‘จารุพงศ์’ยัน พท.มุ่งหน้า ลต. ชี้หากปฏฺวัติทำ ปท.ล้าหลัง

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ หากปฏฺวัติทำประเทศล้าหลัง พร้อมย้ำ เดินหน้าเลือกตั้ง เชื่อ กลุ่ม นปช. นัดชุมนุมเพื่อรักษาประชาธิปไตย ฉะ กปปส. ปิดกรุง

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หากมีการปฏิวัติจากทหาร ก็จะทำให้ประเทศล้าหลัง นานาชาติต่อต้านเผด็จการ เพราะการปฏิวัติทั้ง 18 ครั้ง ที่ผ่านมา ไม่ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น มีแต่ถดถอย ส่วนการที่กลุ่ม นปช. ออกมานัดชุมนุมใหญ่ถือเป็นสิทธิ์รักษาประชาธิปไตย ที่ไม่เห็นด้วยกับการปฏฺวัติ ซึ่งไม่ใช่แค่คนเสื้อแดง พร้อมมองว่าจะกลับไปสู่วังวลเดิมช่วงการปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 เพียงแต่เปลี่ยนแกนนำ ดังนั้น ทำอะไรขอให้คำนึงถึงประเทศเป็นหลัก ทั้งนี้ การประกาศปิดกรุงเทพมหานคร 13 มกราคม นี้ อยู่ที่คนกรุงจะยอมให้กับ กปปส. หรือไม่ เนื่องจากได้รับผลกระทบโดยตรง

 

อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทย ยังคงเดินหน้าปราศรัยหาเสียงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ขณะเดียวกัน มั่นใจว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งถือว่าได้คืนอำนาจให้กับประชาชนแล้ว ใครจะปล้นไปไม่ได้

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. แถลงการณ์นิติราษฎร์ ลบล้างผลพวงรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ตามที่คณะนิติราษฎร์ได้ประกาศให้มีการแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา กรณีมีการเสนอข่าวสืบเนื่องมาจากการแถลงข้อเสนอทางวิชาการ “5ปี รัฐประหาร 1 ปี...
  2. ‘สุรนันทน์’ ย้ำนายกฯลาออกไม่ได้-โยนพท.เคาะปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1   เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยืนยัน “ยิ่งลักษณ์” ไม่สามารถลาออกจากรักษาการนายกฯได้ ย้ำทำตามระบอบประชาธิปไตย โยนมติพรรคเพื่อไทย เคาะปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับที่ 1...
  3. ดีเอสไอรอรับแกนนำกปปส.มอบตัว ธาริตเผยส่งหมายเรียก37แกนนำกปปส.ครบแล้วใครมามอบตัวส่งศาลออกหมายขังทันที  นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้แถลงข่าวหลังจากการประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อเตรียมความพร้อมการรับตัวผู้ต้องหาที่เป็นแกนนำ กปปส. ว่า ตามที่ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ...
  4. ก.คลัง เล็งหาที่ตั้งใหม่สำรอง หลังถูกม็อบยึด “ทนุศักดิ์” เผย กระทรวงการคลัง เล็งหาที่ตั้งใหม่สำรอง หลังถูกม็อบยึด ปัดตอบเศรษฐกิจไทยโค้งสุดท้าย ชี้ ต้องประเมินวันต่อวัน นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย...
  5. 5 ปี รัฐประหาร 1 ปี นิติราษฎร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2554 คณะนิติราษฎร์ นิติศาสตร์เพื่อราษฎร จัดงานครบรอบ “5 ปี รัฐประหาร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top