เอาจริง! ‘ธาริต’ สั่ง จนท.ถ่ายรูปคนเป่านกหวีดไว้แจ้งความ

 

โลกออนไลน์แชร์จดหมายด่วนที่สุดจาก”ธาริต” ให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดถ่ายภาพเก็บเป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หากถูกเป่านกหวีดใส่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เป็นอย่างมาก

ขณะนี้ในโลกออนไลน์แชร์จดหมายด่วนที่สุดจาก นายธาริต เพ็งษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัดถ่ายภาพเก็บเป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หากถูกเป่านกหวีดใส่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เป็นอย่างมาก ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ ตามที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยได้ปลุกระดมและยุยงให้ผู้คนกระทำต่อข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทุกคน หากพบเห็นให้เป่านกหวีดขับไล่ทันทีนั้น

ขอให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่นั้นๆ ถ่ายรูปเก็บภาพไว้เป็นหลักฐานทันที(โดยอาจใช้โทรศัพท์มือถือ) แล้วรายงานเพื่อจะได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนที่เป่านกหวีดขับไล้ทุกราย โดยไม่ละเว้น เพราะเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 370 ผู้ใดส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึง โดยไม่มีเหตุอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อนต้อง ระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งร้อยบาท และมาตรา 397 ผู้ใดในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัลกระทำ ด้วยประการใด ๆ อันเป็นการรังแกหรือข่มเหงผู้อื่นหรือกระทำให้ผู้อื่น ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน หนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนั้น จะได้ส่งเรื่องร้องขอให้ผู้บังคับบัญชาดำเนินการทางวินัยทันทีไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหรือพนักงานเอกชนก็ตาม

 

 

ที่มา Voice TV

Related posts:

  1. ตร.เตรียมออกหมายเรียก 2 แกนนำคปท. จ่อออกหมายเรียก “สุเทพ” วันที่ 12 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น. ฐานะโฆษกบช.น. เปิดเผยสถานการณ์การชุมนุมในวันที่...
  2. “ธาริต” มึนถูกโยงเหนือเมฆ-กสทช.ถกวันนี้   นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์โยงดีเอสไอเกี่ยวข้องกับการแบนละครเหนือเมฆ 2 ทางช่อง 3...
  3. “ธาริต” ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 1ล้าน!! ผู้ชี้เบาะแสคนยิง “พ.อ.ร่มเกล้า-เสธ.แดง” คดีอื่นรวม 7 คดี   เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้าการเสียชีวิตให้เหตุการณ์ชุมนุม...
  4. สั่ง!พักงาน 7 วันแล้ว ‘ผจก.เมเจอร์’ วีนแหลก!ลูกค้า ,ล่าสุดลาออกเองแล้ว   ด่ากระจายสุดเผ็ดร้อน! ผู้จัดการหญิงโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล พระราม 3 เปิดศึกสงครามน้ำลายกับลูกค้าชาย เหตุเกิดจากแอร์ในโรงภาพยนตร์ไม่เย็น ขณะชมหนังเรื่อง...
  5. ปอท.รู้แล้วมือแฮก เว็บด่านายกฯ-เฉลิมปัดโยงการเมือง ผบก.ปอท. เผย รู้ตัวมือแฮก เว็บไซต์สำนักนายกรัฐมนตรี ด่านายกฯ แล้ว รอรวบรวมหลักฐานจ่อออกหมายจับ ชี้ เข้าข่ายความผิดหลายกระทง ด้าน รองนายกฯ “เฉลิม”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top