นายกฯพอใจภาพรวมลต.-ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมจัดให้ผ่านไปด้วยดี

นายกรัฐมนตรีพอใจผลการจัดการเลือกตั้งที่ไม่มีเหตุรุนแรง  ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมจัดเลือกตั้งให้ผ่านพ้นไปด้วยดี  พร้อมแจ้งให้ กกต. ทราบแล้ว กรณีหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบบัตร

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่มาร่วมกันรักษาประชาธิปไตย ทำให้การเลือกตั้งในวันนี้ผ่านไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะมีปัญหาในบางหน่วยเลือกตั้ง แต่ไม่มีเหตุการณ์ที่รุนแรง พร้อมมองว่าการเลือกตั้งเป็นขั้นตอนหนึ่งของประชาธิปไตยที่ให้ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิ์ของตนเอง ทั้งยังเป็นการสะท้อนว่าประชาชนต้องการแก้ปัญหาสันติวิธี แต่บางหน่วยเลือกตั้งที่ไม่มีปัญหา ทาง กกต. ต้องดำเนินการแก้ไขต่อไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และกกต.ต้องเป็นผู้ชี้แจง โดยหวังว่าทุกภาคส่วนจะช่วยกันประคับประคองแก้ปัญหาทีละขั้นตอนนำไปสู่การแก้ปัญหา ทั้งนี้ ส่วนตัวพอใจกับการเลือกตั้งที่ไม่เกิดความรุนแรง ขณะที่รัฐบาลได้สนับสนุนดูแลการเลือกตั้งที่ กกต.ร้องขอ รวมถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น
พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่หย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบบัตรเลือกตั้ง ว่า ได้แจ้งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ทราบแล้ว โดยยอมรับหย่อนบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เพราะตนเองได้เดินอ้อมมาจากด้านหลังหีบบัตร
นายกรัฐมนตรี ได้ตอบคำถามสื่อต่างประเทศ โดยย้ำว่าการเลือกตั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหา ภาพรวมทั้งหมดถือเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะประชาชนออกมาร่วมรักษาประชาธิปไตย แม้สภาจะเปิดไม่ได้ เนื่องจากบางหน่วยเลือกตั้งไม่สามาถดำเนินการเลือก ส.ส.ได้นั้น ต้องแก้ปัญหาต่อไป
 อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ให้สัมภาษณ์แล้วเสร็จ นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับขึ้นไปยังห้องทำงานภายในสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อประเมินสถานการณ์เลือกตั้งต่อไป

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯรับไฟใต้มีช่องโหว่สั่งสอบเผาCCTV นายกรัฐมนตรี รับ มีช่องโหว่เรื่องกำลังพลดูแลภาคใต้ หลัง ซีซีทีวี ใน จ.ยะลา เน้นดูแลความปลอดภัยเป็นหลัก ขอโอกาสให้ พล.ต.อ.พงศพัศ...
  3. นายกฯถก ‘เดวิด คาเมรอน’ สร้างความเชื่อมั่นการเมืองไทย นายกรัฐมนตรี ถก ทวิภาคีกับ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ลุยสร้างความเชื่อมั่นทางการเมืองไทย คาด เศรษฐกิจปีนี้โต 5.5 พร้อมหารือกลุ่มผู้จัดการกองทุนอังกฤษ สร้างความเชื่อมั่นและบอกนโยบาย...
  4. นายกฯเรียกถกนัดพิเศษศก.แก้ค่าบาทแข็ง นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมนัดพิเศษ ถกแก้ค่าเงินบาทแข็ง กับ “กิตติรัตน์” และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบ่ายนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  5. นายกฯเข้าสโมสรทบ.นำถวายสัตย์เป็นขรก.ที่ดี นายกรัฐมนตรี ยิ้มเข้า สโมสรทหารบก นำข้าราชการ ถวายสัตย์เป็นข้าราชการที่ดี ก่อนถกคณะรัฐมนตรี ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top