“สุรนันทน์” แจงกรณีถูกบิดเบือนคำให้สัมภาษณ์

 

สุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในกรณีที่ถูกพาดพิงและบิดเบือนคำให้สัมภาษณ์บนเวทีราชดำเนินเมื่อคืนนี้ว่า

 

“ชี้แจงการบิดเบือนคำสัมภาษณ์

 

ผมขอชี้แจง กรณีมีผู้ที่บิดเบือนการให้สัมภาษณ์ของผมเป็นว่า “คนที่ล้มรัฐบาล หรือผู้ชุมนุม เป็นซากเดนประชาธิปไตย” นั้น ผมขอยืนยันว่า ที่ผ่านมาผมรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย และทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มประชาชนที่มาประท้วงด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมได้ให้เกียรติและรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างเสมอ แต่สิ่งที่นักการเมืองฝ่ายค้านพยายามบิดเบือนเพื่อเป็นการปลุกปั่นมวลชนด้วยการนำคำพูดของผม ทำให้เข้าใจผิดเพื่อให้เกิดความเกลียดชัง เป็นสิ่งที่ไม่สมควร เพราะคำว่า “ซากเดน” ที่ผมหมายถึงนั้น คือ “พวกที่ไม่รักประชาธิปไตย” ตามคำให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 14.15 น. ณ บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ดังนี้

 

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า เป็นเพราะรัฐบาล รวมถึง ส.ส.ถอยช้าเกินไปทำให้ผู้ชุมนุมไม่ไว้ใจหรือเปล่า ผมได้ตอบไปว่า “วันนี้ไม่มีอะไรช้าเกินไป เพราะเป็นเรื่องของความตั้งใจสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน เพื่อให้ประเทศชาติเดินต่อไปได้ แต่หากมีคนกลุ่มหนึ่งตั้งธงให้สังคมปั่นป่วน เพื่อให้ตัวเองเข้าสู่อำนาจโดยไม่ผ่านระบอบประชาธิปไตย ล้วนแล้วแต่สร้างความเสียหาย และมั่นใจว่ารัฐบาลจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ ไม่ว่าประชาชนจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล คนที่รักประชาธิปไตยก็จะช่วยกันยืนหยัดรักษาระบบนี้ไว้ ส่วนพวกที่ไม่รักประชาธิไตย คิดว่าจะเป็นประวัติศาสตร์เป็นซากเดนของสังคม”

 

จะเห็นได้ว่าผมไม่ได้พูดถึง “ผู้ชุมนุม” แต่ “แกนนำ” โดยเฉพาะนักการเมืองฝ่ายค้านที่ไม่รักประชาธิปไตยพึงสังวรณ์”

 

 

 

คำสัมภาษณ์ต้นฉบับ

 

ที่มา facebook/suranand

Related posts:

  1. สุรนันทน์ ชี้สุเทพฝันไปเองเรื่องทาบร่วมรัฐบาล “เลขาธิการนายกรัฐมนตรี” เผย พรรคประชาธิปัติย์ จินตนาการเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ ทาบทามร่วมรัฐบาล นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่...
  2. “สุรนันทน์” แจงกระแสปรับครม. นายกฯ ภารกิจเยอะ ยังไม่ปรับครม.ช่วงนี้ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับครม. ที่มีชื่อนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง, พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ...
  3. True Thailand – สุรนันทน์ เวชชาชีวะ   รายการ True Thailand โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ Q : ประเทศไทยของคุณสุรนันทน์...
  4. “สุรนันทน์” ไล่ “กรณ์” ห่วงปฏิรูปพรรคดีกว่า   นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความ ลงเฟซบุ๊กเป็นห่วงท่าทีของตนต่อกรณีเขาพระวิหารพร้อมระบุเป็นการพูดที่ไร้ค่าว่า ตนไม่ได้พูดว่าไทยจะแพ้หรือชนะคดี...
  5. “สุรนันทน์” เปิดใจ ยันไม่เคยแทรกแซงสื่อต่างชาติไม่ให้สัมภาษณ์ผู้นำฝ่ายค้าน วันที่ 14 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top