ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียก”เทพเทือก”

พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัตช์ รองผบช.น.  รับผิดชอบงานด้านสอบสวน กล่าวถึงการการออกหมายเรียก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่มีผู้มาแจ้งความในข้อหา ทำให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายหรือกระทำความผิดอื่น, นายนิติธร ล้ำเหลือ และ นายอุทัย ยอดมณี แกนนำ คปท. ในความผิดฐานฝ่าฝืนประกาศและข้อกำหนด ตาม พ.ร.บ.มั่นคง

 

พล.ต.ต.ชยุต ยังกล่าวว่า จะยังไม่มีการออกหมายเรียกให้ทั้ง 3 คน มารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากผู้ร้องอยู่ระหว่างการส่งมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้กับพนักงานสอบสวน ซึ่งการออกหมายเรียกนั้น ตำรวจจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนโดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดี ตามความผิดอาญามาตรา 116 ที่มีผู้เสียหายจากการชุมนุมเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีที่สน.สำราญราษฎร์ และสน.นางเลิ้งนั้น ล่าสุดยังไม่เรียบร้อยในส่วนของพยานหลักฐานทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับนายสุเทพ รวมถึงแกนนำคปท.ได้ เพราะยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อน และได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้กำลังเก็บรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม แต่ยังไม่ระบุว่าจะเสร็จในช่วงเวลาใด

 

“ยังตอบไม่ได้ว่าออกหมายเรียก หรือการขอหมายจับ จะทำได้ตอนไหน การจะออกหมายแต่ละครั้งตำรวจก็ต้องรวบรวมหลักฐานให้รอบคอบก่อน”พล.ต.ต.ชยุต กล่าว

 

ที่มา http://breakingnews.nationchannel.com/

Related posts:

  1. “รองผบช.น.”เผยยอดจับปรับยกรถครึ่งวันแรก15คัน 06.00-12.00 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจับปรับและยกรถแล้วจำนวน 15คันในพื้นที่ แบ่งเป็น สน.พญาไทถนนเพชรบุรี 2 คัน ,ถนนพหลโยธินสน.บางซื่อ2คัน ,ถนนพหลโยธินท้องที่สน.พหลโยธิน 3คัน...
  2. เกาหลีเหนือประหาร80นักโทษฐานดูรายการทีวีเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 หนังสือพิมพ์จุงอัง อิลโบ ของเกาหลีใต้ รายงานว่า เกาหลีเหนือประหารชีวิตประชาชนไปราว 80...
  3. คนเขียน ‘เหนือเมฆ’ โผล่ แฉละครลอกชื่อนิยาย ร้องผู้บริหารแต่ถูกเมิน   กระแสวิพากวิจารณ์และผลจากการแบนละครเรื่องเหนือเมฆยังคงแรงไม่หยุด ล่าสุดนางสาวจันทร์ฉาย ศรีคราม นักเขียนนวนิยาย เจ้าของนามปากกา “ชิดจันทร์” อายุ 53 ปี...
  4. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  5. Donation for Rohingya migrants reaches 2 million baht   (22/01/13) Thai people have continued to provide support for...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top