็พิสูจน์แล้วว่าความคิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้ไม่ได้ ที่เคยอวดอ้างว่า โครงการนี้จะทำกำไร ก็ไม่เป็นความจริง จึงต้องรับผิดชอบ สิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะทำได้ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยคือ เลิกยุ่ง เลิกสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง

 

ที่มา ไทยรัฐ

Related posts:

  1. กกต.คาดรับรอง ‘อภิสิทธิ์-ยิ่งลักษณ์’ วันนี้ (กรุงเทพธุรกิจ 19/07/11) นายสมชัย จึงประเสริฐ กกต. ด้านกิจการสืบสวนสอบสวน กล่าวถึงการพิจารณารับรองส.ส.ชุดที่ 2 ในวันที่ 19...
  2. “อภิสิทธิ์” ทวีตแขวะ “ยิ่งลักษณ์” เปลี่ยนชุดได้ไม่เท่า-ทำส้มตำที่ออสเตรเลียไม่เป็น   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว (Abhisit Vejjajiva) ว่า ขอบคุณพี่น้องจำนวนมาก ที่มาร่วมฟังความจริงเรื่องกฎหมายล้างผิด...
  3. ‘เนวิน’ลั่น’ยิ่งลักษณ์-อภิสิทธิ์’ไม่ได้เป็นนายกฯ “เนวิน”ลั่นหลังโพลล์ภูมิใจไทยร่วงสะพัด ย้ำ“ยิ่งลักษณ์”และ”อภิสิทธิ์”ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะมีแรงต่อต้านให้เกิดความขัดแย้งรอบใหม่ รายงานข่าวจากพรรคภูมิใจไทยแจ้งว่า ก่อนหน้านี้นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรค ได้จ่ายเงินจำนวน 10 ล้าน...
  4. มาร์ค”จี้“ยิ่งลักษณ์”ห้ามคนเสื้อแดงตามป่วน มาร์ค”จี้“ยิ่งลักษณ์”ห้ามเสื้อแดงเลิกตามป่วน  ยันเปิดเวทีปราศรัยย่านราชประสงค์ ไม่สร้างความแตกแยกเพิ่ม วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี...
  5. เสื้อหลากสีร้องดีเอสไอสอบ“ยิ่งลักษณ์”ซุกหุ้น หมอตุลย์นำทีมร้องดีเอสไอสอบยิ่งลักษณ์อำพรางหุ้นชินคอร์ป 2 ล้านหุ้น นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน หรือกลุ่มเสื้อหลากสี ประมาณ 30 คน เข้ามอบกระเช้าดอกไม้ให้กำลังใจนายธาริต...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top