อียิปต์เดินหน้าทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

 

ทางการอียิปต์เดินหน้าทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะเป็นการปูทางสำหรับการเลือกตั้งใหม่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอียิปต์เดินหน้าทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะเป็นการปูทางสำหรับการเลือกตั้งใหม่ภายในประเทศ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่กว่า 200,000 นาย รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกจำนวนมากคอยรักษาการโดยรอบหน่วยเลือกตั้งทั้ง 2 วัน ของการลงประชามติแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญดังกล่าว

ทางด้านพรรคอียิปต์เข้มแข็ง ซึ่งนำโดย นายอับเดล โมนีม อาโบล โฟตูห์ ประกาศจะคว่ำบาตรการลงประชามติรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นี้ เนื่องจากสมาชิกพรรคหลายคนถูกจับกุมในข้อหารณรงค์ต่อต้านรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ การลงประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของอียิปต์จะมีขึ้นในวันนี้และวันพรุ่งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ชาวอียิปต์จะได้ใช้สิทธิเลือกตั้งนับตั้งแต่อดีตประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด มอร์ซี่ถูกยึดอำนาจโดยกองกำลังทหารในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว

 

ที่มา springnews

 

 

Related posts:

  1. นายกฯเข้าสโมสรทบ.นำถวายสัตย์เป็นขรก.ที่ดี นายกรัฐมนตรี ยิ้มเข้า สโมสรทหารบก นำข้าราชการ ถวายสัตย์เป็นข้าราชการที่ดี ก่อนถกคณะรัฐมนตรี ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. สหรัฐไว้อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง 19 คน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่และประชาชนในเมืองฟีนิกซ์ ของรัฐแอริโซนา ร่วมพิธีไว้อาลัยแด่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 19 นาย ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปดับไฟป่าที่ลุกลามในเขตหุบเขายาร์เนลล์ ห่างจากเมืองฟินิกซ์ราว 130 กม....
  4. เกาหลีใต้…จ่อใช้ 5G สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาคธุรกิจสื่อสารในเกาหลีใต้ประกาศเตรียมที่จะลงทุนเพื่อสร้างเครือข่ายสื่อสารไร้สายแบบ 5 จี ภายในปี 2563 ซึ่งจะทำให้การสื่อสารในเกาหลีใต้รวดเร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4 จีที่มีอยู่เดิมถึง 1,000...
  5. นักโทษ 150 คน ก่อจลาจลแหกคุกที่อินโดนีเซีย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันนี้ (12 ก.ค.) นักโทษในเรือนจำตันจุง กุสตา ในเมืองเมดาน บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย อาศัยจังหวะที่ไฟฟ้าในเรือนจำดับ ก่อเหตุจลาจล จุดไฟเผาเรือนจำ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top