‘อภิสิทธิ์’ขึ้นศาลอาญา อัยการนัดส่งฟ้องคดีสลายชุมนุมปี 53

“อภิสิทธิ์”ถึงศาลอาญาแล้ว อัยการสูงสุดนัดส่งฟ้องต่อศาลอาญารัชดา ในคดีการสลายชุมนุมปี2553  ขณะที่”สุเทพ”ส่งทนายขอเลื่อน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงศาลอาญาแล้ว ซึ่งในวันนี้อัยการสูงสุดนัดส่งตัว นายอภิสิทธิ์ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ฟ้องต่อศาลอาญารัชดาในคดีร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฆ่า และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากกรณีมีคำสั่งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ขอคืนพื้นที่การชุมนุมจากกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ในปี 2553

โดยในส่วนของนายสุเทพ จะส่งนายประกันมาขอเลื่อนการส่งฟ้องออกไปก่อน เพราะติดภารกิจในการชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.)
สำหรับบรรยายากาศการรักษาความปลอดภัยภายในศาลอาญา รัชดา เจ้าหน้าที่ศาลได้ นำรั้วเหล็กมากั้นเป็นทางเดินตั้งแต่บันไดหน้าอาคารศาล จนถึงประตูทางเข้าอาคาร พร้อมกำหนดจุดของผู้ที่มาให้การสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ และของญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. อัยการเตรียมประชุมคดี อภิสิทธิ์ – สุเทพ สลายชุมนุมพรุ่งนี้ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ เตรียมเรียกคณะทำงานคดี อภิสิทธิ์ – สุเทพ สั่งฆ่าประชาชน ประชุมอีกวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.)...
  3. ส.ส.พท. นำหญิงนปช. มอบผ้าถุงให้ ‘อภิสิทธิ์’ จี้ขอโทษสตรี ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทย นำกลุ่ม นปช.ที่เป็นสุภาพสตรีสวมใส่ผ้าถุงต่อต้าน’อภิสิทธิ์’ หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน พร้อมมอบผ้าถุง 2 ผืน และเรียกร้องขอโทษสุภาพสตรีทั้งประเทศ ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทย นำกลุ่ม...
  4. อภิสิทธิ์ อ้างพูด ‘อีโง่’ ตามเว็บกูเกิ้ล ไม่ทราบใครร้อนตัว   อภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อ้างพูด ‘อีโง่’ ตามเว็บไซต์กูเกิ้ล และไม่ทราบว่ามีใครร้อนตัวหรือไม่ นายอภิสทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...
  5. ‘วีรพัฒน์’ ถาม’สุเทพ-ปชป.’ จะเอาอย่างไร? ยุบสภาแล้วไม่เลือกตั้ง ‘วีรพัฒน์’ นักกฎหมายอิสระระบุการยุบสภาเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติคือยุบสภาแล้วไม่เลือกตั้ง คำถามจึงกลับไปที่ ‘สุเทพ’ เลขาธิการ กปปส. และพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะเอาอย่างไร   นายวีรพัฒน์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top