‘นายกฯ-สุเทพ’ คุยอะไรกัน ถอดบทสนทนาที่นี่

 

เปิดบทสนทนาวงเจรจา”ยิ่งลักษณ์-สุเทพ” เผย”สุเทพ”ไม่เอา”ลาออก-ยุบสภา” แถมจะตั้งนายกฯเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเจรจาระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ว่าในที่ประชุมประกอบด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ผู้นำสามเหล่าทัพ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยนายกฯเป็นผู้ขอให้ฝ่ายทหาร ขอให้นายสุเทพเข้ามาพูดคุยด้วย ซึ่งนายสุเทพเห็นว่าสามเหล่าทัพเข้าไปหมดเลยยอมมา

ทั้งนี้ในที่ประชุม นายกรัฐมนตรี ระบุว่าอยากให้หาทางออกร่วมกันว่าจะเป็นอย่างไรได้บ้าง นายกฯยังถามด้วยว่าถ้าลาออกหรือยุบสภาตกลงหรือไม่ ซึ่งนายสุเทพ ยืนยันว่าไม่เอา นายกฯจึงถามต่อว่าแล้วจะเอาอย่างไร นายสุเทพจึงตอบว่าให้ยกอำนาจให้ประชาชน และจะตั้งสภาประชาชนขึ้นมา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถามต่อว่าแล้วจะให้ใครเป็นนายกฯ นายสุเทพก็ระบุว่าตนจะเป็นคนตั้งเอง นายกฯได้ถามต่อว่าแล้วจะเลือกตั้งใหม่เมื่อไหร่อย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า มีแน่ แต่ขอแก้รัฐธรรมนูญให้เรียบร้อยก่อน

สุดท้ายนายกฯ บอกว่าที่นายสุเทพเรียกร้องนั้นอยากให้ยอมรับว่าจะทำได้อย่างไร เพราะกฎหมายไม่เปิดช่องให้ นายสุเทพ กล่าวอีกว่าขอให้นายกฯสละอำนาจให้ประชาชนเรื่องอื่นไม่เป็นไร

ทั้งนี้ เมื่อมาถึงตอนนี้ก็เริ่มรู้ว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว เพราะเสนอไปไม่ยอมรับเลย สิ่งที่นายสุเทพ เสนอมาเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้เมื่อนายสุเทพ ออกจากการหารือไปแล้ว นายกฯได้ฝากสามเหล่าทัพให้เป็นการบ้านโดยพูดติดตลกว่า “ช่วยแนะนำหน่อยว่าจะทำอะไรได้”

 

ที่มา  bangkokbiznews

Related posts:

  1. ‘สุเทพ’ ขู่ กกต.จะเป็นจำเลย เหตุไม่ชี้คุณสมบัติ ‘จตุพร’ เลขาธิการพรรคปชป. ขู่กกต.ไม่ยอมชี้ขาดคุณสมบัติ”จตุพร” อาจกลายเป็นจำเลยเสียเอง อัด”มติชน” รายงานข่าวคล้ายวันเกิดสุดเหงา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความไม่ชัดเจนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)...
  2. สุเทพ ให้ปากคำยืนยัน ประชาชนเสียชีวิตจากชายชุดดำ มาร์ค ไม่เกี่ยวข้อง   เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเข้าให้ ปากคำต่อพนักงานสอบสวนในคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง...
  3. นิคม ย้ำขั้นตอนถอด สุเทพ โทษถึงเว้นวรรค 5 ปี   ประธานวุฒิสภา เผย ขั้นตอนถอดถอน “สุเทพ” ย้ำ หากเสียง 3 ใน 5...
  4. DSIส่งหนังสือเชิญ ‘อภิสิทธิ์ – สุเทพ’ รับข้อหาฆ่าเสื้อแดง “ธาริต” ส่งตัวแทนดีเอสไอ ยื่นหนังสือเชิญ “อภิสิทธิ์ – สุเทพ” รับทราบข้อหาฆ่าแท็กซี่เสื้อแแดง ที่พรรคประชาธิปัตย์ เผย เจ้าตัวยังไม่ตอบรับนัด...
  5. สุเทพ ระบุ ข้าราชการไม่ใช่ทาสในเรือนเบี้ย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความแปลกใจต่อท่าทีของ   ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กรณีจะย้ายพล.ต.อ.วิเชียร ภายใน7วัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top