ผลหารือรัฐบาลกับกกต. สรุปเลือกตั้ง 2 ก.พ. ไม่เลื่อน

 

ผลหารือปมเลือกตั้ง ที่สโมสรทหารบก รัฐบาลเดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ. ระบุมีแค่ไม่กี่จังหวัดที่มีปัญหา ด้าน กกต. พร้อมจัดเลือกตั้งตามแนวทางของรัฐบาล แต่คาดอาจเปิดสภาได้ช้า

วันนี้ (28 มกราคม 2557) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้แก่

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี, นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายชัยเกษม นิติสิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้นัดหารือเรื่องการเลือกตั้งกับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในเวลา 14.00 น.

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรี ได้ให้ทางตัวแทนรัฐบาล และ กกต. เป็นผู้แถลงผลการหารืออย่างเป็นทางการ ซึ่งมี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร แถลงร่วมกับ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี

โดยนายสมชัย กล่าวว่า มติการหารือรัฐบาลย้ำจุดยืนเดิมคือ เดินหน้าเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 แม้ว่าทาง กกต. จะเห็นต่าง เนื่องจากเห็นปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่ทางรัฐบาลระบุว่าไม่มีอำนาจในการเลื่อนเลื่อกตั้ง ทาง กกต. ก็พร้อมจัดการเลือกตั้งตามแนวทางของรัฐบาลโดยยึดหลักกฎหมาย แต่คาดว่า การประกาศผลอาจล่าช้า และการเปิดสภาจะช้า 4-5 เดือน

ส่วนทางด้านนายพงศ์เทพ กล่าวว่า ไม่สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ เพราะทำตาม พ.ร.ฎ.ยุบสภา ส่วนจังหวัดที่มีปัญหานั้นก็มีเพียงไม่กี่จังหวัด

 

Related posts:

  1. นายกฯ นำคณะบินเขมรถวายพระเพลิงพระบรมศพเจ้าสีหนุ นายกรัฐมนตรี นำคณะร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหนุ พระวรราชบิดาแห่งกัมพูชา ด้าน พงศ์เทพ เผย ไม่การหารือข้อพิพาทปราสาทพระวิหาร น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  2. เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยันเดินหน้าเลือกตั้ง2ก.พ.ไม่เลื่อน ภายหลังหารือร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้ง 5 คน นานกว่า 2 ชั่วโมง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  3. นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี   28 พ.ค. 2557 – นายกฯ เดินทางมายังสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี เพื่อร่วมประชุม ครม....
  4. กกต.ขอคุยรบ.,ม็อบก่อนปีใหม่ – รับสมัคร สส.เขตศูนย์ราชการ   “สมชัย” เผย กกต. ประสานแกนนำระดับสูง ทั้งรัฐบาล และกปปส. แล้ว ยัน มีการคุยก่อนปีใหม่แน่นอน...
  5. นาธาน โอมาน โผล่ร่วมประชุมปฏิรูปประเทศ (20 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมปฏิรูปประเทศของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลได้เชิญพรรคการเมืองต่าง ๆ มาเข้าร่วมประชุมการปฏิรูปประเทศครั้งที่ 2/2557 ณ หอประชุมกองบัญชาการกองทัพอากาศ โดยมี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top