เก็บบันทึกความทรงจำจาก Facebook Look Back ได้ง่ายๆ คลิกที่นี่

เมื่อวานนี้ (4 กุมภาพันธ์) เป็นวันครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้ง Facebook ซึ่งพี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก และทีมงานได้ร่วมแสดงความขอบคุณถึงผู้ใช้กว่าพันล้านคนทั่วโลกด้วยฟีเจอร์ “Look Back” คลิปวีดีโอสั้นๆบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่วันแรกที่คุณสมัครใช้ Facebook จนถึงปัจจุบัน ซึ่งท่านผู้อ่านที่ลองใช้ฟีเจอร์นี้แล้วอยากจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีFacebook ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีดาวน์โหลดวีดีโอมาแนะนำครับ

1. เข้าไปที่ www.facebook.com/lookback

2. เมื่อเข้ามาที่หน้า loolback แล้ว ให้กดคลิกขวาและเลือก View Page Source เพื่อให้หน้าต่างนั้นแสดงซอร์สโค้ดขึ้นมา
facebook-lookback-1

facebook-lookback-2

3. เมื่อเห็นซอร์สโค้ดแล้ว ให้ก็อปปี้โค้ดทั้งหมดไปแปะในช่องว่างของเว็บไซต์ http://fbdown.net/private-downloader.php

facebook-lookback-3

facebook-lookback-4.1

 

4. เมื่อแปะซอร์สโค้ดเสดเรียบร้อย ให้กดปุ่มดาวน์โหลด และเลือกความละเอียดของการแสดงวีดีโอ

5. หลังจากเลือกความละเอียดเสร็จแล้ว จะปรากฎหน้าต่างวีดีโอของคุณผู้ใช้ขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้ให้คลิกขวาและกด save video as…

 

facebook-lookback-5

 

facebook-lookback-6

 

เพียงเท่านี้ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลดคลิปวีดีโอครบรอบ 10 ปี Facebook มาเก็บไว้ได้แล้วครับ

 

ที่มาhttp://www.arip.co.th/

Related posts:

  1. Facebook app บน iPad มาแล้วจ้า!!! คำถามก่อนหน้านี้ทีมักจะได้ยินกันอยู่เสมอนั่นก็คือ เมื่อไรผู้ใช้ iPad จะได้มีโอกาสใช้แอพ Facebook สักที ข่าวดีคือ Facebook ได้ตอบคำถามนั้นแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยทางบริษัทได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเวอร์ชันบน...
  2. Facebook เพิ่มปุ่ม Subscribe คุมนิวส์ฟีด ช่วงนี้ เฟซบุ๊ค (Facebook) รุกหนัก หลังจากเพิ่ม Smart Lists ที่ช่วยแบ่งกลุ่มเพื่อนๆ โดยอัตโนมัติ เพื่อให้การแชร์ข้อความ...
  3. “ผมไม่ได้ทำเพื่อเงิน!” คำสารภาพจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook ตั้งแต่ Facebook จดทะเบียนเข้าตลาดหุ้นมานั้น  เชื่อว่าหลายๆคนคงสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างของ Facebook ซึ่งหนึ่งในเรื่องหนึ่งที่หลายคนหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นก็คงหนีไม่พ้นโฆษณาที่โผล่เต็มหน้า News feed และการปรับเปลี่ยนการแสดงผลบน News...
  4. Facebook เพิ่มวิดีโอแชทชน Google ความจริงบริการวิดีโอคอลล์ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่มันกำลังกลายเป็นสิ่งใหม่ในสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก ที่มีผู้ใช้ในปัจจุบัน 750 ล้านรายอย่าง Facebook อีกทั้งยังเป็นคุณสมบัติทีมีการพูดถึงกันมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ Google ประกาศเปิดตัวโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเองนั่นก็คือ...
  5. Twitter “ดีไซน์ใหม่”คล้าย Facebook รายงานข่าวล่าสุด ทวิตเตอร์ (Twitter) ยกเครื่องหน้าตาของบริการครั้งใหญ่ โดยมุ่งเน้นให้การใช้งานง่ายขึ้น เร็วขึ้น และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้มากกว่าเดิม ซึ่งจากแนวทางโดยรวมของการปรับแต่งครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญมองว่า ทวิตเตอร์โฉมใหม่มีแนวทางการให้บริการคล้ายๆ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top