“สุรนันทน์” เผย “ยิ่งลักษณ์” ไม่ร่วมงานวันเด็ก แต่จะเปิดทำเนียบรัฐบาลให้จัดงาน


เมื่อวันที่ 3 มกราคม นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เบื้องต้นยังคงใช้ทำเนียบรัฐบาลในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ไม่มีเตรียมสถานที่สำรอง แต่อยากขอร้องและขอความร่วมมือ ผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณโดยรอบ เปิดทางให้เด็กและผู้ปกครองได้เข้าไปจัดกิจกรรมวันเด็กที่ทำเนียบฯ โดยจะส่ง พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ไปประสานเจรจากับแกนนำ เพื่อเปิดช่องทาง ซึ่งในต้นสัปดาห์หน้าต้องได้ความชัดเจน เพื่อจัดเตรียมสถานที่ได้ทัน

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ของดเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ทำเนียบ เพื่อลดแรงกดดัน แต่ขอกลุ่มผู้ชุมนุม อย่าใช้เด็กเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ขณะที่ ในช่วงนี้ นายกรัฐมนตรี จะใช้ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เป็นสถานที่ทำงานเหมือนเป็นทำเนียบฯ สำรอง ในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง เช่นเดียวกับ กระทรวงกลาโหม และกระทรวงต่างๆ

 

ที่มา มติชนออนไลน์
มติชน 2011-08-22

 

Related posts:

  1. ′สุรนันทน์′ เกรงถูกร้องกกต. สั่งทุกกระทรวงงดโฆษณาภาพ-เสียง “ยิ่งลักษณ์” หวั่นขัดรธน.ม.181 25 ธ.ค.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งถึงรัฐมนตรีทุกคนและปลัดกระทรวงทุกกระทรวงเรื่องแนวทางการดำเนินการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มีภาพและเสียงของนายกรัฐมนตรีตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) ยุบสภาผู้แทนราษฎร...
  2. ยิ่งลักษณ์ เสริมทัพตั้งแล้วบ้านเลขที่ 111 ศันสนีย์ นาคพงษ์ โฆษกฯ ,สุรนันทน์ เลขาธิการนายกฯ   รายงานข่าวที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันที่ 5 มิถุนายน 2555 ที่ประชุมครม.เห็นชอบให้ แต่งตั้ง “ศันสนีย์ นาคพงษ์”...
  3. “สุรนันทน์” ยันนายกฯไม่ลาออก-ยอมรับทักษิณแนะปรับครม.จริง   นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ยืนยัน นายกรัฐมนตรี ไม่มีความคิดลาออกหรือยุบสภา เพื่อหาทางออก หากการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของ ส.ว. ไม่ผ่าน...
  4. สัมภาษณ์พิเศษ “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ” เปิดแนวคิด “ยิ่งลักษณ์” ปฏิรูปการเมือง ไม่จำเป็นต้องถอดนิรโทษฯ   นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ “มติชน” ถึงแนวคิดตั้งสภาปฏิรูปการเมืองของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  5. “สุรนันทน์” เรียกถกกรณีศาลปกครองเพิกถอนคำสั่งนายกฯ ย้าย “ถวิล” พ้นเก้าอี้สมช.   นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ตนจะเรียกประชุมคณะทำงานศึกษาคำสั่งศาลปกครองกลางที่พิพากษาเพิกถอนคำสั่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top