“สรยุทธ” โพสต์ IG ตัดพ้อหลังตกเป็นเหยื่อของการปลุกความเกลียดชัง

เมื่อวานนี้นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดังจากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @sorrayuth9111 กล่าวตัดพ้อการทำหน้าที่สื่อมวลชนของตน พร้อมระบุตกเป็นเหยื่อของการปลุกความเกลียดชัง ซึ่งตนเองทำได้แค่เพียงการอดทนและไม่โต้ตอบ ซึ่งข้อความของนายสรยุทรในอินตาแกรม ระบุว่า

“#อดทนครับ … เป็นอีกครั้งที่การทำหน้าที่ “สื่อ” ของผม ต้องตกเป็น”เหยื่อ”ของการปลุกความเกลียดชัง ตั้งแต่การถูกกล่าวหาว่าผมรายงานจำนวนผู้ชุมนุมน้อยกว่าความเป็นจริง ทั้งที่ไม่เคยรายงาน จนนักข่าวของช่องเกือบถูกทำร้าย ก่อนหน้านี้ก็ปลุกกระแสว่าผมไม่รายงานข่าวการชุมนุม หรือรายงานน้อย ทั้งที่ผมก็รายงานตามความเคลื่อนไหวของข่าว หลายครั้งก็ใช้เวลาเกือบจะทั้งรายการ แม้กระทั่งการรายงานข่าวแพนด้าในช่วงข่าวเด็กวันละ 2-3 นาที ก็ถูกเอาไปปลุกกระแสบิดเบือนสร้างความเกลียดชังว่า นำเสนอข่าวแพนด้าวันละ 30 นาที ล่าสุด ถูกบิดเบือนว่า ผมวิเคราะห์เหตุระเบิดที่บรรทัดทองในรายการเป็นตุเป็นตะว่า ระเบิดถูกโยนออกมาจากรถในขบวน ทั้งที่ผมไม่ได้พูดสักคำ ผมจำเป็นต้องชี้แจง เพราะเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งถ้า 1.ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์  2. ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบพูด หรือ 3. ไม่มีข้อมูลคำพูดยืนยันจากแหล่งข่าวที่มีตัวตนชัดเจน โดยมาตรฐานการทำสื่อปกติที่มีความรับผิดชอบ ย่อมไม่สามารถวิเคราะห์เป็นตุเป็นตะได้อยู่แล้ว การถูกนำไปพูดบนเวทีการชุมนุม ซึ่งมีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ออกไปสู่ผู้ฟังและผู้ชมที่กำลังเสียใจกับการสูญเสียชีวิตผู้ร่วมอุดมการณ์ ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกโกรธแค้นเกลียดชัง แม้ผมจะได้ชี้แจงผ่านรายการในวันต่อมา พร้อมทั่งเปิดเทปรายการในช่วงดังกล่าวเพื่อยืนยันว่าผมไม่ได้พูดเป็นตุเป็นตะอย่างที่ถูกพาดพิงกล่าวหาแล้ว แต่เข้าใจว่าผู้ฟังและผู้ชมการปราศรัยส่วนหนึ่ง คงไม่ได้ติดตามรายการของผม ดังจะเห็นได้จากการพาดพิงถึงผมหลายครั้งซึ่งไม่เป็นความจริง แต่ก็ยังมีความเชื่อและยังพูดต่อๆ กันเรื่อยมา ทุกครั้ง ผมทำได้แค่อดทน และอดทน โดยไม่โต้ตอบ เพราะคิดว่าในเหตุการณ์ความขัดแย้ง ผมเป็นสื่อ ไม่ใช่คู่กรณี ผมพร้อมจะรับผิดชอบและยอมรับ ถ้าได้นำเสนอเรื่องใดไปจริง แล้วจะมีผู้ไม่เห็นด้วย เพราะนั่นคือความเห็นต่าง แต่การบิดเบือนสร้างความเกลียดชังเพื่อทำลายล้างผู้ที่ไม่ยอมเลือกข้างอย่างที่ตัวเองต้องการ ย่อมไม่ใช่วิถีของผู้ที่ต้องการประชาธิปไตยอันสมบูรณ์”

ที่มาhttp://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. ช่อง 3 ยัน ไม่มีแผนถอด สรยุทธ ออกจากรายการ   จากกรณีที่มีความกดดันจากหลายฝ่ายทั้งนักวิชาการสื่อ หรือในวงเสวนาต่างๆ ถึงกรณีที่ บริษัทไร่ส้มและนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการข่าวของช่อง 3 ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)...
  2. ‘โอ๊ค’โพสต์ facebook อาสาจัดการเสียงรบกวนนายกฯ   “พานทองแท้ ชินวัตร” โพสต์ เฟซบุ๊ก อาสาจัดการเสียงรบกวนแทนนายกรัฐมนตรี บอก บิดา มีจุดแข็งในการทำงาน ไม่วอกแวก...
  3. มติ ป.ป.ช.ฟันวินัยร้ายแรง-อาญา บ.ไร่ส้ม-สรยุทธ ยักยอกโฆษณา อสมท.138ล้าน ป.ป.ช.ฟัน บ.ไร่ส้มของสรยุทธ ยักยอกโฆษณาอสมท.กว่า100ล้าน รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้(20ก.ย.) ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติชุดใหญ่ มีการประชุมถึงกรณีที่ พนักงานบริษัท อสมท จำกัด...
  4. “โอ๊ค” ไม่เลิกจัด “มาร์ค” โพสต์ “หนีทหาร เดอะซีรี่ส์” ตอน 3 “แพะรับบาป”   นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังคงโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัว (Oak Panthongtae...
  5. ฉาว! เมื่อศิลปิน LMFAO โพสต์ MV.เหน็บ กังนัม สไตล์ ลอกผลงาน ?   วงอิเล็กทรอนิกส์-ป๊อปชื่อดัง LMFAO โพสต์ MV.เหน็บ กังนัม สไตล์ ลอกผลงาน    เป็นคำถามที่เกิดขึ้น หลังจากมีรายงานว่า LMFAO เจ้าของเพลงแดนซ์ชื่อดังฮิตติดผับอย่าง Party...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top