นายกฯ ย้ำ รัฐบาลจะไม่ใช้ความรุนแรงดูแลม็อบ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันว่า จะไม่ใช้ความรุนแรงในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ขอความร่วมมือให้ยุติการชุมนุม และอย่ายึดสถานที่ราชการ ทั้งนี้ ส่วนตัวพร้อมพูดคุยกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ชุมนุม พร้อมเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาไปได้

ส่วนที่รัฐบาลประกาศขยายพื้นที่พ.ร.บ.ความมั่นคง เพราะเกรงว่าการชุมนุมจะกระทบต่อประชาชน และความเชื่อมั่น โดยล่าสุดสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเตือนพลเมืองแล้ว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ในพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคงว่าหากเป็นการดำเนินการชุมนุมโดยสงบภายใต้กรอบกฎหมาย ก็เชื่อว่าสามารถแสดงออกได้

 

ที่มา http://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. นายกฯ วอนผู้ชุมนุมเลิกบุกยึดสถานที่ราชการ นายกรัฐมนตรีวอนผู้ชุมนุม เลิกบุกยึดสถานที่ราชการ ห่วงกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ และพร้อมพูดคุยกับนายสุเทพ เพื่อหาทางออกร่วมกันผ่านเวทีปฎิรูปการเมือง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุมที่ยึดสถานที่ราชการ ให้ยุติการชุมนุมภายหลังรัฐบาลประกาศเพิ่มพื้นที่บังคับใช้...
  2. นายกฯ เรียกประชุม ครม.เล็กนัดพิเศษประเมินสถานการณ์ วันนี้ (25 พ.ย.56) เวลาประมาณ 19.00 น. ที่สโมสรตำรวจวิภาวดีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีชุดเล็ก...
  3. นายกฯ เข้าประชุมครม.ที่ทำเนียบ.วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าปฏิบัติภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว วันนี้ (25 พ.ย. 56)...
  4. นายกฯ เข้าร่วมประชุมถกแก้รัฐธรรมนูญ มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ (27ส.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...
  5. มติครม.ย่อยประกาศใช้ พ.ร.บ.มั่นคง 22-30 พ.ย. 3 เขตกทม. “ร.ต.อ.เฉลิม” เผย วงถกคณะรัฐมนตรีย่อย มีมติ ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง 22-30 พ.ย. นี้ ในพื้นที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top