“อภิสิทธิ์” ชี้มีทางเดียวที่จะหยุดเลือกตั้งได้ กกต.ต้องไม่จัดให้เลือกตั้ง

 

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. จะเป็นโมฆะอย่างแน่นอน เพราะมีความผิดปกติหลายประการ พร้อมระบุ ขณะนี้ การเลือกตั้งจะยุติได้มีเพียงช่องทางเดียว คือ กกต. ต้องประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะไม่จัด

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. จะเป็นโมฆะอย่างแน่นอน เนื่องจากไม่ชอบด้วยกฎหมายหลายประการ ส่วนการใช้ช่องทางทางกฎหมายยื่นให้ระงับในขณะนี้เห็นว่าค่อนข้างแคบ เพราะเหลือเวลาเพียงแค่ 4 วัน และมีเพียงช่องทางเดียวที่จะสามารถยับยั้งได้คือ คณะกรรมการเลือกตั้ง ต้องประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะไม่จัดการเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งก็สุ่มเสี่ยงต่อการถูกยื่นตรวจสอบข้อหาละเลยต่อหน้าที่ ตามมาตรา 157

ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่า แม้ กกต. จะเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง ก็ยังสุ่มเสี่ยงข้อหาละเลยต่อหน้าที่เช่นกัน เพราะรู้ทั้งรู้ว่า การเลือกตั้งมีความผิดปกติ แต่ยังเดินหน้าต่อไป ซึ่งในส่วนนี้ กกต. ก็สามารถชี้แจงได้เช่นกัน ว่าก่อนจัดการเลือกตั้ง ได้เสนอทางออก อุปสรรค และปัญหาต่อรัฐบาลแล้ว แต่ไม่ยอมรับฟัง

ส่วนกรณีมีผู้เสนอให้ กกต. ลาออกทั้งคณะเพื่อยุติการเลือกตั้งนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า จะไม่สามารถยับยั้งขบวนการเลือกตั้งได้ เพราะกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยยังคงอยู่ และยังสามารถดำเนินการต่อไปได้ แต่หลังเลือกตั้งแล้ว ส่วนไหนที่เป็นอำนาจของ 5 กกต.ที่ต้องดำเนินการ ต้องชะลอออกไป จนกว่าจะมีการสรรหาเข้ามาใหม่

 

ที่มา springnews

 

 

Related posts:

  1. อภิสิทธิ์ อ้างพูด ‘อีโง่’ ตามเว็บกูเกิ้ล ไม่ทราบใครร้อนตัว   อภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อ้างพูด ‘อีโง่’ ตามเว็บไซต์กูเกิ้ล และไม่ทราบว่ามีใครร้อนตัวหรือไม่ นายอภิสทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...
  2. “อภิสิทธิ์”โต้แทนกทม.ทำตามคำสั่งรัฐบาลป้องน้ำท่วม (Dailynews 25/01/2012 )  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมของกทม. ว่า  จากการพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม....
  3. ‘อภิสิทธิ์’ขึ้นศาลอาญา อัยการนัดส่งฟ้องคดีสลายชุมนุมปี 53 “อภิสิทธิ์”ถึงศาลอาญาแล้ว อัยการสูงสุดนัดส่งฟ้องต่อศาลอาญารัชดา ในคดีการสลายชุมนุมปี2553  ขณะที่”สุเทพ”ส่งทนายขอเลื่อน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงศาลอาญาแล้ว ซึ่งในวันนี้อัยการสูงสุดนัดส่งตัว...
  4. ฮือฮา! อภิสิทธิ์ ใส่เสื้อแดงขึ้นเวทีปราศรัย   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย “ประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ- ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง” ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2...
  5. ปชป.ถอย “อภิสิทธิ์” สั่งมวลชนสลาย หลัง ตร.ไม่อนุญาตเข้าพื้นที่   ปชป.ขอมวลชนสลายตัวก่อนหลังตร.ไม่อนุญาตเข้าพื้นที่ ส.ส.เดินเท้าเข้าสภาฯทำหน้าที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นบนขยายเสียงประกาศต่อมวลชนที่ร่วมเดินเท้ามุ่งหน้าไปยังรัฐสภาว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top