เลขาธิการนายกรัฐมนตรี แนะปชช.รับฟังศาลโลกแถลงตัดสินคดี “ปราสาทพระวิหาร” 4 โมงเย็น 11 พ.ย.

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการรับฟังคำตัดสินกรณีคดีปราสาทพระวิหารของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศในวันรุ่งนี้ (11พ.ย.) ว่า ขอให้ประชาชนเตรียมติดตามรับฟังข่าวสารการถ่ายทอดสดในเวลา 16.00 น.

ในส่วนของทีมทนายความและนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศที่ได้เดินทางไปที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว อีกส่วนหนึ่งคือการติดตามรับฟังข่าวสารของกระทรวงการต่างประเทศในประเทศไทย

นอกจากนี้ในส่วนของทำเนียบรัฐบาล ช่วง 13.00 น. เป็นต้นไป นายกฯ ก็จะรับฟังการถ่ายทอดสดการอ่านคำตัดสินของศาลโลก ที่จะมีขึ้นในช่วงเวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าการอ่านคำตัดสินจะเสร็จสิ้นภายในเวลา 18.00 น. หลังจากนั้นทีมทนายก็จะหารือและประสานกับทางนายกฯ รวมถึงผู้บัญชาเหล่าทัพ ที่ทำเนียบรัฐบาล และในเวลา 19.30 น.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมจะแถลงการณ์ถึงท่าทีของประเทศไทยต่อคำตัดสิน

เมื่อถามว่าคำตัดสินของคดีปราสาทพระวิหารจะเป็นเงื่อนไขในการยกระดับชุมนุมหรือไม่ นายสุรนันทน์ กล่าวว่า ไม่ควรจะเป็นเงื่อนไข เพราะเรื่องคดีปราสาทพระวิหารไม่ได้ดำเนินการเพียงมา 2-3 ปี และในช่วง 4-5 ปี หลังก็มีเรื่องไปขึ้นต่อศาลโลกอีกครั้ง คงไม่มีคนไทยคนไหนอย่างเกิดขึ้น

ส่วนสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาก็ได้พูดชัดว่า หากไม่เกิดเหตุการณ์ในรัฐบาลชุดพรรคประชาธิปัตย์ ก็คงไม่มีการฟ้องร้องกัน แต่เมื่อมาถึงจุดนี้เราคงจะต้องพร้อม เพราะไม่ว่าคำพิพากษาจะออกมาอยากไร ก็คงต้องมีการปรึกษา วิเคราะห์ รวมถึงมีกลไกในการช่วยกันแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งคงต้องรอฟังคำพิพากษาในวันพรุ่งนี้ก่อน โดยนายกฯ จะเป็นผู้แถลงท่าทางของประเทศไทยเอง

ที่มาhttp://www.matichon.co.th

 

Related posts:

  1. เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยืนยันยังไม่ลาออก ทำงานเต็มที่   เลขาธิการนายกรัฐมนตรียืนยันช่วยงานนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่มาตามระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ ไม่คิดลาออก   วันนี้ ( 10 พฤศจิกายน 2556 )...
  2. “สุรนันทน์” แจงนายกฯ เดินทางไป ตปท.ไม่ได้ผลาญงบประมาณ   วอนให้ดูผลและมูลค่าเพิ่มของประเทศมากกว่าเรื่องค่าใช้จ่าย เตรียมออกเอกสารชี้แจงรายละเอียดและประโยชน์ที่ได้รับ เมื่อเวลา 13.15น. วันที่ 19 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรนันทน์...
  3. เด็ดหัวโจรใต้ 17 ศพ-เคอร์ฟิว 6 ตำบลนราปัตตานีถึง 6 โมงเย็น   วิสามัญโจรใต้พร้อมแกนนำ รวม 17 ศพ หลังยกพวก บุกฐานปฏิบัติการนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส กลางดึก...
  4. “สุรนันทน์” เปิดใจ ยันไม่เคยแทรกแซงสื่อต่างชาติไม่ให้สัมภาษณ์ผู้นำฝ่ายค้าน วันที่ 14 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์...
  5. “สุรนันทน์” ยันนายกฯ ยังไม่คิดยุบสภา สปีชแค่ย้ำจุดยืน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี แจงแทนนายกฯไม่คิดยุบสภา เผยสปีชแค่ย้ำจุดยืน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงอะไร เพียงแต่การกล่าวปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top