‘ชัชชาติ’ ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการรถไฟช่วงชุมนุม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่สถานีรถไฟรังสิต ตรวจการให้บริการประชาชน และเดินทางโดยรถไฟต่อไปที่สถานีรถไฟบางซื่อ พร้อมเชิญชวนประชาชนให้หันมาใช้รถไฟเป็นทางเลือกในการเดินทางเข้าเมือง เพื่อเลี่ยงปัญหาการจราจรและช่วยประหยัดเวลาการเดินทาง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการประชาชน บริเวณสถานีรถไฟรังสิต ตั้งแต่เวลา 07.00 น.พบว่ามีประชาชนมาใช้บริการรถไฟเพื่อเข้าเมืองมากขึ้น เนื่องจากไม่เสียค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่มีสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง โดยทางการรถไฟมีการเพิ่มเที่ยวพิเศษตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยสารรถไฟ ขบวน 342 แก่งคอย-กรุงเทพ (หัวลำโพง) ออกจากสถานีรถไฟรังสิต และจุดหมายปลายทางที่สถานีรถไฟบางซื่อ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังจากลงรถไฟที่สถานีบางซื่อแล้ว นายชัชชาติ ยังลงพื้นที่สำรวจจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชน โดยเฉพาะรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT พบว่ามีประชาชนเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน

 

 

ที่มา news.voicetv

Related posts:

  1. “ชัชชาติ” ปัดขึ้นรถเมล์-รถไฟ สร้างภาพ – เล็งปรับปรุงบริการม้าเหล็ก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ได้นั่งรถไฟชั้น 3 ขบวน...
  2. ‘ชัชชาติ’ เข้มงวดตรวจรถเมล์สาย 8 ประเมินผล 1 เดือน รมว.คมนาคม ส่งผู้ตรวจการ 230 นายลงพื้นที่กว่า 20 จุด ตรวจการให้บริการรถเมล์สาย 8 โดยใช้เวลาตรวจสอบและประเมินผล 1...
  3. ‘ชัชชาติ’ เร่งดูแลเส้นทางไปหัวหิน เพื่อให้ปชช.ไปถวายพระพรโดยสะดวก ชัชชาติ’ รมว.คมนาคม เดินทางลงพื้นที่ไปดูแลเส้นทางมุ่งหน้าไปหัวหิน เพื่อให้ประชาชนเดินทางไปร่วมถวายพระพรในวันมหามงคล 5 ธันวาคมนี้ ที่พระราชวังไกลกังวล เป็นไปอย่างสะดวก และปลอดภัยที่สุด นายชัชชาติ...
  4. “ชัชชาติ” ลองมั่ง! รอขึ้นรถเมล์สาย 509 นั่งไปดอนเมือง บ่นอุบรอนาน 30 นาที   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีการโพสรูปของผู้สื่อข่าวที่บังเอิญเจอ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกำลังนั่งรอรถเมล์อยู่ที่ป้ายรถเมล์บริเวณถนนราชดำเนินนอก โดยกำลังรอรถเมล์สาย 509 เพื่อเดินทางไปสนามบินดอนเมือง...
  5. “ชัชชาติ”เตรียมปรับปรุงขนส่งสาธารณะทั้งระบบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยระบบขนส่งสาธารณะจากกรณีรถพ่วง 22 ล้อพุ่งชนรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) จนเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากว่า กระทรวงฯ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top