น้อง “จีน่า” คว้านางสาวไทย 2556


จีน่า อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ คว้ามงกุฏนางสาวไทย 2556 ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีก่อน อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ผู้เป็นพี่สาวแท้ๆก็ซิวตำแหน่งนี้มาแล้วเช่นกัน เป็น นางสาวไทย ปี 2552จีน่า อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ สาวงามหมายเลข 18 อายุ 21 ปี คว้ามงกุฏ นางสาวไทยประจำปี 2556 และยังควบอีก 2 ตำแหน่งพิเศษคือ รางวัล “มิส อินเทลลิเจนท์” และ รางวัลพิเศษ “ขวัญใจช่างภาพมหาชน” โดย “จีน่า” กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

สาวจีน่า ตอบคำถาม ในรอบ 3 คนสุดท้าย ในคำถามที่ว่า “ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งประชาคมอาเซียนและรัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558 ในฐานะที่คุณเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศ คิดว่าบทบาทของสตรีไทยในสังคมอาเซียนจะเป็นอย่างไร”

จีน่า” ตอบว่า “บทบาทของสตรีไทยในประชาคมอาเซียน ควรที่จะมีการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม ด้านภาษา ขนบธรรมเนียมประเพณี และที่สำคัญควรที่จะมีการเปิดใจ ยอมรับที่จะเรียนรู้ความแตกต่างของแต่ละวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ เพราะถ้าเราเปิดใจ จะน้อมรับสิ่งดีๆ เข้ามา โดยนำข้อดีของเขามาใช้พัฒนาประเทศชาติต่อไป”

“จีน่า” อัจฉราภรณ์ เธอยังเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ น.ส.อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ หรือ “โจอี้” นางสาวไทยประจำปี 2552 เรียกได้ว่า เจริญตามรอยความสวยและความสามารถของพี่สาวมาติดๆ

ส่วนรางวัลรองอับดับ 1 คือ น.ส.ปวีณสุดา แซ่ตั่น หรือ “ฟ้าใส” อายุ 20 ปี หมายเลข 15 ศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ม.คัลการี่ ประเทศแคนาดา และ รองอันดับสอง คือ น.ส.ดุษฎี อารีย์ทาน หรือ “แอม” อายุ 21 ปี หมายเลข 17 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต

 

ที่มา   http://www.nationchannel.com/

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556   พาดหัวข่าว   ไทยรัฐ ม็อบห้าวบุกกดดัน ขู่ไล่ “คริสตี้” อ้างทูตสหรัฐอุ้มปู กกต.ชี้ช่องเลื่อน 2...
  2. กานต์ โชว์หลักฐาน เสก หนีกลับบ้าน มึน น้อง ดูแลสมบัติแทน… กลายเป็นหนังคนละม้วน หลังอดีตภรรยา กานต์ วิภากร โพสต์ข้อความว่านักร้องหนุ่ม เสก โลโซ หนีออกจากสถาบันธัญญารักษ์กลับบ้านเพราะคิดถึงลูก เมีย และห่วงทรัพย์สิน งานนี้ทำเอาครอบครัว  เสก โลโซ นั่งไม่ติดรีบออกโรงแถลงตอบโต้ยืนยัน เสก ยังคงรักษาตัวอยู่ในรพ. พร้อมเผยแพร่คลิป เสก กำลังทำกิจกรรมขณะอยู่ในสถาบำบัดเพื่อคอนเฟิร์มว่าเจ้าตัวไม่ได้หนีไปไหนทั้งสิ้น ก่อนโชว์หนังสือมอบอำนาจที่พี่ชายให้น้องสาว หงษ์...
  3. 44 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในชุดว่ายน้ำ หลังจากทราบผลผู้เข้ารอบ 44 คนสุดท้าย ”มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012″ (Miss Universe Thailand 2012) ไปแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 23...
  4. ลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ สาวเมืองโคราชคว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013   ลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 คนล่าสุด น้องลิต้า สาวเมืองโคราช ดีกรีปริญญาโทจากอังกฤษ...
  5. สรุป 18 หมายเลขผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.พงศพัศ เบอร์ 9 ,ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เบอร์ 16   การจับสลากตัวเลข ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” ได้หมายเลข 16 “พล.ต.อ.พงศพัศ” ได้หมายเลข 9 “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์”...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top