เกาหลีใต้…จ่อใช้ 5G

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาคธุรกิจสื่อสารในเกาหลีใต้ประกาศเตรียมที่จะลงทุนเพื่อสร้างเครือข่ายสื่อสารไร้สายแบบ 5 จี ภายในปี 2563 ซึ่งจะทำให้การสื่อสารในเกาหลีใต้รวดเร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4 จีที่มีอยู่เดิมถึง 1,000 เท่า โดยนักธุรกิจด้านการสื่อสารรายหนึ่งระบุว่า การพัฒนาโครงข่าย 5 จี นอกจากจะเป็นการพัฒนาด้านเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำนานาชาติแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการจ้างงานเพิ่มขึ้นถึงกว่า 570,000 อัตราอีกด้วย

นอกจากภาคเอกชนแล้ว ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ก็ประกาศสนับสนุนการพัฒนาเครือข่าย 5 จีด้วยเช่นกัน โดยเบื้องต้นทางรัฐบาลประกาศสนับสนุนการวิจัยเครือข่าย และลงทุนโครงสร้างพื้นฐานจำนวน 500,000 ล้านวอน หรือกว่า 15,000 ล้านบาท พร้อมทั้งกำหนดทิศทางให้การใช้เครือข่าย 5 จี สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้อย่างน้อยร้อยละ 20 ภายใน 6 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่มองการพัฒนาเครือข่าย 5 จี ว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ประเทศจะมีระบบการสื่อสารที่รวดเร็วขึ้น แต่บางส่วนก็ยังกังวลว่า การสื่อสารที่รวดเร็วอาจทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขารั่วไหลได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย

ที่มา http://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. ผลประกอบการ “กูเกิล-ไมโครซอฟท์” กำไรต่ำกว่าที่คาด กูเกิลรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ระบุว่า ระหว่างเดือนเม.ย. ถึง มิ.ย. ที่ผ่านมา กูเกิลมีกำไร 9,700...
  2. ปิดฉากซีเกมส์! ไทยผงาดเจ้าเหรียญทอง พม่ารั้งรอง จบไปแล้วสำหรับการแข่งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ โดยในครั้งนี้ประเทศเราผงาดเป็นเจ้าแห่งอาเซียนไว้ได้อีกครั้ง โดยทำผลงานเหรียญไว้ที่ 107 เหรียญทอง 94...
  3. เจ้าของบริษัท แฉ “เณรคำ” เบี้ยวค่าออกแบบมูลนิธิขันติธรรม นายชัยรัตน์ ดอกไม้ทอง ผู้บริหารของบริษัท วินเทจ อินเตอร์เกรท ดีไซน์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อว่าจ้างจากหลวงปู่เณรคำประธานสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ให้ออกแบบก่อสร้างมูลนิธิขันติธรรม...
  4. อินสตาแกรมเปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “แชร์วีดีโอ” 15 วินาทีต่อครั้ง นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟสบุ๊ค เครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลกได้ออกมาแถลงถึงบริการใหม่ของ แอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมที่พร้อมให้ผู้ใช้กว่า 130 ล้านคนทั่วโลก สามารถโพสต์วีดีโอของตัวเองเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ...
  5. นายกยิ่งลักษณ์-นายกปากีแถลงเพิ่มลงทุน 2 เท่า อีก 5 ปีข้างหน้า นายกรัฐมนตรีไทย-ปากีสถาน แถลงข่าว ย้ำ 2 ประเทศ ให้คำมั่นส่งเสริมการค้า การลงทุนเพิ่มขึ้นเป็น 2,000 ล้านดอลลาร์ ในอีก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top