นายกฯเข้าสำนักปลัดกห.ถกทีมกม.ก่อนพบกกต.พรุ่งนี้

นายกรัฐมนตรี เข้า สนง.ปลัดกลาโหมแล้ว ถกกฤษฎีกาและทีมกฎหมาย ก่อนคุย กกต. พรุ่งนี้ ขณะ หัวหน้าพรรคเล็กบุกยื่นหนังสือค้านเลื่อนเลือกตั้ง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถนนแจ้งวัฒนะ แล้ว โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพหรือรอสัมภาษณ์ตามที่เคยเป็นมา โดยมีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการกฤษฎีกา ทีมกฎหมาย และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับฟังแนวทางข้อสรุปจากฝ่ายกฎหมาย ก่อนที่จะหารือกับ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่มี เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา และคณะ รวมถึงฝ่ายกฎหมาย เดินทางมารอประชุมตั้งแต่ช่วงเช้า

จากนั้นพบว่า นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ และหัวหน้าพรรคเล็ก กว่า 3 พรรค เดินทางมาที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทาง นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้าน หากมีการเลื่อนการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. ออกไป ภายหลังได้ยื่นหนังสือคัดค้านฉบับดังกล่าว ไปยังประธาน กกต. แล้ว ทั้งนี้ หากวันพรุ่งนี้การหารือระหว่างนายกรัฐมนตรี กับประธาน กกต. ได้ผลสรุปว่า ให้เลื่อนการเลือกตั้ง ตนและพรรคอื่นๆ จะยื่นฟ้องทั้งทางแพ่ง และอาญา เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากพรรคของตนได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งถึง 200 คน

‘ธวัช’ยันเดินหน้าลต.2ก.พ.เชื่อไม่แรง

ภายหลังจากที่เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รับหนังสือคัดค้านการเลือกตั้งจากพรรคเล็ก พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ต้องยึดตามกฎหมายพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ต่อไป ขณะที่การเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวานที่ผ่านมา พบว่ามีปัญหาไม่มาก ซึ่งสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ แต่ไม่ขอวิจารณ์การทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. โดยขอให้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเต็มที่ พร้อมทั้งเชื่อว่า การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง ส่วนจะขอกำลังของเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาช่วยจัดการเลือกตั้งหรือไม่นั้น เป็นการตัดสินใจของ กกต. เอง และทุกหน่วยงานพร้อมให้ความร่วมมืออยู่แล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธวัช เห็นว่า การเดินหน้าให้มีการเลือกตั้ง ไม่ถึงขั้นนำสถานการณ์เป็นต้นเหตุให้เกิดการนองเลือด และถือเป็นเรื่องอนาคต หากหลังการเลือกตั้งจะไม่สามารถเปิดสภาผู้แทนราษฎร ได้ก็ตาม

ที่มาhttp://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ตั้ง “ธวัช บุญเฟื่อง” รักษาการเลขาธิการนายกฯ แทน “บัณฑูร สุภัควณิช” (Dailynews  28/02/2012)   นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 28...
  2. มติครม.ย่อยประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคง 22-30 พ.ย. 3 เขตกทม. “ร.ต.อ.เฉลิม” เผย วงถกคณะรัฐมนตรีย่อย มีมติ ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง 22-30 พ.ย. นี้ ในพื้นที่...
  3. นายกฯประชุมเตรียมร่วมอาเซียนซัมมิทที่บรูไน นายกรัฐมนตรี ประชุมเตรียมการด้านสารัตถะ เพื่อเข้าร่วมประชุมอาเซียนซัมมิท ที่ประเทศบรูไน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  เข้าปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยมีการประชุมเตรียมการด้านสารัตถะในการเข้าร่วมประชุมอาเซียน...
  4. นายกฯ นัดทีมเศรษฐกิจ แก้ปัญหาค่าครองชีพ พรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรี นัดหารือทีมเศรษฐกิจพรุ่งนี้(4 ก.ค.) หารือแนวทางช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชน ขณะที่กลุ่มคัดค้านขึ้นราคาแอลพีจี ครัวเรือน ยังตั้งโต๊ะล่ารายชื่อประชาชน 5 หมื่นชื่อ เพื่อยื่นถอดถอนรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน...
  5. “สุรนันทน์” เผย “ยิ่งลักษณ์” ไม่ร่วมงานวันเด็ก แต่จะเปิดทำเนียบรัฐบาลให้จัดงาน เมื่อวันที่ 3 มกราคม นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เบื้องต้นยังคงใช้ทำเนียบรัฐบาลในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ไม่มีเตรียมสถานที่สำรอง แต่อยากขอร้องและขอความร่วมมือ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top