ใครๆก็อยากไปญี่ปุ่น! Google Street View เผยญี่ปุ่นขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในเอเชีย

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดเงินในกระเป๋า  เดี๋ยวนี้สามารถทำได้ง่ายๆแล้วผ่าน Google Street View แค่คลิกเข้าไปดูก็ทำให้เราสามารถชื่นชมภาพบรรยากาศความงดงามของสถานที่ต่างๆทั่วทุกมุมโลกได้ง่ายๆ  ล่าสุดทางGoogle ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศในเอเชียที่มีคนสนใจเข้าไปดูผ่าน Google Street View มากที่สุด

สถานที่ยอดฮิตที่สุดในญี่ปุ่นที่คนเข้าไปดูผ่าน Google Street View นั้นก็คือภูเขาไฟฟูจิ  สัญลักษณ์ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอันล้ำค่าของญี่ปุ่นนั่นเอง  ส่วนอันดับรองๆลงมาคือไต้หวันและสิงคโปร์  อย่างไรก็ตาม  ดูเหมือนอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบน Google Street View นั้นจะแตกต่างจากอันดับที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนโลกแห่งความเป็นจริง  เพราะจากการจัดอันดับของ MasterCard Global Destination Cities Index พบว่ากรุงเทพฯบ้านเราต่างหากที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุด  ในขณะที่โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นนั้นติดอันดับ 16 เท่านั้น

นักวิเคราะห์บางคนได้ให้ความเห็นว่าที่เป็นเช่นนี้อาจจะเพราะค่าครองชีพที่ญี่ปุ่นค่อนข้างสูง  ทำให้หลายๆคนแม้จะอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ก็ยังไม่มีทุนทรัพย์เพียงพอ  จึงต้องอาศัยเที่ยวญี่ปุ่นผ่าน Google Street View ไปก่อน

ที่มาhttp://www.arip.co.th

Related posts:

  1. ยอดผู้ใช้ Google+ ทะลุ 43 ล้านราย!!! เพียงแค่ 3 วันหลังจากที่ Google+ เปิดให้ใครใช้ก็ได้ โดยไม่ต้องผ่านการ invite อีกต่อไป ปรากฎว่า มีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้ามาสมัครใช้บริการจนยอดบัญชีผู้ใช้เติบโตขึ้นจากเดิมถึง...
  2. วิศวกรเซ็ง Google+ ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง รายงานข่าวนี้สร้างความประหลาดใจให้กับกองบรรณาธิการไม่น้อย เนื่องจาก Steve Yegge วิศวกรจาก Google ได้กระทำการผิดพลาด โดยทำให้ข้อมูลภายในบริษัทหลุดออกไปว่อนบนอินเทอร์เน็ต แม้จะเป็นความคิดเห็นของวิศวกรผู้เชี่ยวชาญอย่างตัวเขาเองที่มีต่อ Google...
  3. Google+ เปิดให้ใช้บริการได้ทุกคนแล้ว หลังจากที่ Google+ เปิดให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์แห่งใหม่ในลักษณะที่สมาชิกต้องขอ invite เพื่อเข้าใช้บริการมาได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งในส่วนของกระแสการยอมรับก็ต้องถือว่า ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกพอสมควร ที่สำคัญมันยังทำให้ผู้่นำตลาดอย่าง...
  4. Google อาจเปลี่ยนชื่อ Picasa และ Blogger พร้อมเปิดตัว Google+ ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มีความเป็นไปได้ที่ Google จะเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์สองตัวคือ Picasa กับ Blogger เป็น Google Photos และ...
  5. แอพติดตามเครื่อง….. Android Device Managerเปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store แล้ว Google เปิดตัวแอพพลิเคชัน Android Device Manager พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store แล้ว พ่วงความสามารถในการติดตามอุปกรณ์ Android...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top